สวัสดีค่ะ มีเรื่องอยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจอาหารค่ะ
ดิฉันและเพื่อนๆอีก 3 คนร่วมกันทำร้านกาแฟมีอาหารกินเล่นเล็กๆน้อยๆค่ะ
ยังงงๆกับการบริหารเยอะพอสมควร พอได้เริ่มทำเลยมีคำถามมากมายที่ต้องการคำแนะนำคะ
สัดส่วนการลงทุนจะเป็นตามนี้ค่ะ
ดิฉัน 50 % พร้อมลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 1. 40% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 2. 5% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 3. 5% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
อยากทราบว่า
1.เงินเดือนสำหรับดิฉันที่คุยกันไว้คือ 15,000 บาท/เดือน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00-24.00 น. ถือว่าเหมาะสมไหมค่ะ ?
2.ตามที่ตกลงกันไว้คือจะแบ่งกำไรกันตามสัดส่วนการลงทุน เหมาะสมแล้วใช่ไหมค่ะ
3.หากได้กำไรทุกๆเดือน ดิฉันควรแบ่งเพื่อน ทุกเดือน หรือเป็น ทุก 3 เดือน/6 เดือน ดีค่ะ ?
4.ดิฉันควรหักเงินจากกำไรที่ได้มาเป็นเงินสำรองไว้ใช้เพื่อขยายร้านในอนาคต และส่วนของการซื้อวัตถุดิบเพื่อเข้าร้าน เป็นกี่เปอร์เซ็นดีค่ะ
จากที่ทำร้านมาเดือนนึงพบว่า
ต้นทุนค่าวัตถุดิบจะอยู่ประมาน 30,000 - 40,000 บาท ค่ะ
กำไรเดือนนี้ตกที่ประมาณ 30,000 กว่าบาท
สิ่งที่กังวลมากที่สุดคือควรจะแบ่งเงินจากส่วนไหนมาซื้อวัตถุดิบเข้าร้านดี เพื่อสภาพคล่องที่ดีที่สุดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
สอบถามหน่อยนะคะเรื่องการบริหารเงินสำหรับร้านอาหาร
ดิฉันและเพื่อนๆอีก 3 คนร่วมกันทำร้านกาแฟมีอาหารกินเล่นเล็กๆน้อยๆค่ะ
ยังงงๆกับการบริหารเยอะพอสมควร พอได้เริ่มทำเลยมีคำถามมากมายที่ต้องการคำแนะนำคะ
สัดส่วนการลงทุนจะเป็นตามนี้ค่ะ
ดิฉัน 50 % พร้อมลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 1. 40% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 2. 5% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
เพื่อนคนที่ 3. 5% ไม่ได้ลงแรงค่ะ
อยากทราบว่า
1.เงินเดือนสำหรับดิฉันที่คุยกันไว้คือ 15,000 บาท/เดือน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00-24.00 น. ถือว่าเหมาะสมไหมค่ะ ?
2.ตามที่ตกลงกันไว้คือจะแบ่งกำไรกันตามสัดส่วนการลงทุน เหมาะสมแล้วใช่ไหมค่ะ
3.หากได้กำไรทุกๆเดือน ดิฉันควรแบ่งเพื่อน ทุกเดือน หรือเป็น ทุก 3 เดือน/6 เดือน ดีค่ะ ?
4.ดิฉันควรหักเงินจากกำไรที่ได้มาเป็นเงินสำรองไว้ใช้เพื่อขยายร้านในอนาคต และส่วนของการซื้อวัตถุดิบเพื่อเข้าร้าน เป็นกี่เปอร์เซ็นดีค่ะ
จากที่ทำร้านมาเดือนนึงพบว่า
ต้นทุนค่าวัตถุดิบจะอยู่ประมาน 30,000 - 40,000 บาท ค่ะ
กำไรเดือนนี้ตกที่ประมาณ 30,000 กว่าบาท
สิ่งที่กังวลมากที่สุดคือควรจะแบ่งเงินจากส่วนไหนมาซื้อวัตถุดิบเข้าร้านดี เพื่อสภาพคล่องที่ดีที่สุดค่ะ
ขอบคุณค่ะ