อาหารญี่ปุ่นแบบกินด่วนๆที่ขายในไทยอย่าง ราเมน ข้าวราดแกงกะหรี่ ข้าวหน้าหมูทอด มีการตั้งราคาที่สูงกว่าอาหารไทยและคนไทยก็อุดหนุนกันอุ่นหนาฝาคั่ง จนร้านอาหารญี่ปุ่นเกิดใหม่เยอะมากและมีร้านที่ประสบความสำเร็จหลายร้านมากๆ
แต่อาหารจานเดียวที่กินกันทั่วไปในไทยอย่างข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูเนี่ยถ้าตั้งราคามาจานนึงเกิน 50 บาทคนก็มองว่าแพงแล้ว ต่อให้ปริมาณของที่ให้ใกล้เคียงกับอาหารญี่ปุ่น และวัตถุดิบใกล้เคียงกันก็เถอะ
ถ้าอย่างนั้นถ้าเราจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้อาหารจานเดียวในไทยได้ยังไง สมมุติว่าจะขายที่จานละ 200 คิดว่าต้องจัดให้ออกมามีหน้าตาแบบไหนที่คนจะยอมจ่ายในราคานี้ครับ?
เราจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้อาหารจานเดียวได้อย่างไร?
แต่อาหารจานเดียวที่กินกันทั่วไปในไทยอย่างข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูเนี่ยถ้าตั้งราคามาจานนึงเกิน 50 บาทคนก็มองว่าแพงแล้ว ต่อให้ปริมาณของที่ให้ใกล้เคียงกับอาหารญี่ปุ่น และวัตถุดิบใกล้เคียงกันก็เถอะ
ถ้าอย่างนั้นถ้าเราจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้อาหารจานเดียวในไทยได้ยังไง สมมุติว่าจะขายที่จานละ 200 คิดว่าต้องจัดให้ออกมามีหน้าตาแบบไหนที่คนจะยอมจ่ายในราคานี้ครับ?