ขนมจีนแกงเขียวหวานปู

กระทู้สนทนา


เนื้อปู 1 กก. นำมาทำแกงเขียวหวาน แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ เพื่อให้แกงข้น ใส่ยอดพริกปั่นเพื่อให้น้ำแกงมีสีเขียว ใส่มะเขือพวง ทานกับขนมจีน

เครื่องปรุง
- เนื้อปู 1 กก.
- พริกแกงเขียวหวาน 75 - 100 กรัม
- หัวกะทิ 1.5 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- ยอดพริก 1 ถ้วย

พริกแกงเขียวหวาน นำไปผัดกับหอมใหญ่ซอย ใส่หัวกะทิ 1.5 ถ้วยลงไป ผัดให้หอม แตกมัน


ใส่เนื้อปู


ค่อยๆ คนให้เข้ากัน พอเดือดเติมหัวกะทิที่เหลือลงไป
เอายอดพริกมาปั่นกับหางกะทิ


ใส่ยอดพริกปั่นลงไปในแกง น้ำแกงเขียวหวานจะได้มีสีเขียวสวยงาม


ใบมะกรูด มะเขือพวง


ปรุงรสด้วยน้ำปลา




ราดขนมจีน


เพื่มไข่ออนเซ็น




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่