เนื้อปู 1 กก. นำมาทำแกงเขียวหวาน แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ เพื่อให้แกงข้น ใส่ยอดพริกปั่นเพื่อให้น้ำแกงมีสีเขียว ใส่มะเขือพวง ทานกับขนมจีน
เครื่องปรุง
- เนื้อปู 1 กก.
- พริกแกงเขียวหวาน 75 - 100 กรัม
- หัวกะทิ 1.5 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- ยอดพริก 1 ถ้วย
พริกแกงเขียวหวาน นำไปผัดกับหอมใหญ่ซอย ใส่หัวกะทิ 1.5 ถ้วยลงไป ผัดให้หอม แตกมัน
ใส่เนื้อปู
ค่อยๆ คนให้เข้ากัน พอเดือดเติมหัวกะทิที่เหลือลงไป
เอายอดพริกมาปั่นกับหางกะทิ
ใส่ยอดพริกปั่นลงไปในแกง น้ำแกงเขียวหวานจะได้มีสีเขียวสวยงาม
ใบมะกรูด มะเขือพวง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ราดขนมจีน
เพื่มไข่ออนเซ็น
สวัสดี
ขนมจีนแกงเขียวหวานปู
เนื้อปู 1 กก. นำมาทำแกงเขียวหวาน แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ เพื่อให้แกงข้น ใส่ยอดพริกปั่นเพื่อให้น้ำแกงมีสีเขียว ใส่มะเขือพวง ทานกับขนมจีน
เครื่องปรุง
- เนื้อปู 1 กก.
- พริกแกงเขียวหวาน 75 - 100 กรัม
- หัวกะทิ 1.5 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- ยอดพริก 1 ถ้วย
พริกแกงเขียวหวาน นำไปผัดกับหอมใหญ่ซอย ใส่หัวกะทิ 1.5 ถ้วยลงไป ผัดให้หอม แตกมัน
ใส่เนื้อปู
ค่อยๆ คนให้เข้ากัน พอเดือดเติมหัวกะทิที่เหลือลงไป
เอายอดพริกมาปั่นกับหางกะทิ
ใส่ยอดพริกปั่นลงไปในแกง น้ำแกงเขียวหวานจะได้มีสีเขียวสวยงาม
ใบมะกรูด มะเขือพวง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ราดขนมจีน
เพื่มไข่ออนเซ็น
สวัสดี