ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยามีเยอะ แต่ละร้านก็ต่างมีจุดขายที่ต่างกันกัน ไม่ว่าจะบรรยากาศ รสชาติอาหาร ดนตรี
ผมคงไม่มาบอกว่าอะไรดีกว่ากัน เหนือกว่ากัน แต่คงบอกได้เพียงเหตุผลส่วนตัวที่ชอบ
สำหรับร้าน Steve Cafe & Cuisine เหตุผลที่ผมชอบ
1 บรรยากาศดี ลมโชย มองเห็นท่าน้ำเทเวศ นั่งมองดูคนขึ้นลงโดยสารเรือ สำหรับผมมันดูมีชีวิตชีวามากกว่านั่งมองแค่สะพานหรือแม่น้ำ
2 รสชาติอาหาร ในความคิดผมรสมันค่อนข้างครัวบ้าน สไตล์เข้มข้น จัดจ้าน ชัดเจนในรสชาติ และมีจานที่ผมถูกปากมากๆ คือ เมี่ยงคะน้า
และ กุ้งทอดซอสมะขาม
3 ดนตรี ร้านนี้เปิดเพลงธรรมดา ไม่มีเล่นสด เปิดฟังสบายๆไม่เสียงดังรบกวนการคุย
4 สถานที่ ใกล้บ้านครับ ถ้านั่งรถเมล์ก็ 2 ป้ายเองครับ แล้วเข้าซอย ถ้าขับรถมาไม่นับรถติดก็ไม่เกิน 10 นาที
พิกัดร้านก็ให้เดินทางมาสี่เสาเทเวศ เข้าวัดเทวราชกุญชร จอดรถในวัดได้เลย จะแวะกราบพระ ชมพิพิธภัณฑ์สักทองก่อนก็ไม่เสียทีครับ
ร้านจะอยู่ในชุมชน ให้เดินตรงไปทางท่าน้ำได้เลยครับ
บรรยากาศร้านโดยทั่วไปครับ ผมไปถึงตั้งแต่ยังไม่หกโมงเย็น
เนื่องจากบ้านผมทานข้าวเย็นกันไว ไม่เกินหกโมงก็ล้างจานเก็บเรียบร้อยละครับ
ไปคราวนี้ ร้านปรับปรุงใหม่ ดูดีกว่าเดิมเยอะเลย หลังคาโปร่งโล่งสบาย
ดูดี สีสันไม่ฉูดฉาด ไม่หวือหวา มีสไตล์ ผู้ใหญ่ชอบครับ
วิวจากโต๊ะที่จองไว้ มันแลสบายตา
ก่อนหกโมงเย็นนิดๆ
สักหกครึ่ง
เข้ากันที่ตัวอาหารดีกว่าครับ
จานเปิด เมี่ยงคะน้า มันก็คือเมี่ยงคำดีๆนี่ละครับ เพียงแต่ใช้ใบคะน้ามาแทนใบเมี่ยง
เครื่องเคราครบถ้วน เพิ่มเติมกากหมูกรอบ เพิ่มอรรถรส ไร้คำบรรยายครับ จานนี้สุดติ่งละครับ
จานสอง หมูผัดพริกขี้หนู จานนี้กลิ่นพริกนี่มาเต็ม ใครใคร่ทานพริกก็กัดไป ส่วนผมไม่ทานเผ็ดก็เขี่ยออก หมูนุ่ม เคี้ยวเพลิน
จานสาม แกงเหลืองไหลบัว ทุกคนบนโต๊ะรีเควส ยกเว้นผม รสชาติเค้าจี๊ดมากครับ ถือเป็นจานซิคเนเจอร์ร้านนี้ครับ
ส่วนผมชิมๆน้ำราดข้าวกับไหลบัวพอกรุบกริบพอครับ เผ็ดสะท้าน
จานสี่ ปลาสลิดทรงเครื่อง จานนี้ตอนสั่งแกงเหลือง ร้านแนะนำว่าให้เอามาตัดรส ซึ่งก็ตัดได้ดีครับ
เนื้อปลาสลิดแกะทอดกรอบปรุงรสออกหวานเล็กน้อย ทานกรอบเคี้ยวเพลิน
จานห้า หมูตะไคร้ จานนี้รสชาติเซอร์ไพร์สผมนะ มันหอมตะไคร้อุ่นๆ รสปรุงหมูนี่ข้นเครื่องเทศ อีกนิดจะเป็นไส้อั่วละ
โดยรวมจัดว่าชอบครับ ทานคลุกข้าวลงตัวเชียวครับ
จานหก แกงใบเหลียงกุ้งสด กะทิข้นมากกกก กุ้งสด ใบเหลียงไม่ได้ชิม ผมไม่กินผัก
คือ จานนี้ผมไม่เคยทานแบบออริจินัลภาคใต้ ไม่กล้าวิจารณ์ แต่เอาที่ผมทานที่นี่ ส่วนตัวผมชอบครับ ข้นหอมอร่อย
จานเจ็ด กุ้งทอดซอสมะขาม จานนี้ผมไม่เคยพลาดครับ มาทุกครั้งสั่งมันทุกครั้ง
กุ้งสดตบแป้งทอดกรอบ ซอสมะขามเปรี้ยวนำหวานเข็มข้น แกล้มเบียร์นี่สุดๆ
ปิดท้ายด้วยสุดเลิฟ รักหมดใจ
ทาตุโฟ ดาร์คช็อก กับ ฮาเซลนัท มากัน 4 คน สองลูกพอนะ กลัวเบาหวานจะถามหา 555 อร่อยน้ำตาร่วง
เช็คบิลมา สบายใจ 4 คนอย่างอิ่ม อร่อย มีความสุข
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
[CR] "Steve Cafe & Cuisine" เมื่ออยากชิลริมน้ำ By แก๊ซซ่า
ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยามีเยอะ แต่ละร้านก็ต่างมีจุดขายที่ต่างกันกัน ไม่ว่าจะบรรยากาศ รสชาติอาหาร ดนตรี
ผมคงไม่มาบอกว่าอะไรดีกว่ากัน เหนือกว่ากัน แต่คงบอกได้เพียงเหตุผลส่วนตัวที่ชอบ
สำหรับร้าน Steve Cafe & Cuisine เหตุผลที่ผมชอบ
1 บรรยากาศดี ลมโชย มองเห็นท่าน้ำเทเวศ นั่งมองดูคนขึ้นลงโดยสารเรือ สำหรับผมมันดูมีชีวิตชีวามากกว่านั่งมองแค่สะพานหรือแม่น้ำ
2 รสชาติอาหาร ในความคิดผมรสมันค่อนข้างครัวบ้าน สไตล์เข้มข้น จัดจ้าน ชัดเจนในรสชาติ และมีจานที่ผมถูกปากมากๆ คือ เมี่ยงคะน้า
และ กุ้งทอดซอสมะขาม
3 ดนตรี ร้านนี้เปิดเพลงธรรมดา ไม่มีเล่นสด เปิดฟังสบายๆไม่เสียงดังรบกวนการคุย
4 สถานที่ ใกล้บ้านครับ ถ้านั่งรถเมล์ก็ 2 ป้ายเองครับ แล้วเข้าซอย ถ้าขับรถมาไม่นับรถติดก็ไม่เกิน 10 นาที
พิกัดร้านก็ให้เดินทางมาสี่เสาเทเวศ เข้าวัดเทวราชกุญชร จอดรถในวัดได้เลย จะแวะกราบพระ ชมพิพิธภัณฑ์สักทองก่อนก็ไม่เสียทีครับ
ร้านจะอยู่ในชุมชน ให้เดินตรงไปทางท่าน้ำได้เลยครับ
บรรยากาศร้านโดยทั่วไปครับ ผมไปถึงตั้งแต่ยังไม่หกโมงเย็น
เนื่องจากบ้านผมทานข้าวเย็นกันไว ไม่เกินหกโมงก็ล้างจานเก็บเรียบร้อยละครับ
ไปคราวนี้ ร้านปรับปรุงใหม่ ดูดีกว่าเดิมเยอะเลย หลังคาโปร่งโล่งสบาย
ดูดี สีสันไม่ฉูดฉาด ไม่หวือหวา มีสไตล์ ผู้ใหญ่ชอบครับ
วิวจากโต๊ะที่จองไว้ มันแลสบายตา
ก่อนหกโมงเย็นนิดๆ
สักหกครึ่ง
เข้ากันที่ตัวอาหารดีกว่าครับ
จานเปิด เมี่ยงคะน้า มันก็คือเมี่ยงคำดีๆนี่ละครับ เพียงแต่ใช้ใบคะน้ามาแทนใบเมี่ยง
เครื่องเคราครบถ้วน เพิ่มเติมกากหมูกรอบ เพิ่มอรรถรส ไร้คำบรรยายครับ จานนี้สุดติ่งละครับ
จานสอง หมูผัดพริกขี้หนู จานนี้กลิ่นพริกนี่มาเต็ม ใครใคร่ทานพริกก็กัดไป ส่วนผมไม่ทานเผ็ดก็เขี่ยออก หมูนุ่ม เคี้ยวเพลิน
จานสาม แกงเหลืองไหลบัว ทุกคนบนโต๊ะรีเควส ยกเว้นผม รสชาติเค้าจี๊ดมากครับ ถือเป็นจานซิคเนเจอร์ร้านนี้ครับ
ส่วนผมชิมๆน้ำราดข้าวกับไหลบัวพอกรุบกริบพอครับ เผ็ดสะท้าน
จานสี่ ปลาสลิดทรงเครื่อง จานนี้ตอนสั่งแกงเหลือง ร้านแนะนำว่าให้เอามาตัดรส ซึ่งก็ตัดได้ดีครับ
เนื้อปลาสลิดแกะทอดกรอบปรุงรสออกหวานเล็กน้อย ทานกรอบเคี้ยวเพลิน
จานห้า หมูตะไคร้ จานนี้รสชาติเซอร์ไพร์สผมนะ มันหอมตะไคร้อุ่นๆ รสปรุงหมูนี่ข้นเครื่องเทศ อีกนิดจะเป็นไส้อั่วละ
โดยรวมจัดว่าชอบครับ ทานคลุกข้าวลงตัวเชียวครับ
จานหก แกงใบเหลียงกุ้งสด กะทิข้นมากกกก กุ้งสด ใบเหลียงไม่ได้ชิม ผมไม่กินผัก
คือ จานนี้ผมไม่เคยทานแบบออริจินัลภาคใต้ ไม่กล้าวิจารณ์ แต่เอาที่ผมทานที่นี่ ส่วนตัวผมชอบครับ ข้นหอมอร่อย
จานเจ็ด กุ้งทอดซอสมะขาม จานนี้ผมไม่เคยพลาดครับ มาทุกครั้งสั่งมันทุกครั้ง
กุ้งสดตบแป้งทอดกรอบ ซอสมะขามเปรี้ยวนำหวานเข็มข้น แกล้มเบียร์นี่สุดๆ
ปิดท้ายด้วยสุดเลิฟ รักหมดใจ
ทาตุโฟ ดาร์คช็อก กับ ฮาเซลนัท มากัน 4 คน สองลูกพอนะ กลัวเบาหวานจะถามหา 555 อร่อยน้ำตาร่วง
เช็คบิลมา สบายใจ 4 คนอย่างอิ่ม อร่อย มีความสุข
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทางเพจผมเอง
https://www.facebook.com/gazzareview/
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น