วิธีทำ สลัดไข่กุ้ง (tobiko salad) ราดน้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด แซ่บเบาๆ

วิธีทำ สลัดไข่กุ้ง (tobiko salad) ราดน้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด แซ่บเบาๆ

เริ่มต้นพร้อมกับเมนู สลัด ดับเบิ้ลไข่กุ้ง ผักสดจากบาร์ กรอบๆ ทานคู่กับน้ำสลัดขิงอ่อนสับละเอียด ให้รสชาติหวานกลมกล่อม เผ็ดเบาๆ กันคะ



เอาภาพมาเรียกน้ำย่อย กระเพาะร้องเรียกแล้ว รอช้าอยู่ไย ไปทำ สลัดไข่กุ้ง กันค่าา
เมนูนี้ทำได้ 1 จาน เตรียมง่าย วัตถุดิบหาง่าย แค่แวะสลัดบาร์ตามซุปเปอร์มาร์เกต หยิบจับง่าย มีให้หลากหลายจริงๆ



ส่วนผสม

เราเลือกผักที่มีสีอ่อน เพื่อให้เวลาจัดทุกอย่างรวมกันแล้ว ไข่กุ้ง โดดเด่นเปล่งประกายฉายแสง ดูน่าลิ้มลองคะ
- ผักกาดแก้ว 6 ใบ
- ผักกรีนโอ๊ค 6 ใบ
- แอปเปิ้ลหั่นชิ้นพอดี 5 ชิ้น
- รากบัวสด 5 แว่น
- เบคอนรมควัน 10 กรัม (เลือกอะไรที่เราชอบได้คะ ไม่ต้องซีเรียส)
- ยำสาหร่าย 5 กรัม (หาซื้อที่ซุปเปอร์มาร์เกต แม๊คโคร โลตัส)
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ (ไข่แซลมอน เม็ดใหญ่ อร่อยไม่แพ้กันคะ)

สูตร : น้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด แซ๊บ แซ่บเบาๆ
ขิงอ่อนจะมีความเผ็ดร้อน แถมได้กลิ่นหอมเฉพาะตัวของขิงอ่อนด้วย ใช้แทนพริกป่น เพียงแค่มีวัตถุดิบ 3 อย่าง แค่นี้ก็อร่อยได้ ไม่มากความคะเจ้า

- โชยุญี่ปุ่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับละเอียดยิบ 5 กรัม


วิธีทำ

1.มาทำ น้ำสลัดขิงอ่อน กันก่อนเลย นำโชยุญี่ปุ่นกับน้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายแดงละลาย จากนั้นเติมขิงอ่อนที่สับไว้ เข้าวนไป พักเอาไว้สำหรับเสิร์ฟเคียงกับ ผักเขียวอ่อน



2.มาจัดสลัดใส่จานให้สวยงาม เริ่มจากผักกาดแก้ว ผักกรีนโอ๊ค รากบัว แอปเปิ้ลเขียวเปรี้ยวๆหวานๆ โรยเบคอนรมควันรอบๆ



3.ทีเด็ดอยู่ตรงนี้คะ วางยำสาหร่ายรอบๆผักเพื่อสีสันที่สวยงาม และพระเอกของเรื่องนี้ก็คือ ไข่กุ้ง ของเรา วางตรงกลางให้สวยสดงดงาม โดดเด่นสมดั่งชื่อ สลัดไข่กุ้งค่าาา




     
เมนูนี้ ง่ายแค่ไหน ถามใจตัวเองดูคะ เสร็จเรียบร้อยสำหรับ เมนู สลัดไข่กุ้ง จานนี้





ยิ่งราดน้ำจิ้มสลัดขิงอ่อน เผ็ดอ่อนๆ เค็มหวานเบาๆ เคล้ากับผัก โอ๊ยๆ แซ่บ อร่อยเหาะกันเลยทีเดียวค่าาา





ขอบคุณที่ติดตามกันนะจ้ะ 🙂

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยอีกช่องทางได้ที่ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ค่าา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่