สวัสดีค่า...กระทู้นี้จะพาไปดูร้านขนมหวานใน ซ.จุฬา 42
บริเวณ U Center ชื่อร้าน “หนมหวานตาลข้น”
เดิมทีร้านนี้ขายชานมไข่มุกของ happymango
แต่ต่อมาเจ้าของร้านก็มีไอเดียที่อยากจะเพิ่มขนมหวานสไตล์ไทยๆ
เป็นของหวานที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ลอดช่องสิงคโปร์ค่ะ
แต่ที่พิเศษก็คือ ที่นี่ใช้น้ำตาลข้น
ซึ่งก็คือน้ำตาลโตนดที่ได้จากต้นตาล ของดีจากเมืองเพชรบุรีนั่นเอง
หากใครได้ผ่านไปที่ซอยจุฬา 42 ฝั่งตรงข้ามคณะนิติศาสตร์
จะเห็นร้านสีส้มๆ สีเด่นพอสมควร
หน้าร้านมีชื่อร้านอยู่มุมบนขวามือ “หนมหวานตาลข้น”
และด้านล่างมุมซ้าย เป็นแบรนด์ชานมไข่มุก happymango
ถ้าเข้ามาจากปากซอยฝั่งจุฬา ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ เข้ามาไม่ไกลมาก แถวๆ หอพักชาย
มีที่นั่งจำนวนหนึ่งอยู่โซนด้านนอกตัวร้าน แต่ส่วนใหญ่คงจะซื้อแบบ take away กันซะมากกว่า
เข้ามาในตัวร้าน ก็จะเจอเคาน์เตอร์บาร์ค่ะ มีพื้นที่ให้ยืนรอซักเล็กน้อย
เนื่องจากตัวร้านด้านในค่อนข้างแคบ แต่ยังดีที่มีแอร์ให้คลายร้อนระหว่างรอของหวานเย็นชื่นใจ
เนื่องจากทางร้านขายทั้งชานมไข่มุก ลอดช่อง และของหวานอย่างอื่น
แน่นอนว่าเมนูหลากหลาย เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว อยากกินไปหมด
ชอบเมนูอะไรกันบ้าง ลองดูได้ค่ะ ถ่ายรูปเมนูมาให้ดูด้วย
ของหวานหลายสัญชาติ ไทย ไต้หวัน ญี่ปุ่น
เท่าที่ลองชิมดู พระเอกของงาน หนีไม่พ้นเมนูไทยๆ บ้านเรานี่แหละค่ะ
เมนูเด็ดๆ อย่างลอดช่องน้ำตาลข้น ที่มีทั้งความเหนียวหนึบของลอดช่อง
และความหอมหวาน มัน อร่อยของน้ำตาลข้น น้ำตาลโตนดจากเพชรบุรี
ทำให้ลอดช่อง 1 แก้วครบรส ทั้งหวานมันหอม
ที่ร้านทำมาให้ชิม 2 แบบค่ะ แบบใส่ไอติมกับไม่ใส่ไอติม
ไอติมที่ใส่เพิ่มเป็นรสมะพร้าวค่ะ (รสมะพร้าวนะคะ ไม่ใช่รสกะทิ)
ความแตกต่างของรสชาติก็คือ...
แบบที่มีไอติมจะมีรสมันๆ มากกว่า โดยส่วนตัวแล้ว ชอบแบบมีไอติมค่ะ
และที่เด็ดไปกว่านั้น ขอบอกเลยค่ะว่า ลอดช่องที่นี่เป็นสูตรพิเศษ
7 สี 7 วัน ทำจากสีธรรมชาติเพื่อสุขภาพ
อาทิตย์ แดง บีทรูท
จันทร์ เหลือง เมล็ดดอกพุด
อังคาร ชมพู บีทรูท เฮลบลูบอย
พุธ เขียว ใบเตย
พฤหัส ส้ม แครอท
ศุกร์ ฟ้า อัญชัน
เสาร์ ม่วง อัญชันมะนาว
และวันที่ จขกท ไปที่ร้านเป็นวันพฤหัสค่ะ เป็นสีส้มแครอท
วางเรียงกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด มีให้เลือกเยอะค่ะ
เมนูเด็ดอีกอย่างที่ช่วยดับร้อนแบบชื่นใจ คือ จั้มบ๊ะน้ำแดง
ทีเด็ดคือถั่วแดงกวนตามแบบฉบับญี่ปุ่น และขนมไข่เพชรบุรี
นอกจากนี้น้ำตาลข้น ของดีเมืองเพชร ยังถูกนำไปใช้ในหลายๆ เมนู
เช่น ไอติมตาลข้นพร้อมเครื่องเคียงหลากหลาย ไข่มุกน้ำตาลข้น เป็นต้น
ไข่มุกน้ำตาลข้น เป็นเมนูลูกครึ่งค่ะ ครึ่งไต้หวัน-ไทย
ไข่มุกที่นี่ ปัจจุบันใช้ไข่มุกสีทองค่ะ ซึ่งร้านทั่วไปจะเป็นไข่มุกสีดำ
ความแตกต่างคือ สีทองจะมีกลิ่นวานิลลา ส่วนสีดำจะเป็นกลิ่นคาราเมล
แต่ จขกท ลองชิมแล้วก็ไม่ได้ต่างมาก แต่ก็ได้ความแปลกที่สีสันค่ะ
ต่อไปเป็นเมนูชานมทรงเครื่องนะคะ ขึ้นชื่อว่าทรงเครื่อง แน่นอนว่าเครื่องเคียงเยอะ
เมนูลูกครึ่งอีกเช่นกันค่ะ ชานมตามแบบฉบับไต้หวัน กับเครื่องเคียงแบบไทยๆ
ผสมผสานกันอย่างลงตัว หน้าตาน่าลิ้มลอง
เฉาก๊วยนมสด หอม หวาน รสชาติเยี่ยมเลยค่ะ
ความพิเศษของเมนูร้านนี้ ใช้น้ำตาลข้นเป็นส่วนประกอบค่ะ
และที่ร้านก็ทำเฉาก๊วยเองด้วย จึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
เมนูสุดท้ายที่จะรีวิวก็คือไอติมไข่แข็งค่ะ ไข่ที่ราดลงบนไอติมเป็นไข่แดงดิบ
แต่ไม่คาวเลย พอราดลงบนไอติม ไข่แดงก็จะแข็งเนียนไปกับไอติม
ลองกินแล้วรสชาติกลมกลืนกับไอติมดีค่ะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงครบรส
นอกจากนี้ ร้านหนมหวานตาลข้น ยังมี snack ผลไม้แบบกรุบกรอบ
แบบที่ทานแล้วได้คุณค่าทางอาหารด้วยค่ะ
เวลาซื้อถ้าอยากได้ส่วนลด ก็ทำตามป้ายที่บอกไว้เลยค่ะ ลด 5 บาท
ที่ร้านมี facebook page ด้วยค่ะ ตามนี้เลย
ใครอยากเข้าไปดูข้อมูล หรือสอบถามเพิ่มเติม ก็แวะเวียนไปที่ลิงค์นี้ได้
จากการรีวิวครั้งนี้ ให้คะแนนเต็มที่เมนูของหวานเครื่องดื่ม ทั้งหน้าตาและรสชาติ
แต่ขอหักคะแนนเรื่องที่นั่งนิดนึงค่ะ เพราะที่นั่งอยู่นอกตัวร้าน ค่อนข้างร้อน
แต่ส่วนใหญ่ก็ซื้อกลับไปกินกันอยู่แล้วเนอะ คงไม่ค่อยได้นั่งร้าน
ยังไงก็ลองแวะไปชิมกันนะคะ เจ้าของร้านบอกว่า
“อยากให้เด็กไทยกลับมากินขนมไทย”
ขนมไทยอร่อยไม่แพ้ขนมชาติอื่นแน่นอน ทุกคนว่าไงคะ
[SR] ::จะรุบจุ๊บจิ๊บ:: พาทัวร์ร้าน หนมหวานตาลข้น ซ.จุฬา 42 ลอดช่องน้ำตาลข้นเมนูเด็ด
บริเวณ U Center ชื่อร้าน “หนมหวานตาลข้น”
เดิมทีร้านนี้ขายชานมไข่มุกของ happymango
แต่ต่อมาเจ้าของร้านก็มีไอเดียที่อยากจะเพิ่มขนมหวานสไตล์ไทยๆ
เป็นของหวานที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ลอดช่องสิงคโปร์ค่ะ
แต่ที่พิเศษก็คือ ที่นี่ใช้น้ำตาลข้น
ซึ่งก็คือน้ำตาลโตนดที่ได้จากต้นตาล ของดีจากเมืองเพชรบุรีนั่นเอง
หากใครได้ผ่านไปที่ซอยจุฬา 42 ฝั่งตรงข้ามคณะนิติศาสตร์
จะเห็นร้านสีส้มๆ สีเด่นพอสมควร
หน้าร้านมีชื่อร้านอยู่มุมบนขวามือ “หนมหวานตาลข้น”
และด้านล่างมุมซ้าย เป็นแบรนด์ชานมไข่มุก happymango
ถ้าเข้ามาจากปากซอยฝั่งจุฬา ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ เข้ามาไม่ไกลมาก แถวๆ หอพักชาย
มีที่นั่งจำนวนหนึ่งอยู่โซนด้านนอกตัวร้าน แต่ส่วนใหญ่คงจะซื้อแบบ take away กันซะมากกว่า
เข้ามาในตัวร้าน ก็จะเจอเคาน์เตอร์บาร์ค่ะ มีพื้นที่ให้ยืนรอซักเล็กน้อย
เนื่องจากตัวร้านด้านในค่อนข้างแคบ แต่ยังดีที่มีแอร์ให้คลายร้อนระหว่างรอของหวานเย็นชื่นใจ
เนื่องจากทางร้านขายทั้งชานมไข่มุก ลอดช่อง และของหวานอย่างอื่น
แน่นอนว่าเมนูหลากหลาย เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว อยากกินไปหมด
ชอบเมนูอะไรกันบ้าง ลองดูได้ค่ะ ถ่ายรูปเมนูมาให้ดูด้วย
ของหวานหลายสัญชาติ ไทย ไต้หวัน ญี่ปุ่น
เท่าที่ลองชิมดู พระเอกของงาน หนีไม่พ้นเมนูไทยๆ บ้านเรานี่แหละค่ะ
เมนูเด็ดๆ อย่างลอดช่องน้ำตาลข้น ที่มีทั้งความเหนียวหนึบของลอดช่อง
และความหอมหวาน มัน อร่อยของน้ำตาลข้น น้ำตาลโตนดจากเพชรบุรี
ทำให้ลอดช่อง 1 แก้วครบรส ทั้งหวานมันหอม
ที่ร้านทำมาให้ชิม 2 แบบค่ะ แบบใส่ไอติมกับไม่ใส่ไอติม
ไอติมที่ใส่เพิ่มเป็นรสมะพร้าวค่ะ (รสมะพร้าวนะคะ ไม่ใช่รสกะทิ)
ความแตกต่างของรสชาติก็คือ...
แบบที่มีไอติมจะมีรสมันๆ มากกว่า โดยส่วนตัวแล้ว ชอบแบบมีไอติมค่ะ
และที่เด็ดไปกว่านั้น ขอบอกเลยค่ะว่า ลอดช่องที่นี่เป็นสูตรพิเศษ
7 สี 7 วัน ทำจากสีธรรมชาติเพื่อสุขภาพ
อาทิตย์ แดง บีทรูท
จันทร์ เหลือง เมล็ดดอกพุด
อังคาร ชมพู บีทรูท เฮลบลูบอย
พุธ เขียว ใบเตย
พฤหัส ส้ม แครอท
ศุกร์ ฟ้า อัญชัน
เสาร์ ม่วง อัญชันมะนาว
และวันที่ จขกท ไปที่ร้านเป็นวันพฤหัสค่ะ เป็นสีส้มแครอท
วางเรียงกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด มีให้เลือกเยอะค่ะ
เมนูเด็ดอีกอย่างที่ช่วยดับร้อนแบบชื่นใจ คือ จั้มบ๊ะน้ำแดง
ทีเด็ดคือถั่วแดงกวนตามแบบฉบับญี่ปุ่น และขนมไข่เพชรบุรี
นอกจากนี้น้ำตาลข้น ของดีเมืองเพชร ยังถูกนำไปใช้ในหลายๆ เมนู
เช่น ไอติมตาลข้นพร้อมเครื่องเคียงหลากหลาย ไข่มุกน้ำตาลข้น เป็นต้น
ไข่มุกน้ำตาลข้น เป็นเมนูลูกครึ่งค่ะ ครึ่งไต้หวัน-ไทย
ไข่มุกที่นี่ ปัจจุบันใช้ไข่มุกสีทองค่ะ ซึ่งร้านทั่วไปจะเป็นไข่มุกสีดำ
ความแตกต่างคือ สีทองจะมีกลิ่นวานิลลา ส่วนสีดำจะเป็นกลิ่นคาราเมล
แต่ จขกท ลองชิมแล้วก็ไม่ได้ต่างมาก แต่ก็ได้ความแปลกที่สีสันค่ะ
ต่อไปเป็นเมนูชานมทรงเครื่องนะคะ ขึ้นชื่อว่าทรงเครื่อง แน่นอนว่าเครื่องเคียงเยอะ
เมนูลูกครึ่งอีกเช่นกันค่ะ ชานมตามแบบฉบับไต้หวัน กับเครื่องเคียงแบบไทยๆ
ผสมผสานกันอย่างลงตัว หน้าตาน่าลิ้มลอง
เฉาก๊วยนมสด หอม หวาน รสชาติเยี่ยมเลยค่ะ
ความพิเศษของเมนูร้านนี้ ใช้น้ำตาลข้นเป็นส่วนประกอบค่ะ
และที่ร้านก็ทำเฉาก๊วยเองด้วย จึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
เมนูสุดท้ายที่จะรีวิวก็คือไอติมไข่แข็งค่ะ ไข่ที่ราดลงบนไอติมเป็นไข่แดงดิบ
แต่ไม่คาวเลย พอราดลงบนไอติม ไข่แดงก็จะแข็งเนียนไปกับไอติม
ลองกินแล้วรสชาติกลมกลืนกับไอติมดีค่ะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงครบรส
นอกจากนี้ ร้านหนมหวานตาลข้น ยังมี snack ผลไม้แบบกรุบกรอบ
แบบที่ทานแล้วได้คุณค่าทางอาหารด้วยค่ะ
เวลาซื้อถ้าอยากได้ส่วนลด ก็ทำตามป้ายที่บอกไว้เลยค่ะ ลด 5 บาท
ที่ร้านมี facebook page ด้วยค่ะ ตามนี้เลย
ใครอยากเข้าไปดูข้อมูล หรือสอบถามเพิ่มเติม ก็แวะเวียนไปที่ลิงค์นี้ได้
จากการรีวิวครั้งนี้ ให้คะแนนเต็มที่เมนูของหวานเครื่องดื่ม ทั้งหน้าตาและรสชาติ
แต่ขอหักคะแนนเรื่องที่นั่งนิดนึงค่ะ เพราะที่นั่งอยู่นอกตัวร้าน ค่อนข้างร้อน
แต่ส่วนใหญ่ก็ซื้อกลับไปกินกันอยู่แล้วเนอะ คงไม่ค่อยได้นั่งร้าน
ยังไงก็ลองแวะไปชิมกันนะคะ เจ้าของร้านบอกว่า
“อยากให้เด็กไทยกลับมากินขนมไทย”
ขนมไทยอร่อยไม่แพ้ขนมชาติอื่นแน่นอน ทุกคนว่าไงคะ