*** สำหรับ Toshiba เรามีอยู่แล้วใบนึง แต่มันตุ๋นได้แค่ 1 ชม.**
เพราะฉะนั้น เลยอยากได้หม้ออีกใบที่ทั้งหุงข้าวอร่อย และตุ๋นได้หลายชม.
ซึ่งรุ่นที่นำมาถามนี้ตุ๋นได้หลายชม.หมดเลยค่ะ
แต่ไม่ทราบว่าอันไหนหุงข้าวอร่อยและผิวเคลือบหม้อทนๆบ้าง
สนใจ 3 รุ่นนี้ค่ะ
Panasonic เราไปจับของจริงมา ชอบตัวหม้อมาก หม้อหนาที่สุดใน 3 ตัวนี้ (หนารองจาก Toshiba เลย) ผิวเคลือบดูดีมาก ดูทนลื่นปรื๊ด
เหมือนผิวเคลือบที่ใช้กับ Pana รุ่นแพงๆในญี่ปุ่นที่เคยไปดูมาเลย ดูมันน่าจะลอกยาก
แต่ไม่รู้ระบบหุงข้าวมันอร่อยไหม
ค้นกระทู้ในนี้ไม่ค่อยเจอคนพูดถึง
Sharp หม้อบางหน่อย เป็นหม้ออลูมิเนียม แต่ดีตรงมีหูจับ
จะไม่ร้อนมือ ผิวเคลือบข้างในสีเทาๆไม่รู้ทนมั้ย
ใครที่ใช้อยู่ช่วยบอกหน่อยนะคะ ใช้มาหลายปีแล้วผิวเคลือบยังดีมั้ย
แล้วหุงข้าวอร่อยรึเปล่า
Hitachi อันนี้หม้อบาง ผิวเคลือบบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าทนมั้ย
แต่ไปค้นกระทู้เก่าๆมีทั้งคนชมและคนบ่นเรื่องหุงข้าวไม่ค่อยดี
ตรงก้นข้าวแข็ง แต่เราสนใจตรงมันตุ๋นได้ตั้ง 12.5 ชม.
และปุ่มเลือกเมนูชัดเจน หน้าตาหม้อก็สวยดี
สรุป โจทย์คือ อยากได้หม้อที่หุงข้าวขึ้นหม้ออร่อย
(โดยเฉพาะข้าวกล้อง ชอบข้าวกล้องนุ่มๆ) และผิวเคลือบในหม้อทนๆค่ะ
รบกวนผู้ที่เคยใช้หม้อเหล่านี้เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์
และให้คำแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากค่าา
***เพิ่มเติม
ตอนแรกสุดเลยตั้งใจจะซื้อ Sharp
แต่ตอนนี้สนใจ Pana มากเลยค่ะ เพราะเห็นเป็นรุ่นเดียวกับที่มีขายในญี่ปุ่น และประเทศอื่นด้วย
(เหมือนกับ Toshiba รุ่นฮิตๆ อันนั้นก็เป็นรุ่นเดียวกันกับที่วางขายในญี่ปุ่นเลย ฮ่องกงก็มี
แล้วมันก็ใช้ดีจริงๆ)
แต่คิดหนักตรงที่ Pana ไม่ค่อยมีคนในพันทิพพูดถึง
เลยไม่รู้ว่าหุงข้าวอร่อยจริงมั้ย หรือดีแค่วัสดุ
ส่วนชาร์ปกับฮิตาชิรุ่นด้านบนเราหารีวิวจากต่างประเทศไม่เจอ
เลยคิดว่าคงเป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อขายในไทย
หม้อหุงข้าวดิจิตอล Sharp / Hitachi / Panasonic อันไหนหุงข้าวอร่อย+ผิวเคลือบด้านในทนๆบ้างคะ
เพราะฉะนั้น เลยอยากได้หม้ออีกใบที่ทั้งหุงข้าวอร่อย และตุ๋นได้หลายชม.
ซึ่งรุ่นที่นำมาถามนี้ตุ๋นได้หลายชม.หมดเลยค่ะ
แต่ไม่ทราบว่าอันไหนหุงข้าวอร่อยและผิวเคลือบหม้อทนๆบ้าง
สนใจ 3 รุ่นนี้ค่ะ
Panasonic เราไปจับของจริงมา ชอบตัวหม้อมาก หม้อหนาที่สุดใน 3 ตัวนี้ (หนารองจาก Toshiba เลย) ผิวเคลือบดูดีมาก ดูทนลื่นปรื๊ด
เหมือนผิวเคลือบที่ใช้กับ Pana รุ่นแพงๆในญี่ปุ่นที่เคยไปดูมาเลย ดูมันน่าจะลอกยาก
แต่ไม่รู้ระบบหุงข้าวมันอร่อยไหม
ค้นกระทู้ในนี้ไม่ค่อยเจอคนพูดถึง
Sharp หม้อบางหน่อย เป็นหม้ออลูมิเนียม แต่ดีตรงมีหูจับ
จะไม่ร้อนมือ ผิวเคลือบข้างในสีเทาๆไม่รู้ทนมั้ย
ใครที่ใช้อยู่ช่วยบอกหน่อยนะคะ ใช้มาหลายปีแล้วผิวเคลือบยังดีมั้ย
แล้วหุงข้าวอร่อยรึเปล่า
Hitachi อันนี้หม้อบาง ผิวเคลือบบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าทนมั้ย
แต่ไปค้นกระทู้เก่าๆมีทั้งคนชมและคนบ่นเรื่องหุงข้าวไม่ค่อยดี
ตรงก้นข้าวแข็ง แต่เราสนใจตรงมันตุ๋นได้ตั้ง 12.5 ชม.
และปุ่มเลือกเมนูชัดเจน หน้าตาหม้อก็สวยดี
สรุป โจทย์คือ อยากได้หม้อที่หุงข้าวขึ้นหม้ออร่อย
(โดยเฉพาะข้าวกล้อง ชอบข้าวกล้องนุ่มๆ) และผิวเคลือบในหม้อทนๆค่ะ
รบกวนผู้ที่เคยใช้หม้อเหล่านี้เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์
และให้คำแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากค่าา
***เพิ่มเติม
ตอนแรกสุดเลยตั้งใจจะซื้อ Sharp
แต่ตอนนี้สนใจ Pana มากเลยค่ะ เพราะเห็นเป็นรุ่นเดียวกับที่มีขายในญี่ปุ่น และประเทศอื่นด้วย
(เหมือนกับ Toshiba รุ่นฮิตๆ อันนั้นก็เป็นรุ่นเดียวกันกับที่วางขายในญี่ปุ่นเลย ฮ่องกงก็มี
แล้วมันก็ใช้ดีจริงๆ)
แต่คิดหนักตรงที่ Pana ไม่ค่อยมีคนในพันทิพพูดถึง
เลยไม่รู้ว่าหุงข้าวอร่อยจริงมั้ย หรือดีแค่วัสดุ
ส่วนชาร์ปกับฮิตาชิรุ่นด้านบนเราหารีวิวจากต่างประเทศไม่เจอ
เลยคิดว่าคงเป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อขายในไทย