ขอถามเรื่องน้ำสลัด และน้ำมันมะพร้าว ขอคำตอบแบบเชิงพ่อครัวแม่ครัว หรือนักวิทยาศาสตร์เลยก็ได้

1.น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกับน้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอะหารอะครับ ทำไมราคามันต่างกันมากเลยครับ
แล้วคุณประโยชน์คุณค่าทางโภชนาการต่างกันปะครับ ผมพยายามหาข้อมูลในเน็ตแล้ว แต่ลำบากมากไม่เจอเลย
2.ทำไมสูตรน้ำสลัดส่วนใหญ่ถึงใช้น้ำมันมะกอก (อาจเป็นเพราะน้ำมันมะกอกที่เมืองนอกมันราคาถูก) แต่ไม่เคยเห็นสูตรที่บอกให้ใช้ น้ำันเมล็ดชา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน น้ำมันรำข้าว หรือน้ํามันปาล์มเลย
3.เนื่องจากน้ำมันมะกอกแพง ถ้าเราใช้น้ำมันมะพร้าวแทนจะดีต่อสุขภาพหรือไม่

อยากทำน้ำสลัดกินเองแต่น้ำมันมะกอกก็ค่อนข้างแพง อยากจะใช้น้ำมันอย่างอื่นแทนแต่ไม่ทราบว่าเหมาะสมหรือไม่อะไรยังไง จะยังดีต่อสุขภาพไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่