เกี๊ยวกุ้งไง - แบบง่าย ๆ มือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ สไตล์ผู้ชายเข้าครัว

สวัสดีครับ ห่างหายไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับเมนูของว่าง ที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เป็นเมนูที่น่าจะถูกใจทุกช่วงวัย กับวิธีการทำแบบง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้สไตล์ "ผู้ชายเข้าครัว" กับเมนู " เกี๊ยวกุ้งไง "



เริ่มกันที่เตรียมวัตถุดิบ

1. แผ่นแป้งเกี๊ยว
2. หมูสับ 400 กรัม
3. กุ้งขาว 5 ตัว
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียบ 3 กลีบ
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
10. เบกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
11. ไข่ขาว 1 ฟอง



ขั้นตอนการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดเทลงในอ่างผสม


2. คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันและนวดส่วนผสมจนเหนียวเด้ง


3. เตรียมแผ่นแป้งเกี๊ยว น้ำเปล่าสำหรับทาแผ่นแป้งเกี๊ยวและไส้ที่ผสมแล้ว นำมาห่อตามใจชอบ (สำหรับผมไม่เน้นสวย 55555)


4. นำไปแช่ฟรีซให้เกี๊ยวอยู่ทรง และนำไปนึ่งให้สุก


หน้าตาอาจไม่สวยเท่ามืออาชีพทำ เพราะเป็นการทำครั้งแรก แต่รับรองรสชาติถูกปากแน่นอนครับ ไม่เชื่อไปทดลองทำชิมกันได้เลย ยิ้ม

ขอฝากช่องทางการติดตามเมนูต่อ ๆไปได้ที่ Page : https://www.facebook.com/manandkitchen/

กระทู้เก่า
- สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล แบบง่าย ๆมือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ สไตล์ผู้ชายเข้าครัว : http://ppantip.com/topic/35485723
- Teriyaki chicken wrap : http://ppantip.com/topic/35416857
- ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น (Butadon) แบบง่าย ๆ มือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ : http://ppantip.com/topic/35394689
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่