สวัสดียามเช้าค่ะ
วันนี้มีเมนูอะโวคาโดมาฝาก พอดีช่วงก่อนหน้านี้เราได้อะโวคาโดโครงการหลวงมากจากห้างหลายผล ซื้อมาครั้งแรกก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดีเลยลองหาสูตรตามเว็บต่างประเทศไปเรื่อยแล้วเอามาปรับๆได้เป็นเมนูของตัวเอง เมนูนี้เราทำทานตอนเช้าค่ะ รู้สึกว่าถูกใจและให้สารอาหารหลากหลายดีและอยู่ท้องมากๆ อันที่จริงใครจะทำไว้ตอนกลางคืนแล้วมาประกอบร่างตอนเช้าเลยก็ได้นะคะ วันนี้มาแบบรูปสำเร็จทีเดียวเพราะช่วงเช้าๆเราทำแบบรีบๆไม่ได้ถ่ายรูปอะไรไว้เยอะค่ะ
ส่วนผสม
-อะโวคาโดสุก ผ่าครึ่งเอาเม็ดออก
-ทูน่าในน้ำเกลือ
-พริกหยวก หั่นละเอียด
-หอมใหญ่สับละเอียด
-มะเขือเทศหั่นละเอียด
-มายองเนส (ใช้น้ำสลัดแทนได้)
-พริกไทยเล็กน้อย
-เม็ดมะม่วงหิมพานต์(ไม่ใส่ก็ได้หรือจะใช้ถั่วชนิดอื่น)
-ผักชีสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
๑.นำทูน่า พริกหยวก หอมใหญ่คลุกเคล้าให้เข้ากัน
๒.ปรุงรสด้วยมายองเนสและพริกไทยป่นเล็กน้อย
๓.เสิร์ฟในอะโวคาโอที่เตรียมไว้
๔.โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมตกแต่งให้สวยงาม
เห็นมั้ยคะวิธีทำง่ายนิดเดียว แถมอยู่ท้องด้วย ใครไม่รู้จะเอาอะโวคาโดไปทำอะไรดีก็ลองนำสูตรนี้ไม่ใช้ได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่สวัสดีค่ะ
++ อรุณสวัสดิ์ เมนูมื้อเช้า Tuna&Avocado ++
วันนี้มีเมนูอะโวคาโดมาฝาก พอดีช่วงก่อนหน้านี้เราได้อะโวคาโดโครงการหลวงมากจากห้างหลายผล ซื้อมาครั้งแรกก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดีเลยลองหาสูตรตามเว็บต่างประเทศไปเรื่อยแล้วเอามาปรับๆได้เป็นเมนูของตัวเอง เมนูนี้เราทำทานตอนเช้าค่ะ รู้สึกว่าถูกใจและให้สารอาหารหลากหลายดีและอยู่ท้องมากๆ อันที่จริงใครจะทำไว้ตอนกลางคืนแล้วมาประกอบร่างตอนเช้าเลยก็ได้นะคะ วันนี้มาแบบรูปสำเร็จทีเดียวเพราะช่วงเช้าๆเราทำแบบรีบๆไม่ได้ถ่ายรูปอะไรไว้เยอะค่ะ
ส่วนผสม
-อะโวคาโดสุก ผ่าครึ่งเอาเม็ดออก
-ทูน่าในน้ำเกลือ
-พริกหยวก หั่นละเอียด
-หอมใหญ่สับละเอียด
-มะเขือเทศหั่นละเอียด
-มายองเนส (ใช้น้ำสลัดแทนได้)
-พริกไทยเล็กน้อย
-เม็ดมะม่วงหิมพานต์(ไม่ใส่ก็ได้หรือจะใช้ถั่วชนิดอื่น)
-ผักชีสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
๑.นำทูน่า พริกหยวก หอมใหญ่คลุกเคล้าให้เข้ากัน
๒.ปรุงรสด้วยมายองเนสและพริกไทยป่นเล็กน้อย
๓.เสิร์ฟในอะโวคาโอที่เตรียมไว้
๔.โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมตกแต่งให้สวยงาม
เห็นมั้ยคะวิธีทำง่ายนิดเดียว แถมอยู่ท้องด้วย ใครไม่รู้จะเอาอะโวคาโดไปทำอะไรดีก็ลองนำสูตรนี้ไม่ใช้ได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่สวัสดีค่ะ