สวัสดีค่า
วันนี้เรามีไอเดียการทำอาหารเช้าง่ายๆแต่อร่อยมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ
"ไข่อบอะโวคาโดกับซอโดว์มัฟฟินชีส" นั่นเอง
ซึ่งเมนูนี้ง่ายมากๆ แถมยังใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้นเองค่ะ ว่าแล้วก็มาเตรียมของกันค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
"ไข่อบอะโวคาโดกับซอโดว์มัฟฟินชีส"
1) อะโวคาโด
2) ไข่
3) เบค่อน
4) พาเมซานชีส
5) ขนมปังซอโดว์มัฟฟิ่น (จริงๆใช้ขนมปังอะไรก็ได้ค่ะ พอดีอันนี้ของเรามีเหลืออยู่ค่ะ)
6) พริกไทดำ
7) เกลือ
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันเลยค่ะ ขนมปังซอโดว์มัฟฟิ่นเราเอามาจับผ่าครึ่งค่ะ
เสร็จแล้วก็พักไว้ก่อน (อันนี้เราก็งงตัวเองเหมือนกันว่าเราจะรีบผ่าทำไม 555 เพราะขนมปังต้องทำเป็นอย่างสุดท้ายค่ะ)
ก็มาเริ่มกันใหม่ด้วยการจัดการหั่นเบค่อนกันค่ะ เหลือไว้แผ่นหนึ่งแค่ตัดครึ่งพอเพราะเราจะเอาไปใส่ในอะโวคาโดค่ะ
เสร็จแล้วก็ตั้งกะทะแล้วเอาเบค่อนที่เราหั่นไว้ลงไปเจียวให้กรอบเลยค่ะ
จากนั้นเราก็เอาอะโวคาโดที่ผ่าซีกแล้วมาวางในถ้วยที่สามารถเข้าเตาอบ หรือ ไมโครเวฟได้ แล้วเอาเบค่อนวางลงไปในหลุม จากนั้นก็เทไข่ลงไปค่ะ
เสร็จแล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไท พาเมซานชีสนิดหน่อย
แล้วก็นำไปเข้าเตาอบค่ะ วันนี้เราใช้หม้ออบลมร้อน แต่จริงๆเข้าไมโครเวฟเร็วกว่าค่ะ ถ้าเข้าเวฟก็ประมาณ 2:30 นาทีค่ะ
สุดท้ายก็คือการทำขนมปังค่ะ เช็ดกะทะให้เรียบร้อย เปิดไฟอ่อนๆค่ะ แล้วโรยชีสลงไปเลย
เกลี่ยๆให้เกาะกลุ่มกันค่ะ
พอชีสละลายแล้วก็วางขนมปังคว่ำทับลงไปเลยค่ะ
ปล่อยไว้ซักพัก ถ้าไม่มั่นใจคอยหยิบขึ้นมาดูค่ะ ถ้าได้เหลืองสวย กรอบเกรียมพอใจแล้วก็หยิบขึ้นเลยค่ะ
แค่นี้ก็จะได้ขนมปังชีสร้อนๆหอมๆแล้วค่ะ
เสร็จแล้วก็จัดใส่จานให้เรียบร้อย
พร้อมทานแล้วค่ะ
เวลาทาน แนะนำว่าให้ทานคู่กับซอสพริกศรีราชานะคะ เข้ากันสุดๆไปเลยค่ะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกระทู้เรานะคะ
ชา
FB:
www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:
www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼
✿..:* ไข่อบอะโวคาโดกับซอโดว์มัฟฟินชีส : ไอเดียอาหารเช้าง่ายๆ อร่อยดีมีประโยชน์ค่า *:..✿
วันนี้เรามีไอเดียการทำอาหารเช้าง่ายๆแต่อร่อยมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ "ไข่อบอะโวคาโดกับซอโดว์มัฟฟินชีส" นั่นเอง
ซึ่งเมนูนี้ง่ายมากๆ แถมยังใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้นเองค่ะ ว่าแล้วก็มาเตรียมของกันค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง "ไข่อบอะโวคาโดกับซอโดว์มัฟฟินชีส"
1) อะโวคาโด
2) ไข่
3) เบค่อน
4) พาเมซานชีส
5) ขนมปังซอโดว์มัฟฟิ่น (จริงๆใช้ขนมปังอะไรก็ได้ค่ะ พอดีอันนี้ของเรามีเหลืออยู่ค่ะ)
6) พริกไทดำ
7) เกลือ
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันเลยค่ะ ขนมปังซอโดว์มัฟฟิ่นเราเอามาจับผ่าครึ่งค่ะ
เสร็จแล้วก็พักไว้ก่อน (อันนี้เราก็งงตัวเองเหมือนกันว่าเราจะรีบผ่าทำไม 555 เพราะขนมปังต้องทำเป็นอย่างสุดท้ายค่ะ)
ก็มาเริ่มกันใหม่ด้วยการจัดการหั่นเบค่อนกันค่ะ เหลือไว้แผ่นหนึ่งแค่ตัดครึ่งพอเพราะเราจะเอาไปใส่ในอะโวคาโดค่ะ
เสร็จแล้วก็ตั้งกะทะแล้วเอาเบค่อนที่เราหั่นไว้ลงไปเจียวให้กรอบเลยค่ะ
จากนั้นเราก็เอาอะโวคาโดที่ผ่าซีกแล้วมาวางในถ้วยที่สามารถเข้าเตาอบ หรือ ไมโครเวฟได้ แล้วเอาเบค่อนวางลงไปในหลุม จากนั้นก็เทไข่ลงไปค่ะ
เสร็จแล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไท พาเมซานชีสนิดหน่อย
แล้วก็นำไปเข้าเตาอบค่ะ วันนี้เราใช้หม้ออบลมร้อน แต่จริงๆเข้าไมโครเวฟเร็วกว่าค่ะ ถ้าเข้าเวฟก็ประมาณ 2:30 นาทีค่ะ
สุดท้ายก็คือการทำขนมปังค่ะ เช็ดกะทะให้เรียบร้อย เปิดไฟอ่อนๆค่ะ แล้วโรยชีสลงไปเลย
เกลี่ยๆให้เกาะกลุ่มกันค่ะ
พอชีสละลายแล้วก็วางขนมปังคว่ำทับลงไปเลยค่ะ
ปล่อยไว้ซักพัก ถ้าไม่มั่นใจคอยหยิบขึ้นมาดูค่ะ ถ้าได้เหลืองสวย กรอบเกรียมพอใจแล้วก็หยิบขึ้นเลยค่ะ
แค่นี้ก็จะได้ขนมปังชีสร้อนๆหอมๆแล้วค่ะ
เสร็จแล้วก็จัดใส่จานให้เรียบร้อย
พร้อมทานแล้วค่ะ
เวลาทาน แนะนำว่าให้ทานคู่กับซอสพริกศรีราชานะคะ เข้ากันสุดๆไปเลยค่ะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกระทู้เรานะคะ
ชา
FB:www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼