วันนี้มาหัดให้เด็กเล็กลองทำ "เกี๊ยวหมูลวกโรยกระเทียม" เมนูสุดง่าย ลูกใครก็ทำได้



กระทู้นี้พอดีเป็นเมนูสุดแสนง่ายดาย ไม่ต้องมีอะไรพิเศษเลย ผมเลยให้ลูกชายผมมาช่วยทำ เพราะมันไม่ได้มีอันตรายอะไร
โดยเฉพาะการเข้าไปในครัวสำหรับเด็กเล็กๆ อาจจะเป็นของต้องห้ามสำหรับบางครอบครัว ซึ่งก็ใช่ เพราะว่ามันอันตราย ทั้งน้ำร้อน
น้ำมัน ของมีคม เพราะฉะนั้นต้องเก็บของพวกนี้ให้มิดชิด พ้นมือ และที่สำคัญต้องอยู่ด้วยทุกครั้ง
อย่างน้อยเด็กก็ได้รู้จักว่าอุปกรณ์เรียกว่าอะไร ปริมาณขนาดไหน และเรากำลังทำอะไร ทำแล้วออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร

แต่วันนี้ไม่มีอะไรอันตราย แค่ห่ออย่างเดียว เป็นการสร้างสัมพันธ์อีกทางนึงในครอบครัว อย่างน้อยเค้าก็จะได้ภูมิใจว่าเป็นเมนูที่เค้าห่อเอง
แค่นี้เค้าก็กินได้สบายๆแล้ว ถึงแม้มันจะเลอะเทอะไม่สวยงาม เละเทะแค่ไหน ก้ไม่เป็นไร เราเช็ดได้

วันนี้ก็เกี๊ยวหมู สุดแสนง่ายดาย ส่วนผสมหลัก ก็ใบเกี้ยว กับหมูสับปรุงรส ก็ใช้ได้แล้ว หมูสับถ้าไม่สะดวกปรุงเองก็
ซื้อในห้างได้เลย แบบปรุงรสแล้ว หรือถ้าอยากปรุงเองก็ง่ายๆ กับส่วนผสมแบบนี้






เอาไปนวดๆๆ นวดให้เข้ากัน หรือถ้ามีเครื่อง Stand mixer ก็ยิ่งดี เอาไปตีเลย ถ้าไม่ชอบเหนียวๆ แบบหมูเด้ง ก็แป๊บเดียวให้เกาะกันก็พอ
ถ้าอยากได้แบบหมูเด้ง ก็ตีไปอีก จนมันจับตัวเป็นก้อน (ใส่น้ำแข็งบดสักนิด ก็จะดี)
เมนูนี้ผมให้เด็กปั้นเอาเลย ออกมาแบบไหนก็แบบนั้นไป ก็ห่อๆ ขยำๆ แล้วก็เอาไปแช่เย็นสักพัก ให้ใบเกี้ยวกับหมูเกาะตัวกัน ก็เอาไปลวกได้เลย
เกี้ยวพวกนี้ เวลาลอยแล้วก็รอแป๊บแล้วยกเสิร์ฟได้เลย น้ำเดือน ไม่เกิน 5 นาที
ยกเสิร์ฟได้เลย โรยกระเทียมเยอะๆ

สุดท้ายหน้าตาอาจดูแปลกๆ แต่ก็กินได้ครับ กินกันทั้งบ้าน



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่