คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เราเคยขาย โคนละ 10 บาท เป็นถ้วยก็ลูกละ 10 บาท
ขายดีมากกกก ช่วงเวลาขายคือ 11.00-13.00 ขายได้วันละ 100 กว่าลูก ตักไม่หยุดเลยค่ะ ในโรงอาหาร ช่วงพักกลางวัน
แต่เจ๊ง...
แฟนตักลูกใหญ่ไปกำไรเลยเหลือน้อย ค่าที่แพง(วันละ 150-200 จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ มีค่าไฟอีก) มาคิดๆดูแล้วรายได้ไม่คุ้มค่าเหนื่อย
ต้นทุนไอศกรีมประมาณ 50% ค่ะ ถังละ 309,319,339 แล้วแต่รส ไมโลจะแพงสุดแต่ขายดีสุด
สมมติขายได้วันละ 1200 บาท กำไร 600 ลบค่าที่ 200 เหลือ 400 ไปทำอย่างอื่นดีกว่า เลยเลิกขายแล้ว 55
ถ้ามีทำเลที่ขายได้ทั้งวัน วันละไม่ต่ำกว่า 100-200 ลูกโดยไม่เสียค่าที่ ก็น่าลองค่ะ ลงทุนไม่สูง ครั้งแรกเปิดบิลประมาณ 3000-4000 นี่แหละ รักษายอด อาทิตย์ละ 1000-1500 จำไม่ได้ แต่เราสั่งเกินตลอด บางอาทิตย์ 20 กล่องก็ไม่พอขาย
ขายดีมากกกก ช่วงเวลาขายคือ 11.00-13.00 ขายได้วันละ 100 กว่าลูก ตักไม่หยุดเลยค่ะ ในโรงอาหาร ช่วงพักกลางวัน
แต่เจ๊ง...
แฟนตักลูกใหญ่ไปกำไรเลยเหลือน้อย ค่าที่แพง(วันละ 150-200 จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ มีค่าไฟอีก) มาคิดๆดูแล้วรายได้ไม่คุ้มค่าเหนื่อย
ต้นทุนไอศกรีมประมาณ 50% ค่ะ ถังละ 309,319,339 แล้วแต่รส ไมโลจะแพงสุดแต่ขายดีสุด
สมมติขายได้วันละ 1200 บาท กำไร 600 ลบค่าที่ 200 เหลือ 400 ไปทำอย่างอื่นดีกว่า เลยเลิกขายแล้ว 55
ถ้ามีทำเลที่ขายได้ทั้งวัน วันละไม่ต่ำกว่า 100-200 ลูกโดยไม่เสียค่าที่ ก็น่าลองค่ะ ลงทุนไม่สูง ครั้งแรกเปิดบิลประมาณ 3000-4000 นี่แหละ รักษายอด อาทิตย์ละ 1000-1500 จำไม่ได้ แต่เราสั่งเกินตลอด บางอาทิตย์ 20 กล่องก็ไม่พอขาย
แสดงความคิดเห็น
ไอศกรีมตักของเนสท์เล่ ราคานี้เหมาะสมหรือยัง
เป็นแฟรนไชน์ที่น่าสนใจ
เพราะเงินเริ่มกิจการ เป็นแค่ต้นทุนเนื้อไอศกรีม
และอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น
ซึ่งเมื่อเทียบกับเฟรนไชน์ทุกที่เป็นเรือนหมื่นขึ้นไปทั้งสิ้น
และให้ตู้แช่ยืมมาตั้งขายไม่ต้องซื้อเอง เสียก็เปลี่ยนให้
พร้อมป้ายโฆษณา และร่มกันแดด
รายจ่ายขั้นต่อไป ก็มีแค่ไอศกรีมถัง สำหรับรสที่หมดไป
ถ้วยโคน ถ้วยพลาสติก และช้อน
ส่วนราคาที่ตั้งไว้ให้ขายเริ่มต้นอยู่ที่ ลูกละ 12บาท
ถ้าสองลูก 20บาท
ถามว่าราคาเหมาะสมไหมสำหรับลูกค้า
และคนขายที่เปิดบ้านเป็นร้านขายไอติม อะครับ