เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบไอติมมากๆ และต้องทำกินเองและต้องทำไมยากด้วยทำช่วงปิดเทอมเด็กๆชอบมากเพราะสีที่ทำออกมาสวยถูกใจเค้าล่ะ เครื่องทำไอติมไม่มีไม่เป็นไร แค่เครื่องปั่นน้ำผลไม้อันเดียวก็พออันนี้เราเชื่อว่าแทบทุกบ้านต้องมีแน่ๆใช่ไหมคะ หรือถ้าไม่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ใช้มือดขูดได้ไม่ยากๆ
อากาศร้อนๆแบบนี้คงหนีไม่พ้นที่จะหาอะไรเย็นๆมาดับร้อนใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นไอติมเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดับร้อนได้ดีเลย
วันนี้นำเสนอ 6 รส แบบไทยๆ วัตถุดิบหาง่าย และขั้นตอนก็ง่ายกว่าทำไอติมปกติชัวร์ๆ
- roselle ice cream / ไอติมรสกระเจี๊ยบเปรี้ยวๆหวานๆ
- Mango sorbet / ซอร์เบมะม่วงน้ำดอกไม้แบบง่ายเนื้อเนียนๆ
- Cantaloupe Sherbet / เชอร์เบทแคนตาลูป
- Thai Tea Ice Cream / ไอติมชาไทยสีสวยๆ
- Butterfly Pea Ice cream / ไอติมอัญชันสีพาสเทลสวยๆ
- kaffir lime ice cream / ไอศกรีมมะกรูดที่รสชาติลงตัวมากๆ (อันนี้เด็ดมากค่ะขอบอกกกกกกก)
เริ่มที่ไอติมกระเจี๊ยบที่เปรี้ยวๆหวานๆดับร้อนได้ดีแน่นอน เราว่าหลายคนคงชอบรสชาติของกระเจี๊ยบเหมือนกันใช่มั้ยคะ
และที่สำคัญไอติมกระเจี๊ยบทำง่ายมากๆด้วยค่ะ เพราะมีส่วนผสมแค่สองอย่าง คือน้ำกระเจี๊ยบกับวิปปิ้งครีม
แถมไม่ต้องใช้เครื่องทำไอติมอีกด้วย จริงๆไอติมสูตรที่เราทำทุกๆสูตร ไม่เคยพึ่งพาเครื่องทำไอติมอยู่แล้ว
ไม่ง้อเลยแต่ก็ได้เนื้อเนียนสมใจทุกรอบเหมือนกัน เผื่อไว้เป็นไอเดียสำหรับใครที่ต้องการทำไอติมโฮมเมดไว้กินดับร้อนแบบเราบ้าง
roselle ice cream / ไอศกรีมกระเจี๊ยบ
มาเริ่มต้มน้ำกระเจี๊ยบกันก่อนค่ะ
- ดอกกระเจี๊ยบแห้ง(หรือแบบสด) ประมาณ 2 กำ
- น้ำเปล่า 4 ลิตร
- น้ำตาลทราย ประมาณ 500 - 600 กรัม (ใครชอบหวานก็เพิ่มได้ค่ะ)
- เกลือ นิดหน่อย ประมาณ 1/4 ช้อนชา
- ต้มทุกอย่างรวมกันชิมรสตามชอบเลยค่ะ หวานมากหวานน้อย ส่วนเราชอบออกเปรี้ยวเล็กน้อย กรองเอาดอกทิ้งไปค่อยเอาเก็บในตู้เย็นไว้ดื่มดับกระหายคลายร้อนได้ดีมากจริงๆ ^^ แต่ดอกกระเจี๊ยบพอต้มเสร็จอย่าทิ้งนะ เก็บไว้ทำแยมได้อีก
ได้น้ำกระเจี๊ยบไว้ดื่มดับกระหายแบบนี้ชื่นใจๆ
-------------------------------------------------------------
เสร็จแล้วก็มาถึงส่วนของขั้นตอนการแปรรูปจากน้ำกระเจี๊ยบเป็นไอติมกระเจี๊ยบเก๋ๆกัน
- น้ำกระเจี๊ยบ 4 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
- แช่น้ำกระเจี๊ยบให้เย็นจัดๆในช่องฟรีซเลยค่ะ ให้เป็นเกล็ดๆน้ำแข็งหน่อยๆ ส่วนวิปปิ้งก็แช่ในตู้เย็นให้เย็นธรรมดาให้เย็นจัดๆเหมือนกัน
- เสร็จแล้วเมื่อน้ำกระเจี๊ยบเริ่มเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็เอาสองอย่างมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เนียนๆไปเลย
- พอเนียนเข้ากันดีแล้วก็เทใส่กล่องเข้าฟรีซจนเริ่มเป็นน้ำแข็งก็นำมาปั่นอีกรอบ อย่าให้เนื้อไอติมที่แช่ฟรีซเป็นน้ำแข็งมากนะคะ มันจะปั่นยากไป เราปั่นไปแค่สองรอบก็เนื้อเนียนถูกใจแล้วค่ะ
น้ำกระเจี๊ยบ วิปปิ้งครีม / พอแช่น้ำกระเจี๊ยบได้ที่แล้วก็เทลงเครื่องปั่นรวมกันโลด
ปั่นเสร็จแล้วก็เทใส่กล่องที่จะแช่ฟรีซ แล้วเอาออกมาปั่นอีกรอบหรือสองรอบ
แช่ฟรีซอีกทีให้เซ็ตตัวได้แบบนี้
พร้อมเสิร์ฟแล้วววว
กระทู้อื่นๆของเรา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- กระทู้ ทำแพนเค้กรูปหมีน้อย ที่ง่ายแสนง่าย
http://ppantip.com/topic/32247550
- กระทู้ Butterfly Pea Ice cream มาทำไอติมอัญชันสีพาสเทลสวยๆ
http://ppantip.com/topic/32693538
- กระทู้ ชวนมาทำ "Orange Candy หรือ ส้มเชื่อมอบแห้ง
http://ppantip.com/topic/32730681
- กระทู้ ชวนมาทำ Strawberry Leather หรือ สตรอว์เบอร์รี่กวน
http://ppantip.com/topic/32740209
- กระทู้ โฮมเมดแยมมะละกอ
http://ppantip.com/topic/32785352
- กระทู้ Thai Tea Ice Cream ไอติมชาไทยสีสวยๆแบบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องทำไอติม
http://ppantip.com/topic/32871091
- Apple Rose Tart มาเปลี่ยนทาร์ตแอปเปิลแบบเดิมๆให้เป็นกุหลาบที่กินได้
http://ppantip.com/topic/32901049
- :::::: HOW to Make Croissant Recipe ::::::
http://ppantip.com/topic/32930413
- :::::: Gingerbread House Cookie ::::::
http://ppantip.com/topic/32954193
:::::: ลูกชิ้นหัวไชเท้าทรงเครื่อง ::::::
http://ppantip.com/topic/32958055
:::::: Cantaloupe Sherbet / เชอร์เบทแคนตาลูป สีสวยเนื้อเนียนๆสดชื่นดับร้อนไม่ต้องง้อเครื่องทำไอติม!! ::::::
http://ppantip.com/topic/33363744
::::: เมนูไข่พระอาทิตย์ ::::: ที่มาในรูปแบบของไข่ม้วน
http://ppantip.com/topic/33255507
ติดตามและอัปเดตเมนูอื่นๆได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/EverythingBakingandCooking
:::::: รวมสูตรไอศกรีมแบบโฮมเมด 5 รสชาติที่ทำได้ง่ายๆโดยไม่ต้องใช้เครื่องทำไอติม ::::::
อากาศร้อนๆแบบนี้คงหนีไม่พ้นที่จะหาอะไรเย็นๆมาดับร้อนใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นไอติมเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดับร้อนได้ดีเลย
วันนี้นำเสนอ 6 รส แบบไทยๆ วัตถุดิบหาง่าย และขั้นตอนก็ง่ายกว่าทำไอติมปกติชัวร์ๆ
- roselle ice cream / ไอติมรสกระเจี๊ยบเปรี้ยวๆหวานๆ
- Mango sorbet / ซอร์เบมะม่วงน้ำดอกไม้แบบง่ายเนื้อเนียนๆ
- Cantaloupe Sherbet / เชอร์เบทแคนตาลูป
- Thai Tea Ice Cream / ไอติมชาไทยสีสวยๆ
- Butterfly Pea Ice cream / ไอติมอัญชันสีพาสเทลสวยๆ
- kaffir lime ice cream / ไอศกรีมมะกรูดที่รสชาติลงตัวมากๆ (อันนี้เด็ดมากค่ะขอบอกกกกกกก)
เริ่มที่ไอติมกระเจี๊ยบที่เปรี้ยวๆหวานๆดับร้อนได้ดีแน่นอน เราว่าหลายคนคงชอบรสชาติของกระเจี๊ยบเหมือนกันใช่มั้ยคะ
และที่สำคัญไอติมกระเจี๊ยบทำง่ายมากๆด้วยค่ะ เพราะมีส่วนผสมแค่สองอย่าง คือน้ำกระเจี๊ยบกับวิปปิ้งครีม
แถมไม่ต้องใช้เครื่องทำไอติมอีกด้วย จริงๆไอติมสูตรที่เราทำทุกๆสูตร ไม่เคยพึ่งพาเครื่องทำไอติมอยู่แล้ว
ไม่ง้อเลยแต่ก็ได้เนื้อเนียนสมใจทุกรอบเหมือนกัน เผื่อไว้เป็นไอเดียสำหรับใครที่ต้องการทำไอติมโฮมเมดไว้กินดับร้อนแบบเราบ้าง
roselle ice cream / ไอศกรีมกระเจี๊ยบ
มาเริ่มต้มน้ำกระเจี๊ยบกันก่อนค่ะ
- ดอกกระเจี๊ยบแห้ง(หรือแบบสด) ประมาณ 2 กำ
- น้ำเปล่า 4 ลิตร
- น้ำตาลทราย ประมาณ 500 - 600 กรัม (ใครชอบหวานก็เพิ่มได้ค่ะ)
- เกลือ นิดหน่อย ประมาณ 1/4 ช้อนชา
- ต้มทุกอย่างรวมกันชิมรสตามชอบเลยค่ะ หวานมากหวานน้อย ส่วนเราชอบออกเปรี้ยวเล็กน้อย กรองเอาดอกทิ้งไปค่อยเอาเก็บในตู้เย็นไว้ดื่มดับกระหายคลายร้อนได้ดีมากจริงๆ ^^ แต่ดอกกระเจี๊ยบพอต้มเสร็จอย่าทิ้งนะ เก็บไว้ทำแยมได้อีก
ได้น้ำกระเจี๊ยบไว้ดื่มดับกระหายแบบนี้ชื่นใจๆ
-------------------------------------------------------------
เสร็จแล้วก็มาถึงส่วนของขั้นตอนการแปรรูปจากน้ำกระเจี๊ยบเป็นไอติมกระเจี๊ยบเก๋ๆกัน
- น้ำกระเจี๊ยบ 4 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
- แช่น้ำกระเจี๊ยบให้เย็นจัดๆในช่องฟรีซเลยค่ะ ให้เป็นเกล็ดๆน้ำแข็งหน่อยๆ ส่วนวิปปิ้งก็แช่ในตู้เย็นให้เย็นธรรมดาให้เย็นจัดๆเหมือนกัน
- เสร็จแล้วเมื่อน้ำกระเจี๊ยบเริ่มเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็เอาสองอย่างมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เนียนๆไปเลย
- พอเนียนเข้ากันดีแล้วก็เทใส่กล่องเข้าฟรีซจนเริ่มเป็นน้ำแข็งก็นำมาปั่นอีกรอบ อย่าให้เนื้อไอติมที่แช่ฟรีซเป็นน้ำแข็งมากนะคะ มันจะปั่นยากไป เราปั่นไปแค่สองรอบก็เนื้อเนียนถูกใจแล้วค่ะ
น้ำกระเจี๊ยบ วิปปิ้งครีม / พอแช่น้ำกระเจี๊ยบได้ที่แล้วก็เทลงเครื่องปั่นรวมกันโลด
ปั่นเสร็จแล้วก็เทใส่กล่องที่จะแช่ฟรีซ แล้วเอาออกมาปั่นอีกรอบหรือสองรอบ
แช่ฟรีซอีกทีให้เซ็ตตัวได้แบบนี้
พร้อมเสิร์ฟแล้วววว
กระทู้อื่นๆของเรา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ติดตามและอัปเดตเมนูอื่นๆได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้