Thai Tea Ice Cream ไอติมชาไทยสีสวยๆแบบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องทำไอติมอีกแล้วค่ะ






เข้าสู่หน้าหนาวแล้วแต่สำหรับเราอากาศที่เริ่มเย็นก็ไม่สามารถหยุดการทำไอติมของเราได้ค่ะ ^^
รอบนี้เป็นไอติมชาไทยหรือไอติมชาเย็นนั่นแหละ วิธีการทำก็เหมือนกับไอติมอัญชันที่เราเคยลงไว้ก่อนหน้านี้นะคะ
ดูรายละเอียดได้ที่กระทู้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ ดอกไม้

- น้ำชาเย็น 1 - 1/2 ถ้วย (ที่ต้มกับน้ำตาลและกรองเอากากชาออกไปแล้วแล้ว)

- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย (หรือ Fresh Whipping Cream)

- ไอติมชาเย็นรอบนี้เราต้มชาตรามือ(หรือยี่ห้ออื่นๆตามสะดวก)กับน้ำและน้ำตาลให้เข้มข้นหน่อยแล้วเติมเกลือนิดนึงเพื่อความกลมกล่อมของไอติม
ใครอยากได้สีเข้มหรือสีอ่อนแค่ไหนก็แล้วแต่จะใส่ผงชาลงไปมากหรือน้อยแค่ไหนแต่เราชอบสีเข้มๆหน่อยสวยดี

- เสร็จแล้วนำมากรองเอากากชาออก พักให้เย็นแล้วเอาเข้าไปแช่ในช่องฟรีซให้พอเป็นเกร็ดน้ำแข็ง
แล้วค่อยนำมาใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมกับวิปครีม 2 - 3 รอบให้ได้เนื้อเนียนๆโดยไม่ยุ่งยากแล้วล่ะค่ะ









เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟได้จะเติมท้อปปิ้งอย่างลูกชิดหรือวุ้นมะพร้าวก็เข้ากันไม่น้อยนะคะ









เราต้มชาเผื่อไว้ชงชามะนาวกับชาเย็นในโอกาสต่อๆไปด้วยค่ะ รับรองเข้มข้นถึงใจแน่นอน

รับชามะนาวแบบเปรี้ยวๆหวานๆสดชื่นด้วยกันไหมคะ ^^





------------------------------------------------------------------------

- กระทู้ ทำแพนเค้กรูปหมีน้อย ที่ง่ายแสนง่าย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- กระทู้ Butterfly Pea Ice cream มาทำไอติมอัญชันสีพาสเทลสวยๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- กระทู้ ชวนมาทำ "Orange Candy หรือ ส้มเชื่อมอบแห้ง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- กระทู้ ชวนมาทำ Strawberry Leather หรือ สตรอว์เบอร์รี่กวน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- กระทู้ โฮมเมดแยมมะละกอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

-------------------------------------------------------------------------

ติดตามอัปเดตกันได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่