มีเรื่องสงสัยค่ะ
-ปกติใช้เนยโฮมเฟรชโกล์ดชนิดเค็ม
(ข้างกล่องเขียนว่าผลิตจากไขมันนม98%เกลือ2%)
ราคา5กิโลกรัม720บาท
เมื่อเดือนก่อนไม่มีเวลาไปร้านเบเกอรี่
เลยต้องซื้อเนยที่แมคโครแทน
-ได้ออร์คิดกล่อง5กิโลมาในราคา699บาท
(ข้างกล่องเขียนว่าไขมันเนยxx%ไขมันปาล์มxx%)
*ที่จำ%ออร์คิดได้ไม่แม่น
เพราะตัดแบ่งเป็นก้อนเล็กใส่ถุงเล็ก
แล้วทิ้งกล่องไปแล้วค่ะ)
เรื่องสงสัยเรื่องแรกคือ
ไขมันนม
กับไขมันเนย
คืออันเดียวกันมั้ยคะ
เรื่องที่สองคือ
ตอนที่เราใช้เนยโฮมเฟรชเวลากินเนยเปล่าๆ
จะเหมือนมีไขติดในปาก
เป็นความรู้สึกเหมือนเวลากินมาการีน
(ตอนที่ใช้ออร์คิดไม่เป็นค่ะ)
เลยอยากทราบว่า
เนยดีดีเวลากินเปล่าๆ
ควรมีไขติดปากหรือไม่คะ
ปล.ส่วนตัวชอบเนยโฮมเฟรช
เพราะฉลากดูดี(เขียนว่าไขมันนม98%)
และสีเนยขาวกว่าออร์คิดมาก
(ออร์คิดสีใกล้เคียงกับมาการีนเบสท์ฟู้ดชนิดเพิ่มกลิ่นเนยสดมาก)
แต่เนยออร์คิดหอมกว่า
เลยอยากรู้ว่า
การดูเนยที่ดีมีอะไรบ้างคะ
เนยกับมาการีน
-ปกติใช้เนยโฮมเฟรชโกล์ดชนิดเค็ม
(ข้างกล่องเขียนว่าผลิตจากไขมันนม98%เกลือ2%)
ราคา5กิโลกรัม720บาท
เมื่อเดือนก่อนไม่มีเวลาไปร้านเบเกอรี่
เลยต้องซื้อเนยที่แมคโครแทน
-ได้ออร์คิดกล่อง5กิโลมาในราคา699บาท
(ข้างกล่องเขียนว่าไขมันเนยxx%ไขมันปาล์มxx%)
*ที่จำ%ออร์คิดได้ไม่แม่น
เพราะตัดแบ่งเป็นก้อนเล็กใส่ถุงเล็ก
แล้วทิ้งกล่องไปแล้วค่ะ)
เรื่องสงสัยเรื่องแรกคือ
ไขมันนม
กับไขมันเนย
คืออันเดียวกันมั้ยคะ
เรื่องที่สองคือ
ตอนที่เราใช้เนยโฮมเฟรชเวลากินเนยเปล่าๆ
จะเหมือนมีไขติดในปาก
เป็นความรู้สึกเหมือนเวลากินมาการีน
(ตอนที่ใช้ออร์คิดไม่เป็นค่ะ)
เลยอยากทราบว่า
เนยดีดีเวลากินเปล่าๆ
ควรมีไขติดปากหรือไม่คะ
ปล.ส่วนตัวชอบเนยโฮมเฟรช
เพราะฉลากดูดี(เขียนว่าไขมันนม98%)
และสีเนยขาวกว่าออร์คิดมาก
(ออร์คิดสีใกล้เคียงกับมาการีนเบสท์ฟู้ดชนิดเพิ่มกลิ่นเนยสดมาก)
แต่เนยออร์คิดหอมกว่า
เลยอยากรู้ว่า
การดูเนยที่ดีมีอะไรบ้างคะ