วันนี้รวบรวม "เมนูยำ" บางส่วนที่เคยทำกิน มาบอกสูตรที่ทำแบบง่ายๆและรวดเร็ว
ภายในพื้นที่และเวลาที่จำกัด ไม่ยุ่งยาก และไม่มีสูตรอะไรที่ตายตัว
อยากกินอะไรก็ใส่ อยากใส่อะไรก็ใส่
มาดูกันกันว่ามีอะไรบ้าง
เริ่มจาก
เมนูที่ 1. "ยำปลาทู"
ส่วนผสม
- ปลาทูสด (นำมาล้างแช่น้ำเกลือ แล้วนำมาทอด)
- พริกแดง คึ่นช่าย ตะไคร้ ต้นหอม
- มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส
วิธีทำ
- ทำน้ำยำด้วยการใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน ตามด้วยกระเทียม พริกแดงหั่น
และปลาทูทอดที่แกะเอาแต่เนื้อลงตามไปคลุกเคล้าพอให้เข้ากัน
- ใส่ต้นหอม ตะไคร้ คึ่นช่าย (ทุกอย่างหั่นฝอย ตามภาพ) คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมรับทาน ทานคู่กับผักต่างๆได้ตามใจชอบ
รวม "เมนูยำ" ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ภายในพื้นที่และเวลาที่จำกัด
ภายในพื้นที่และเวลาที่จำกัด ไม่ยุ่งยาก และไม่มีสูตรอะไรที่ตายตัว
อยากกินอะไรก็ใส่ อยากใส่อะไรก็ใส่
มาดูกันกันว่ามีอะไรบ้าง
เริ่มจาก
เมนูที่ 1. "ยำปลาทู"
- ปลาทูสด (นำมาล้างแช่น้ำเกลือ แล้วนำมาทอด)
- พริกแดง คึ่นช่าย ตะไคร้ ต้นหอม
- มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส
วิธีทำ
- ทำน้ำยำด้วยการใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน ตามด้วยกระเทียม พริกแดงหั่น
และปลาทูทอดที่แกะเอาแต่เนื้อลงตามไปคลุกเคล้าพอให้เข้ากัน
- ใส่ต้นหอม ตะไคร้ คึ่นช่าย (ทุกอย่างหั่นฝอย ตามภาพ) คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมรับทาน ทานคู่กับผักต่างๆได้ตามใจชอบ