สวัสดีค่ะ
กลับมาอีกครั้งอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวัตถุดิบ เหลือจากคัพเค้กกระทู้ก่อนค่ะ แห่ะๆ การทำอาหาร ถ้าเริ่มแล้วเลิกยากค่ะ เพราะของจะเหลือตลอดๆ เก็บไว้นานก็เสีย เสียดาย ...เรียกว่าขึ้นแล้วลงยากค่ะ ใครชอบทำกับข้าว หรือทำขนมคงเข้าใจ ฮี่ๆๆๆ
สำหรับวันนี้เรามาทำคุ้กกี้กันนะคะ เป็น ครีมชีสและอัลมอนด์คุ้กกี้ (Cream Cheese Almond Cookies) ค่ะ
จขกท นำไปแจกจ่ายเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกคนก็บอกว่า อร่อยมาก หอมมาก นุ่มนวลปนกรอบ ไม่รู้ว่าให้กำลังใจ หรือพูดจริง เพื่อนคนนึงเพิ่งกลับจากอังกฤษบอกว่า เทียบได้กับคุ๊กกี้ที่ร้าน Marks & Spencer ที่อังกฤษ โอววววว จริงงงงงเร้ออ เอาเป็นว่า จขกท ทึกทักว่าจริงก็แล้วกันนะคะ เลยอยากจะแบ่งปันสูตรนี้ให้ทุกคนค่ะ ^^
การทำคุ้กกี้นั้นไม่ยากค่ะ ขั้นตอนก็น้อย เตรียมของก็น้อย ไม่ค่อยเฟล แถมทานง่าย อร่อยด้วยค่ะ เริ่มด้วยการเตรียมของนะคะ ^^
อัตราส่วนผสมตามข้อความในรูปนะคะ สูตรนี้ได้ขนม 32 ชิ้นโตๆ หนาๆ เลยเชียวค่ะ (ขนาดขนมที่ได้ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว หนาประมาณ 6mm)
*****เพิ่มเติมค่ะ บางท่านที่ลองทำบอกว่าน้ำตาลตามสูตรในรูปหวานไป จขกท ข้องใจมากถึงกับลองทำใหม่อีกครั้ง ปรากฏว่าหวานไปนิดนึงจริงๆค่ะ ขอแก้สัดส่วนน้ำตาลเป็น 1 ถ้วยตวงนะคะ สงสัยว่าตอนทำครั้งแรกจะตักมาใส่แบบไม่เต็มถ้วยเท่าไหร่ ต้องขออภัยจริงๆค่ะ ***
แบ่งปันวิธีทำครีมชีสอัลมอนด์คุ้กกี้ (CreamCheeseAlmondCookies) กรอบแต่ไม่แข็งหอมเนย อัลมอนด์ และครีมชีส ไม่หวานมาก
กลับมาอีกครั้งอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวัตถุดิบ เหลือจากคัพเค้กกระทู้ก่อนค่ะ แห่ะๆ การทำอาหาร ถ้าเริ่มแล้วเลิกยากค่ะ เพราะของจะเหลือตลอดๆ เก็บไว้นานก็เสีย เสียดาย ...เรียกว่าขึ้นแล้วลงยากค่ะ ใครชอบทำกับข้าว หรือทำขนมคงเข้าใจ ฮี่ๆๆๆ
สำหรับวันนี้เรามาทำคุ้กกี้กันนะคะ เป็น ครีมชีสและอัลมอนด์คุ้กกี้ (Cream Cheese Almond Cookies) ค่ะ
จขกท นำไปแจกจ่ายเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกคนก็บอกว่า อร่อยมาก หอมมาก นุ่มนวลปนกรอบ ไม่รู้ว่าให้กำลังใจ หรือพูดจริง เพื่อนคนนึงเพิ่งกลับจากอังกฤษบอกว่า เทียบได้กับคุ๊กกี้ที่ร้าน Marks & Spencer ที่อังกฤษ โอววววว จริงงงงงเร้ออ เอาเป็นว่า จขกท ทึกทักว่าจริงก็แล้วกันนะคะ เลยอยากจะแบ่งปันสูตรนี้ให้ทุกคนค่ะ ^^
การทำคุ้กกี้นั้นไม่ยากค่ะ ขั้นตอนก็น้อย เตรียมของก็น้อย ไม่ค่อยเฟล แถมทานง่าย อร่อยด้วยค่ะ เริ่มด้วยการเตรียมของนะคะ ^^
อัตราส่วนผสมตามข้อความในรูปนะคะ สูตรนี้ได้ขนม 32 ชิ้นโตๆ หนาๆ เลยเชียวค่ะ (ขนาดขนมที่ได้ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว หนาประมาณ 6mm)
*****เพิ่มเติมค่ะ บางท่านที่ลองทำบอกว่าน้ำตาลตามสูตรในรูปหวานไป จขกท ข้องใจมากถึงกับลองทำใหม่อีกครั้ง ปรากฏว่าหวานไปนิดนึงจริงๆค่ะ ขอแก้สัดส่วนน้ำตาลเป็น 1 ถ้วยตวงนะคะ สงสัยว่าตอนทำครั้งแรกจะตักมาใส่แบบไม่เต็มถ้วยเท่าไหร่ ต้องขออภัยจริงๆค่ะ ***