หมายเหตุก่อนอื่นที่ตั้งกระทุ้ไม่ได้มีเจตนาจะโฆษณาใดๆทั้งสิ้นนะครับเพียงแค่อยากให้เป็นแนวทางในการหารายได้พิเศษของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องดำรงค์ชีวิตในยุคที่ต้องปากกัดตีนถีบแบบนี้(ไม่ต้องหลังไมค์มาสั่งข้าวนะครับ แค่นี้ก็ทำไม่ไหวแล้ว555)
มันเริ่มจากการทำ ข้าวกล่องให้คุณแฟนไปทานที่ออฟฟิสบ่อยๆแล้วมีคนมาขอชิมของเธอ
จากกระทู้นี้
http://ppantip.com/topic/33855767
พอชิมบ่อยๆก็เริ่มติดใจอยากทานแบบเป็นจริงเป็นจังบ้าง แฟนผมก็เลยให้ทำใส่กล่องขายซะเลย
โดยผมจะเป็นคนคิดเมนูว่าวันนี้จะทำอะไรแล้วเธอจะจดออเดอร์จากเพื่อนๆเธอกลับมาให้ผม
เตรียมของแล้วก็ทำ โดยจะทำแค่สองวันคือวันจันทร์ กับพฤหัส (ทำทุกวันไม่ไหวมันเหนื่อยและกลัวคนทานจะเบื่อ)
เมนูก็เป็นประเภท อาหารทะเล กุ้ง หมึก ปลาดอลลี่ หมู ไก่ เป็นหลัก
โดยหนึ่งกล่องจะมีกับข้าว1อย่าง และเครื่องเคียง เช่นกุนเชียงทอด หมูยอทอด ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้มราดน้ำยำ หรือ หมูทอด สับเปลี่ยนไปให้เข้ากับอาหารหลัก โดยการเลือกเมนูจะไม่เลือกให้เหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไป มีดังนี้ครับ
ยอดมะพร้าวผัดกุ้ง ยำไข่ต้ม
ผัดบวบกุ้ง หมูทอดกระเทียม
ผัดถั่วลันเตากุ้ง ยำไข่ต้ม
บางคนแพ้กุ้งก็เป็นหมูทอดกระเทียมไข่ดาว
กุ้งหมึกผัดผงกะหรี่
กุ้งหมึกทอดกระเทียม
ปลาดอลลี่ผัดคื่นช่าย ไข่เจียวใส่ผัก
พักหลังแฟนผมลองทำยำขนมจีนพว่งเข้าไปด้วย ปรากฎว่าสั่งกันเยอะมาก เลยเพิ่มเป็นเมนูเข้าไปอีก1เมนู
ยำขนมจีนทำเป็นชุดๆให้ไปขยำกันเอาเอง
สั่งกันทีวันละ15-20กล่อง
รวมๆแล้วจะได้ออเดอร์ครั้งละ15-20กล่อง ทุกวันที่เปิดรับ ออเดอร์เพิ่มขึ้นทุกครั้ง สูงสุดก็30กล่อง
ต้องตื่นกันตั้งแต่ตี4 โดยเตรียมของไว้ก่อนนอน แล้วค่อยมาหุงข้าวผัดกับข้าวตอนเช้าจัดลงกล่องเสร็จตอน7โมงถึงขับรถไปส่งแฟนที่ทำงาน
เธอก็จะเดินเอาข้าวไปวางไว้ที่โต๊ะเพื่อนคนที่สั่ง
สรุปแล้ว ต้นทุนจะอยู่ประมาณ55-60%ของ ราคาขายทั้งหมด ไม่นับรวมข้าวกล่องของคุณแฟนที่ได้ทานฟรีอีก1กล่อง เป็นรายได้ที่ค่อนข้างดี
ถ้าเทียบกับการอยู่เฉยๆเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนเพียงอย่างเดียวครับ
ลองดูกันนะครับ อาจจะเหนื่อยในช่วงแรก แต่ผลที่ได้รับคุ้มค่ามากครับ
แก้ไข
ปล.เพิ่มเติมคำติชมจากลูกค้าครับ
อันนี้เป็นออเดอร์ในแต่ละวันจะประมาณนี้ครับ
เล่าสู่กันฟัง ทำอาหารกล่องขายเพื่อนๆที่ออฟฟิสตอนเช้า เป็นรายได้เสริมที่ค่อนข้างดี
มันเริ่มจากการทำ ข้าวกล่องให้คุณแฟนไปทานที่ออฟฟิสบ่อยๆแล้วมีคนมาขอชิมของเธอ
จากกระทู้นี้
http://ppantip.com/topic/33855767
พอชิมบ่อยๆก็เริ่มติดใจอยากทานแบบเป็นจริงเป็นจังบ้าง แฟนผมก็เลยให้ทำใส่กล่องขายซะเลย
โดยผมจะเป็นคนคิดเมนูว่าวันนี้จะทำอะไรแล้วเธอจะจดออเดอร์จากเพื่อนๆเธอกลับมาให้ผม
เตรียมของแล้วก็ทำ โดยจะทำแค่สองวันคือวันจันทร์ กับพฤหัส (ทำทุกวันไม่ไหวมันเหนื่อยและกลัวคนทานจะเบื่อ)
เมนูก็เป็นประเภท อาหารทะเล กุ้ง หมึก ปลาดอลลี่ หมู ไก่ เป็นหลัก
โดยหนึ่งกล่องจะมีกับข้าว1อย่าง และเครื่องเคียง เช่นกุนเชียงทอด หมูยอทอด ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้มราดน้ำยำ หรือ หมูทอด สับเปลี่ยนไปให้เข้ากับอาหารหลัก โดยการเลือกเมนูจะไม่เลือกให้เหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไป มีดังนี้ครับ
ยอดมะพร้าวผัดกุ้ง ยำไข่ต้ม
ผัดบวบกุ้ง หมูทอดกระเทียม
ผัดถั่วลันเตากุ้ง ยำไข่ต้ม
บางคนแพ้กุ้งก็เป็นหมูทอดกระเทียมไข่ดาว
กุ้งหมึกผัดผงกะหรี่
กุ้งหมึกทอดกระเทียม
ปลาดอลลี่ผัดคื่นช่าย ไข่เจียวใส่ผัก
พักหลังแฟนผมลองทำยำขนมจีนพว่งเข้าไปด้วย ปรากฎว่าสั่งกันเยอะมาก เลยเพิ่มเป็นเมนูเข้าไปอีก1เมนู
ยำขนมจีนทำเป็นชุดๆให้ไปขยำกันเอาเอง
สั่งกันทีวันละ15-20กล่อง
รวมๆแล้วจะได้ออเดอร์ครั้งละ15-20กล่อง ทุกวันที่เปิดรับ ออเดอร์เพิ่มขึ้นทุกครั้ง สูงสุดก็30กล่อง
ต้องตื่นกันตั้งแต่ตี4 โดยเตรียมของไว้ก่อนนอน แล้วค่อยมาหุงข้าวผัดกับข้าวตอนเช้าจัดลงกล่องเสร็จตอน7โมงถึงขับรถไปส่งแฟนที่ทำงาน
เธอก็จะเดินเอาข้าวไปวางไว้ที่โต๊ะเพื่อนคนที่สั่ง
สรุปแล้ว ต้นทุนจะอยู่ประมาณ55-60%ของ ราคาขายทั้งหมด ไม่นับรวมข้าวกล่องของคุณแฟนที่ได้ทานฟรีอีก1กล่อง เป็นรายได้ที่ค่อนข้างดี
ถ้าเทียบกับการอยู่เฉยๆเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนเพียงอย่างเดียวครับ
ลองดูกันนะครับ อาจจะเหนื่อยในช่วงแรก แต่ผลที่ได้รับคุ้มค่ามากครับ
แก้ไข
ปล.เพิ่มเติมคำติชมจากลูกค้าครับ
อันนี้เป็นออเดอร์ในแต่ละวันจะประมาณนี้ครับ