🍦Chocolate Honey Tofu Ice Cream🍧
.
.
.
มีแฟนเพจนางนึง ขอให้แม่พลอยลองทำไอติมเต้าหู้ดู. นางไม่กล้าทำกลัวออกมาไม่อร่อย นางเลยบอกว่าให้แม่พลอยลองทำก่อน เป็นหนูลองยา ถ้ายาดีเธอจะลองทำบ้าง😁 เอ้า! ลองก็ลอง✌🏻️
.
.
.
สูตรนี้ ง่ายมากๆ ได้ออกมาประมาณไอติมแบบเกล็ดน้ำแข็ง ไม่ใช่แบบครีมมี้เจ้มจ้นนะจ้า ทานแล้วยังรู้สึกว่าเบาๆ แต่คุณค่าอาหารและโปรตีนหนักแน่น💪🏻 ทานตอนค่ำก็ไม่ต้องละอายใจ😬 (เหมาะกับเป็นของหวานของสาวรักสุขภาพ อยากสร้างซิกแพคมากๆ) อยากหวานมากหวานน้อยก็ตามใจเลย (แม่พลอยทำแบบหวานน้อยน้า) ได้มาตามที่เห็นจ้า.
.
.
(ไว้คราวหน้าจะลองทำสูตรที่ยากกว่าหน่อยนึง แต่น่าจะเข้มข้นกว่าด้วย)
.
.
ส่วนผสม
🍧 เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิด extra silken (หรือ silken) 1 กล่อง
🍧นมถั่วเหลือง 1/2 ถ้วย (ใช้นมปกติก็ได้ ไม่ว่ากัน)
🍧น้ำผึ้ง 4-5 ชต. (ใส่แล้วแต่ชอบเลย ค่อยๆเติมน้า)
🍧กลิ่นวนิลา 2 ชช. (ใส่มากกว่านี้ได้ถ้าอยากกลบกลิ่นเต้าหู้)
🍧ผงโกโก้ 3 ชต. (ใส่มากกว่านี้ก็ได้แต่อาจต้องเพิ่มน้ำผึ้งด้วยถ้าขมไป)
🍧ผงซินนามอน 1 ชช.
🍧เกลือ 1/8 ชช.
.
.
.
วิธีทำ
1. เททุกอย่างลงโถปั่น. ปั่นจนเนียน (ชิมก่อนด้วยว่าโอเคแล้วยัง)
2. เทลงถุงซิปล๊อคหรือภาชนะที่ต้องการ อาจเทใส่ถ้วย(ที่ใส่ในช่องแข็งได้) จะได้ตักกินได้เลย หรือเทใส่ที่พิมพ์ไอติมแท่งก็ดีค่ะ นำไปแช่ในช่องแช่แข็งจนกว่าจะแข็ง
3. เมื่อไอติมแข็งตามต้องการแล้ว นำถุงออกมา หักๆทุบๆ ไอติมแล้วตักลงถ้วยได้เลยจ้า.
เวลาทาน จะโรยกราโนล่า ผงไมโล หรือทานคู่กับกล้วยหอมก็จะ hiso ขึ้นมากๆ (หรือจะแอบใส่ chocolate chip ลงไปผสมก่อนแช่เย็นก็ด้าย)
.
.
.
อย่างที่บอก ไอติมสูตรนี้เป็นแบบ healthy ไม่มีครีม ไม่มีไข่แดง เพราะงั้นสิ่งที่ได้มาจะไม่เข้มข้นครีมมี่เหมือนไอติมปกติ แต่จะอร่อยแบบไอติมเกล็ดน้ำแข็งนะค่ะ บอกไว้ก่อนล่าาาาาา
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้าจ้า
แม่พลอยซานฟราน
ไอติมชอคโกแลตเต้าหู้ เฮ้ลตี้และเฟรนลี่ต่อซิกแพคจ้า✨ 🍦Chocolate Honey Tofu Ice Cream🍧
.
.
.
มีแฟนเพจนางนึง ขอให้แม่พลอยลองทำไอติมเต้าหู้ดู. นางไม่กล้าทำกลัวออกมาไม่อร่อย นางเลยบอกว่าให้แม่พลอยลองทำก่อน เป็นหนูลองยา ถ้ายาดีเธอจะลองทำบ้าง😁 เอ้า! ลองก็ลอง✌🏻️
.
.
.
สูตรนี้ ง่ายมากๆ ได้ออกมาประมาณไอติมแบบเกล็ดน้ำแข็ง ไม่ใช่แบบครีมมี้เจ้มจ้นนะจ้า ทานแล้วยังรู้สึกว่าเบาๆ แต่คุณค่าอาหารและโปรตีนหนักแน่น💪🏻 ทานตอนค่ำก็ไม่ต้องละอายใจ😬 (เหมาะกับเป็นของหวานของสาวรักสุขภาพ อยากสร้างซิกแพคมากๆ) อยากหวานมากหวานน้อยก็ตามใจเลย (แม่พลอยทำแบบหวานน้อยน้า) ได้มาตามที่เห็นจ้า.
.
.
(ไว้คราวหน้าจะลองทำสูตรที่ยากกว่าหน่อยนึง แต่น่าจะเข้มข้นกว่าด้วย)
.
.
ส่วนผสม
🍧 เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิด extra silken (หรือ silken) 1 กล่อง
🍧นมถั่วเหลือง 1/2 ถ้วย (ใช้นมปกติก็ได้ ไม่ว่ากัน)
🍧น้ำผึ้ง 4-5 ชต. (ใส่แล้วแต่ชอบเลย ค่อยๆเติมน้า)
🍧กลิ่นวนิลา 2 ชช. (ใส่มากกว่านี้ได้ถ้าอยากกลบกลิ่นเต้าหู้)
🍧ผงโกโก้ 3 ชต. (ใส่มากกว่านี้ก็ได้แต่อาจต้องเพิ่มน้ำผึ้งด้วยถ้าขมไป)
🍧ผงซินนามอน 1 ชช.
🍧เกลือ 1/8 ชช.
.
.
.
วิธีทำ
1. เททุกอย่างลงโถปั่น. ปั่นจนเนียน (ชิมก่อนด้วยว่าโอเคแล้วยัง)
2. เทลงถุงซิปล๊อคหรือภาชนะที่ต้องการ อาจเทใส่ถ้วย(ที่ใส่ในช่องแข็งได้) จะได้ตักกินได้เลย หรือเทใส่ที่พิมพ์ไอติมแท่งก็ดีค่ะ นำไปแช่ในช่องแช่แข็งจนกว่าจะแข็ง
3. เมื่อไอติมแข็งตามต้องการแล้ว นำถุงออกมา หักๆทุบๆ ไอติมแล้วตักลงถ้วยได้เลยจ้า.
เวลาทาน จะโรยกราโนล่า ผงไมโล หรือทานคู่กับกล้วยหอมก็จะ hiso ขึ้นมากๆ (หรือจะแอบใส่ chocolate chip ลงไปผสมก่อนแช่เย็นก็ด้าย)
.
.
.
อย่างที่บอก ไอติมสูตรนี้เป็นแบบ healthy ไม่มีครีม ไม่มีไข่แดง เพราะงั้นสิ่งที่ได้มาจะไม่เข้มข้นครีมมี่เหมือนไอติมปกติ แต่จะอร่อยแบบไอติมเกล็ดน้ำแข็งนะค่ะ บอกไว้ก่อนล่าาาาาา
.
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้าจ้า
แม่พลอยซานฟราน