6 วิธีการห่อเกี๊ยวง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ด้วยความที่ปกติเป็นคนชอบทานเกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวทอด ทำบ่อยมากเวลาที่หนาวๆ ทำไว้เยอะๆแล้วก็จะเก็บไว้ในช่องแข็ง เวลาจะทานก็เอาออกมาทีคะ วันนี้นิ่มก็เลยเอาวิธีการห่อเกี๊ยวง่ายๆ มาฝากกันคะ
แบบที่1
แบบแรกนี้เป็นแบบภูมิใจเสนอ เพราะนิ่มชอบมากคะ สำหรับแบบนี้ ทุกครั้งที่ทำเกี๊ยวน้ำจะใช้แบบนี้ซะส่วนใหญ่ เพราะว่ารูปแบบสวย ทั้งก่อนและหลังลวกน้ำ ใส่ไส้ได้เยอะด้วย หุ หุ เรามาลองดูภาพประกอบการพับกันเลยแล้วกันนะคะ
วิธีการพับ
ไม่ยากใช่ไหมคะ ต่อไปเป็นแบบที่สอง วิธีการพับคล้ายกันมากต่างกันแค่ขั้นตอนสุดท้ายลองมาดูกันคะ
วิธีการพับ
เห็นไหมคะขั้นตอนสุดท้ายเราจะใช้วิธีการพับทบเข้าหากันแทนการทำเป็นกรวย ติดเฉพาะตรงปลาย
แบบที่3
วิธีการพับ
ลักษณะของแบบที่สาม นี้ ใช้ในการห่อเกี๊ยวปลาซะส่วนใหญ่
แบบที่4
วิธีการพับ
แบบที่สี่ ก็จะคล้ายๆแบบที่สามเพียงแต่ใช้การพับทบเข้าหากัน เทคนิคเดียวกันกับแบบที่สอง
แบบที่5
วิธีการพับ
แบบนี้หน้าตา เหมือนเป็นดอกไม้มาก ส่วนใหญ่นิ่มจะเอามาทอดคะแบบนี้
แบบที่6
วิธีการพับ
แบบนี้เป็นแบบถุงทอง ง่ายที่สุดแล้วคะ ใส่ไส้เข้าไปแล้วก็จับขยุ้มๆ เสร็จ อิ อิ
เวลาแช่แข็งนิ่มเอาไปใส่ในช่องทำน้ำแข็งจะได้ไม่ติดกันคะเวลาเราจะเอาออกมาทำอาหาร
อันนี้ที่เป็นรูปดอกไม้ ห่อเสร็จแล้วทอดกินเลยคะ กรอบอร่อย
ลวกจิ้มน้ำจิ้มแบบน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อย
อันนี้ทำเป็นเกี๊ยวน้ำ
มีภาพแล้วก็ต้องมีคลิปให้ดูด้วยเนอะจะได้เข้าใจง่ายๆ จัดไปคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อันนี้เป็นสูตรเกี๊ยวกุ้งน้ำนะคะ เดี๊ยวจะหาว่ามีแต่วิธีห่อไม่มีวิธีการทำไส้ แฮะๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปการทำ
ติดตามสูตรอาหารและสามารถเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook Granny NImmy 
หรือติดตามกันได้ทาง nstagram Granny NImmy   
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่