ทุเรียนปราจีน ทำไม 150 แต่ กทมคัดเกรด 100 บาท อร่อยกว่า

กระทู้คำถาม
วันแม่ที่ผ่านมาไปปราจีน ขากลับแวะ ข้างทาง ยายบอกว่า มาจากสวนเลย กิโลละ 150 บาท สรุป ทั้งลูกดิบบ้างสุกบ้าง รสชาติห่วย
ก็เลยเอาใหม่ อีก 1 ลูก และแล้ว ก็เหมือนกัน สรุปว่า 2 ลูก ใหญ่ๆ รวมเป็นเงิน 900 บาท

พอกลับมากทม เจอกิโลละ 100 คนขายชำนาญการ คัดมาเรียบร้อย อร่อย ผุด ๆ ....

เล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง สรุปว่า เจอเหมือนกัน ที่ปราจีน ....ข้างทาง จากสวน... จึงอยากรู้ว่า ทำไม..
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่สวนมีอะไรก็ขาย
ที่กรุงเทพ ก่อนเค้าจะรับมาขายก็ต้องคัดมาก่อน ไม่งั้นขายไม่ได้
ทำไมถึงคิดว่ากินที่สวนจะอร่อยกว่า
ตรรกะง่ายๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่