หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผงทำแหนม ?
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
การทำแหนม อย่างน้อย สามวันจึงจะทานได้
ปัจจุบันมีผงสำหรับใช้ทำแหนม วันเดียวก็เปรี้ยวแล้ว
ถามว่า การทำแหนมโดยใช้ผงทำแหนมนั้น เป็นอันตรายหรือเปล่า...อย่างไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำแหนมด้วย LOBO ทำง่ายมากๆค่ะ
สวัสดีค่าเพื่อนๆวันนี้ครัวเด็กไกลบ้านคิดถึงข้าวสวยร้อนๆกับแหนม ที่ทอดทีไรกลิ่นก็หอมเย้ายวนไปถึงหน้าบ้าน คิดแล้วไม่ไหวค่ะ เดินไปซุปเปอร์มาร์เก็ตซื้อของมาทำซะเลย วันนี้จึงขอนำเสนอเมนูแหนมค่า ทำเองง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 937171
ผงเพรกคือ? เกลือแหนม? ขอถามเกี่ยวกับผงทำแหนมโลโบค่ะ
เราซื้อผงแหนมโลโบมา เพื่อทำแหนมเห็ดค่ะ เพื่อนๆ ในที่นี้ มีใครเคยใช้ทำแหนมไหมคะ ในถุงมีผงสีขาว ระบุว่าเป็นผงเพรก และมีซองเล็กๆ(เท่าซองพริกมาม่า)ข้างใน เขียนว่าเกลือแหนม คำถามของเราคือ... 1.ผงเพรก
สมาชิกหมายเลข 2573839
ใครเคยทำแหนมซี่โครงหมูทานเองบ้างคะดิชั้นทำทีไรทำไมมันเน่าทุกทีเลย
ทำมาสองครั้งแล้วค่ะ ไม่สำเร็จซักที จะทำโชว์สามีกับลูกทีไรก็โดนดูถูกดูแคลนตลอด ดูสูตรในยูทูปทำตามทุกอย่าง มันก็ไม่เป็นให้เฮ้อ! ท้อเลย... ใครมีเคล็ดลับช่วยบอกหน่อยจ้า (เนี่ยกะว่าจะทำไข่เค็มไว้ทานเอง ไม่
Sofa ภาคิน
มาทำแหนมหมูกันค่ะ
หมูบด 3 กก. หนังหมูต้มหั่นบาง ๆ 2 กก. กระเทียม 1 กก. ข้าวเหนียว 1 ปั้นใหญ่ เกลือ น้ำตาลทราย ผงชูรส(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) พริกสวน ใบตอง หนังยาง สูตรนี้ ไม่ได้มีการชั่งตวงวัด ที่แน่นอนค่ะ เราทำแบบคุ
สมาชิกหมายเลข 961852
....แหนมไม่แข็งตัว เป็นเพราะอะไร....
https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t1/p480x480/1549468_10151985511553681_675925081_n.jpg รสชาติเหมือนแหนม แต่เนื้อมันนิ่ม ถ้ามองด้วยตาอย่างเดียวก็เหมือนปกติ แต่จับมันจะนิ่มๆหยุ่นๆไ
green light...go
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ กัมมี่ที่ผสมเลมอน มีความเปรี้ยวอมหวาน ด้านนอกเคลือบด้วยผงเลมอน เพิ่มเลเวลความจี๊ดอีกหนึ่งระดับ กัมมี่ เหนียวนุ่ม กำลังพอดี ไม่ถึงกับเหนียวมาก เหมือนกัมมี่หลายๆ
ปากกาดาว
ผงปรุงลาบน้ำตกกับยำคอหมูย่าง หรือสูตรลาบแบบไม่ต้องตำ
ใช้อันเดียวกันไหมครับ หรือใครมีสูตรลาบหรือยำคอหมูย่างที่ไม่ต้องตำเครื่อง แนะนำได้นะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 7223079
กินขึ้นเปรี้ยวมากๆเกิดจากอะไรคะ
สอบถามค่ะกินเปรี้ยวขึ้นมากๆจนคนรอบข้างตกใจิิะไรที่ึนรอบข้างทานเเล้วเปรี้ยวมากๆก็ยังเปรี้ยวไม่พอสำหรับเรามันเป็นความผิดปกติอะไรไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8357201
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผงทำแหนม ?
ปัจจุบันมีผงสำหรับใช้ทำแหนม วันเดียวก็เปรี้ยวแล้ว
ถามว่า การทำแหนมโดยใช้ผงทำแหนมนั้น เป็นอันตรายหรือเปล่า...อย่างไร