ผงเพรกคือ? เกลือแหนม? ขอถามเกี่ยวกับผงทำแหนมโลโบค่ะ

เราซื้อผงแหนมโลโบมา เพื่อทำแหนมเห็ดค่ะ

เพื่อนๆ ในที่นี้ มีใครเคยใช้ทำแหนมไหมคะ

ในถุงมีผงสีขาว ระบุว่าเป็นผงเพรก

และมีซองเล็กๆ(เท่าซองพริกมาม่า)ข้างใน เขียนว่าเกลือแหนม

คำถามของเราคือ...

1.ผงเพรกมีหน้าที่อะไรคะ? เร่งให้เนื้อมันเปรี้ยวเร็ว?

2.เกลือแหนม มีหน้าที่อะไรคะ?มีนิ๊ดดดดดเดียว
ปรุงรส เร่งให้เป็นแหนมเหมือนกันไหม และ เราสามารถใช้เกลือธรรมดาตัวอื่นปรุงรสเพิ่มได้ไหม?

3. นี่เป็นอัตราส่วนเครื่องปรุงแหนม  ที่ต้องเทผงเพรกเยอะๆ แต่ใส่เกลือแค่นิดเดียวเหรอคะ?

รบกวนเพื่อนๆ มี ปสก.เคยใช้ผงแหนม หรือเคยทำแหนมมาแชร์หน่อยค่าา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่