มาทำ XO SAUCE สูตรฮ่องกง อร่อยสุดๆ ผมทำได้ คุณก็ทำได้ครับ



Homemade Chinese XO Sauce.....

เตรียมวัตถุดิบสำหรับการทำ

Scallops. หอยเชลล์แห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช

ยูนนานแฮม 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช

กุ้งแห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช

พริกแห้งเม็ดใหญ่  200g. จะทำให้สีสวยงาม

พริกขี้หนูแห้ง [พริกจินดา ] 100g. ให้ความเผ็ด ใส่ตามชอบ

กระเทียมไทย 700g.

หอมแดง 700g.

น้ำตาลตโหนด 250g. เพิ่ม ลดได้ตามความชอบ

มันกุ้ง มันปู อย่างละหนึ่งขวด ตราพันท้ายนรสิงห์

น้ำมันคาโนล่า Canola Oil หรือจะใช้น้ำมันพืชอื่นแทนก็ได้ 2ขวด

น้ำมันหอย 250g.

วัตถุดิบในส่วนที่เป็นของแห้ง จะมีความเค็มมากอยู่แล้ว ให้ระมัดระวังในการปรุงรสเค็ม

ให้เพิ่มความหวาน และความเผ็ดได้ตามต้องการ รสชาดของหอยเชลล์แห้งอร่อยสุดๆอยู่แล้วครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่