Homemade Chinese XO Sauce.....
เตรียมวัตถุดิบสำหรับการทำ
Scallops. หอยเชลล์แห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
ยูนนานแฮม 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
กุ้งแห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 200g. จะทำให้สีสวยงาม
พริกขี้หนูแห้ง [พริกจินดา ] 100g. ให้ความเผ็ด ใส่ตามชอบ
กระเทียมไทย 700g.
หอมแดง 700g.
น้ำตาลตโหนด 250g. เพิ่ม ลดได้ตามความชอบ
มันกุ้ง มันปู อย่างละหนึ่งขวด ตราพันท้ายนรสิงห์
น้ำมันคาโนล่า Canola Oil หรือจะใช้น้ำมันพืชอื่นแทนก็ได้ 2ขวด
น้ำมันหอย 250g.
วัตถุดิบในส่วนที่เป็นของแห้ง จะมีความเค็มมากอยู่แล้ว ให้ระมัดระวังในการปรุงรสเค็ม
ให้เพิ่มความหวาน และความเผ็ดได้ตามต้องการ รสชาดของหอยเชลล์แห้งอร่อยสุดๆอยู่แล้วครับ
มาทำ XO SAUCE สูตรฮ่องกง อร่อยสุดๆ ผมทำได้ คุณก็ทำได้ครับ
Homemade Chinese XO Sauce.....
เตรียมวัตถุดิบสำหรับการทำ
Scallops. หอยเชลล์แห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
ยูนนานแฮม 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
กุ้งแห้ง 500g. หาซื้อได้ที่ตลาดเก่าเยาวราช
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 200g. จะทำให้สีสวยงาม
พริกขี้หนูแห้ง [พริกจินดา ] 100g. ให้ความเผ็ด ใส่ตามชอบ
กระเทียมไทย 700g.
หอมแดง 700g.
น้ำตาลตโหนด 250g. เพิ่ม ลดได้ตามความชอบ
มันกุ้ง มันปู อย่างละหนึ่งขวด ตราพันท้ายนรสิงห์
น้ำมันคาโนล่า Canola Oil หรือจะใช้น้ำมันพืชอื่นแทนก็ได้ 2ขวด
น้ำมันหอย 250g.
วัตถุดิบในส่วนที่เป็นของแห้ง จะมีความเค็มมากอยู่แล้ว ให้ระมัดระวังในการปรุงรสเค็ม
ให้เพิ่มความหวาน และความเผ็ดได้ตามต้องการ รสชาดของหอยเชลล์แห้งอร่อยสุดๆอยู่แล้วครับ