เราอยากเปิดร้านก๋วยเตี๊ยวไก่ตุ๊นชามละ20บาท เป็นปีกบนนะคะ
คำนวนต้นทุนคร่าวๆตกชามละ13บาทกำไรต่อชาม 7บาท เราเน้นปริมาณ เเถมอร่อยด้วย. เราไม่รู้เราคิดถูกไหมคร่าวๆนะคะ
ตามที่เราหาข้อมูลถ้าใครขายอยู่ผิดถูกยังไงบอกเราด้วยน้า
ไก่ปีกบน 5กกราคาอยู่ที่ 270-300บาท 5กกได้ไก่ราวๆ 90-100 ชิ้น ( เฉลี่ย3-4บาท)
เส้น1กกได้15ชาม รึป่าวคะอันนี้คร่าวๆ กกละ30-40บาท ใช้เส้น 7โล /ไก่ 5 กก
ทุนคร่าวๆนะคะต่อก๋วยเตี๊ยว100ชามขาย20
ไก่ 300
ก๋วยเตี๊ยว 300
เครื่องปรุงผัก 250
เเก๊ส 150
ค่าเช่า200
ในกรณีไม่มีลูกจ้างนะคะ
เท่ากับ100ชามชามละ20บาทได้ 2,000บาทหักทุน 1200 กำไร 800 เเต่ทำเลที่เราจะขาย มีทั้งโรงงาน ก่อสร้าง โรงเรียน พนักงานออฟฟิศ เเละตลาดนัด ซึ่งเราเข้าใจในส่วนของเรา ในปริมาณที่เราทำต่อถ้วยต้นทุนคร่าวๆซึ่ง1ถ้วยนั้นเยอะมากจริงๆเทียบๆชาม40บาทได้เลย (เรื่องรสชาติ เราว่าเราทำกับข้าวอร่อย5555 อวยตัวเองรึป่าว) ขาดทุนเราไม่กลัว55555 เราอยากทำ คำนวนเเละก็ยังไงเราได้กำไรเเน่นอน และเราชอบ มันเลยไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา เรามองว่า เงิน 60บาทอิ่มได้ใน1ครอบครัว พ่อเเม่ลูก อันนี้คิดว่า ถ้ามีคนช่วยจะเปิดอาหารตามสั่ง20บาทด้วยนะเออ
เราชอบทำกับข้าว ที่บ้านอยู่กันไม่กี่คนหรอก เเต่ถ้าซื้อ ตกเฉลี่ยมื้อละ 40-50บาทมันหมายถึงต่างคนต่างกิน อย่างเราทำไก่ผัดพริกเเกงหน่อไม้ อยู่ที่กระทะละ60-70บาท ฝากบ้านปู่ 1จาน กินได้3คน บ้านเราได้อีก 1จาน3คน ฝากบ้านพี่อีก1จาน รวมๆกินได้10คนต่อ1กระทะตกคน 7บาทข้าว2บาทไข่ทอดส1ลูก 15บาทคืออิ่มได้ 70บาทอิ่มได้10คนใน1มื้อ เราเคยซื้อราดข้าวก็35-40ละและไม่อร่อยด้วย เรามองว่า20บาทกินได้ในปริมาณที่อิ่มได้เลยและไม่เเพงมาก เรามีโครงการที่จะทำอย่างนั้น เอาจริงๆคือเป็นคนคิดเยอะ อย่างถ้าเรากินเตี๊ยวคนเดียว 35บาท บ้านเรามีคนงานอีก1คน ต้องซื้อให้ด้วยก็ตก70บาทใน1มื้อนะคะ เราเอา70บาทตรงนี้มาทำก๋วยเตี๊ยวกินกะนางได้รวมมื้อเย็นเลยเเถมเผื่อน้ากลับมากินด้วย ไก่30บาทได้6น่องเล็กเส้นหมี่ห่อเล็ก14บามถั่งงวก10 ผักนู้นนี้ก็ไม่ถึง 70นะ เเต่กินได้2มื้อและอิ่มอร่อยกว่าซื้อด้วยนะในความรู้สึกเรา บางที่ก็ทำเยอะหน่อยเพิ่มเงินอีก30-40ฝากบ้านปู่ได้อีก เรามองว่าซื้อกินเองอิ่มคนเดียว 40บาท ทำเอง100กินได้5คน
ทั้งหมดทั้งปวงจะขาดทุนหรือไปไม่รอด ก็ขอให้เราได้ทำก่อน 555555 เรื่องอื่นค่อยว่ากันเนอะ
อยากเปิดร้านก๋วยเตี๊ยว20บาทคิดว่าจะอยู่ได้ไหมอยู่ได้รึป่าว^_^
คำนวนต้นทุนคร่าวๆตกชามละ13บาทกำไรต่อชาม 7บาท เราเน้นปริมาณ เเถมอร่อยด้วย. เราไม่รู้เราคิดถูกไหมคร่าวๆนะคะ
ตามที่เราหาข้อมูลถ้าใครขายอยู่ผิดถูกยังไงบอกเราด้วยน้า
ไก่ปีกบน 5กกราคาอยู่ที่ 270-300บาท 5กกได้ไก่ราวๆ 90-100 ชิ้น ( เฉลี่ย3-4บาท)
เส้น1กกได้15ชาม รึป่าวคะอันนี้คร่าวๆ กกละ30-40บาท ใช้เส้น 7โล /ไก่ 5 กก
ทุนคร่าวๆนะคะต่อก๋วยเตี๊ยว100ชามขาย20
ไก่ 300
ก๋วยเตี๊ยว 300
เครื่องปรุงผัก 250
เเก๊ส 150
ค่าเช่า200
ในกรณีไม่มีลูกจ้างนะคะ
เท่ากับ100ชามชามละ20บาทได้ 2,000บาทหักทุน 1200 กำไร 800 เเต่ทำเลที่เราจะขาย มีทั้งโรงงาน ก่อสร้าง โรงเรียน พนักงานออฟฟิศ เเละตลาดนัด ซึ่งเราเข้าใจในส่วนของเรา ในปริมาณที่เราทำต่อถ้วยต้นทุนคร่าวๆซึ่ง1ถ้วยนั้นเยอะมากจริงๆเทียบๆชาม40บาทได้เลย (เรื่องรสชาติ เราว่าเราทำกับข้าวอร่อย5555 อวยตัวเองรึป่าว) ขาดทุนเราไม่กลัว55555 เราอยากทำ คำนวนเเละก็ยังไงเราได้กำไรเเน่นอน และเราชอบ มันเลยไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา เรามองว่า เงิน 60บาทอิ่มได้ใน1ครอบครัว พ่อเเม่ลูก อันนี้คิดว่า ถ้ามีคนช่วยจะเปิดอาหารตามสั่ง20บาทด้วยนะเออ
เราชอบทำกับข้าว ที่บ้านอยู่กันไม่กี่คนหรอก เเต่ถ้าซื้อ ตกเฉลี่ยมื้อละ 40-50บาทมันหมายถึงต่างคนต่างกิน อย่างเราทำไก่ผัดพริกเเกงหน่อไม้ อยู่ที่กระทะละ60-70บาท ฝากบ้านปู่ 1จาน กินได้3คน บ้านเราได้อีก 1จาน3คน ฝากบ้านพี่อีก1จาน รวมๆกินได้10คนต่อ1กระทะตกคน 7บาทข้าว2บาทไข่ทอดส1ลูก 15บาทคืออิ่มได้ 70บาทอิ่มได้10คนใน1มื้อ เราเคยซื้อราดข้าวก็35-40ละและไม่อร่อยด้วย เรามองว่า20บาทกินได้ในปริมาณที่อิ่มได้เลยและไม่เเพงมาก เรามีโครงการที่จะทำอย่างนั้น เอาจริงๆคือเป็นคนคิดเยอะ อย่างถ้าเรากินเตี๊ยวคนเดียว 35บาท บ้านเรามีคนงานอีก1คน ต้องซื้อให้ด้วยก็ตก70บาทใน1มื้อนะคะ เราเอา70บาทตรงนี้มาทำก๋วยเตี๊ยวกินกะนางได้รวมมื้อเย็นเลยเเถมเผื่อน้ากลับมากินด้วย ไก่30บาทได้6น่องเล็กเส้นหมี่ห่อเล็ก14บามถั่งงวก10 ผักนู้นนี้ก็ไม่ถึง 70นะ เเต่กินได้2มื้อและอิ่มอร่อยกว่าซื้อด้วยนะในความรู้สึกเรา บางที่ก็ทำเยอะหน่อยเพิ่มเงินอีก30-40ฝากบ้านปู่ได้อีก เรามองว่าซื้อกินเองอิ่มคนเดียว 40บาท ทำเอง100กินได้5คน
ทั้งหมดทั้งปวงจะขาดทุนหรือไปไม่รอด ก็ขอให้เราได้ทำก่อน 555555 เรื่องอื่นค่อยว่ากันเนอะ