อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ชามละ 20 บาท

จะว่าอยู่ไม่สุขก็ได้ครับ ยังหาเหตุผลชัดเจนไม่ได้ว่าจะเปิดทำไม
เพียงแต่เริ่มแรก อยากขายอาหารเจ อยากทำบุญ เพราะคิดว่า
อาหารเจที่กินแล้วได้บุญ คนกินต้องมีความสุข และคนทำก็ต้อง
มีความสุขที่ได้ทำด้วย ไม่ได้คิดอยากจะเอากำไรจนจิตใจร้อนรุ่ม


และอยากขายอาหารราคาถูก เห็นใจคนที่เงินน้อยๆ จะได้มี
ของดีๆ อร่อยๆ กินกันบ้าง คิดแค่นี้จริงๆ แต่ยังหาอะไรลงตัว
ไม่ได้เลย ที่เราทำแล้วไม่ลำบากด้วย ได้รับความร่วมมือจาก
คนอื่นๆ ด้วย



เลยบอกกับแม่ครัวว่าให้ทำอาหารเจมาใส่ถุงขายถุงละ 20 บาท
ต้นทุนวัตถุดิบ 12-13 บาท แม่ครัวเอาไป 5 บาท เป็นค่าแก๊สนี่โน่น
นั่นอีก 2-3 บาท ผมไม่เอากำไร และแม่ครัวก็มีเงินเดือนอยู่แล้วนะครับ
แม่ครัวตกลง เพราะงานประจำก็น้อยครับ ไม่เยอะ


ไม่ได้คิดจะทำเองด้วยนะครับ เพราะมีคนงานอยู่ อุปกรณ์ เครื่องมือ
จาน ชาม ช้อนอะไรมีอยู่แล้ว เหลือแต่สถานที่ ผมอยู่ในซอย เลย
ให้คนไปถามที่หน้าซอยว่าจะตั้งขายอาหารเจถุงละ 20 บาทคิดยังไง
เขาคิดวันละ 500 บาทครับ เลยล้มเลิกความคิดไป



เลยคิดว่าจะทำยังไงที่จะเปิดขายอาหารถูกๆ ได้ตรงที่ของเราในซอย
ไม่ต้องออกไปเสียค่าที่ข้างนอก ซอยที่ผมอยู่เป็นซอยปิดครับ จากถนน
มาถึงบ้านประมาณ 200 เมตร มีบ้านเป็นทาวน์เฮาส์ประมาณ 100 หลัง
เปิดเป็นบริษัทประมาณ 10 หน่อยๆ แต่ดูแล้วพนักงานไม่ค่อยเยอะ ส่วน
บ้านอื่นๆ ก็ออกไปทำงานข้างนอก


แต่นอกซอยเป็นถนนสายหลักนะครับ รถมาก คนเยอะ มีเซเว่นหน้าซอย


แต่ข้างนอกซอยมีบริษัทเยอะ มีโรงงาน และมีร้านอาหารตามสั่งพอสมควร
ราคาก็ 35-40 บาท ตามสภาพปัจจุบัน คิดใหม่ว่าจะให้แม่ครัวขายก๋วยเตี๋ยว
ลูกชิ้นชามละ 20 บาท เอาให้ง่ายและควบคุมวัตถุดิบได้คือ ขายแต่เส้นเล็ก
มีลูกชิ้น 4 ลูก หมูสับกับผักหน่อยนึง อันนี้แค่เริ่มต้น ถ้ามีคนมากินมากพอก็
ค่อยคิดใหม่ว่าจะเอายังไง รึจะจ้างลูกมือมาช่วยมาครัว เพื่อเพิ่มอาหารอีก
2-3 อย่าง


แต่ปัญหาคือ จะทำยังไงให้คนรู้ และเข้ามากิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่