อีกประมาณอาทิตย์กว่าๆจะถึงเทศกาลสารทจีนครับ พอดีจะทำขนมปุยฝ้ายไว้ไหว้เจ้าคับ อยากทราบว่าขนมปุยฝ้ายนี่เก็บรักษาได้กี่วันครับ คือไม่อยากใส่สารกันบูด ใครมีวิธีที่จะทำให้ขนมปุยฝ้ายเก็บได้นานๆช่วยบอกหน่อยครับ คือจะทำก่อนวันไหว้สักประมาณ2วันครับ เพราะต้องทำขนมเข่งกับขนมเทียนอีกครับ กลัวว่าจะเหนื่อยเกินไปครับ จะค่อยๆทะยอยทำ
ทำอย่างไรจะเก็บขนมปุยฝ้ายไว้ได้นานๆครับ มีวิธีไหนบ้างครับ