ขอวกไปกับการท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นอีกรอบ ถ้ามาคันไซเลี่ยงไม่ได้แน่ๆที่จะต้องกินอาหารตระกูลโอโคโนมิยากิ เพราะฉะนั้นเลยไปกินที่ Botejyu ซึ่งจริงๆก็มีหลายสาขา แต่ที่ไปกินคือที่ Umeda Hep Navio ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานี JR Osaka
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
ถ้าข้อมูลของผมไม่ผิดนะครับ ร้านนี้มีเปิดที่ไทยด้วย
บรรยากาศที่นี่จะดูออกมืดๆหน่อย แต่ก็มีลักษณะที่ค่อนข้างโมเดิร์น
ที่นี่แต่ละโต๊ะจะมีเตาเทปปันให้ร้อนๆ ซึ่งเมื่อร้านทำเสร็จแล้วก็จะยกอาหารมาเสริ์ฟบนกระทะ ทำให้กินได้ร้อนๆ
มาถึงนี่ก็ต้องกินโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แต่ผมไม่กิน เพราะว่าที่สั่งไปจะพิเศษเล็กน้อยคือโมดันยากิซึ่งก็คือพิซซ่าญี่ปุ่นแต่มีการใส่บะหมี่รองฐานด้วย โดยที่สั่งไปเป็นโมดันยากิไส้กรอกกับชีส ซึ่งกินกันร้อนๆ ไส้กรอกมีความหยาบ กรอบ ส่วนชีสก็ทำให้มันยืดมากขึ้น เพิ่มความเหนียว เวลากินก็ทาซอสที่ออกเค็มๆด้วย
ส่วนอีกอย่างที่สั่งไปคือเทปปันเสี่ยวหลงเปา มาบนจานร้อนเพื่อให้ร้อนๆ ฐานก็จะกรอบๆแข็งๆ เวลากัดน้ำซุปข้างในก็จะพุ่งเข้าปาก (อันตราย) เวลาผมกินก็จะรองใส่ช้อน ค่อยๆกัดไป รสชาติจะมันๆเค็มๆ
สรุป
1. เป็นร้านอาหารที่ไม่แพง (สำหรับคนญี่ปุ่น)
2. คนรับประทานค่อนข้างเยอะ (เป็นประเพณีของญี่ปุ่นอยู่แล้วที่ท่านจะต้องรอคิว)
3. อาหารมาร้อนๆแน่นอก แต่ก็อย่าช้าเกินไป มิเช่นนั้นไหม้แน่
[CR] [Japan]กินโอโคโนมิยากิที่ Botejyu in Osaka
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
ถ้าข้อมูลของผมไม่ผิดนะครับ ร้านนี้มีเปิดที่ไทยด้วย
บรรยากาศที่นี่จะดูออกมืดๆหน่อย แต่ก็มีลักษณะที่ค่อนข้างโมเดิร์น
ที่นี่แต่ละโต๊ะจะมีเตาเทปปันให้ร้อนๆ ซึ่งเมื่อร้านทำเสร็จแล้วก็จะยกอาหารมาเสริ์ฟบนกระทะ ทำให้กินได้ร้อนๆ
มาถึงนี่ก็ต้องกินโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แต่ผมไม่กิน เพราะว่าที่สั่งไปจะพิเศษเล็กน้อยคือโมดันยากิซึ่งก็คือพิซซ่าญี่ปุ่นแต่มีการใส่บะหมี่รองฐานด้วย โดยที่สั่งไปเป็นโมดันยากิไส้กรอกกับชีส ซึ่งกินกันร้อนๆ ไส้กรอกมีความหยาบ กรอบ ส่วนชีสก็ทำให้มันยืดมากขึ้น เพิ่มความเหนียว เวลากินก็ทาซอสที่ออกเค็มๆด้วย
ส่วนอีกอย่างที่สั่งไปคือเทปปันเสี่ยวหลงเปา มาบนจานร้อนเพื่อให้ร้อนๆ ฐานก็จะกรอบๆแข็งๆ เวลากัดน้ำซุปข้างในก็จะพุ่งเข้าปาก (อันตราย) เวลาผมกินก็จะรองใส่ช้อน ค่อยๆกัดไป รสชาติจะมันๆเค็มๆ
สรุป
1. เป็นร้านอาหารที่ไม่แพง (สำหรับคนญี่ปุ่น)
2. คนรับประทานค่อนข้างเยอะ (เป็นประเพณีของญี่ปุ่นอยู่แล้วที่ท่านจะต้องรอคิว)
3. อาหารมาร้อนๆแน่นอก แต่ก็อย่าช้าเกินไป มิเช่นนั้นไหม้แน่
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น