ใช้ลูกหมูตัดไม้ยังไง ไม่ให้ไม้ไหม้ครับ

ผมใช้ลูกหมู 4" ตัดไม้แล้วขอบไม้ไหม้ ควันออกเลยครับ ใบตัดก็มีรอยไหม้

ข้อมูล :
- เครื่องเจียร 4" Hitachi G10SR4, 720w, 10000rpm ปรับรอบไม่ได้ (ยึดกับแท่นจับ)
- ใบเลื่อยตัดไม้ 4" ใบละร้อยกว่าบาท ซื้อที่ห้างขายเครื่องมือช่าง ใบแรก 40T ใบที่สอง 30T
- ตัด (เศษ) ไม้สักอบแห้ง (มาก) หนาประมาณ 5mm หน้าประมาณ 1"

ทีแรกใช้ใบตัดไม้ 40T ตัดเส้นแรกมีกลิ่นไหม้ พอเส้นที่สองเป็นต้นไปควันเริ่มมา เลยเปลี่ยนใบตัดเป็น 30T ทีนี้ควันโขมงเลยครับ

คิดว่าอาจเป็นเพราะรอบสูงไป แต่เห็นใน youtube เขาก็ใช้ลูกหมูธรรมดาที่ไม่มีตัวปรับรอบตัดกัน ทำไมไม่ไหม้หว่า

รบกวนแนะนำทีครับว่าผมต้องปรับเปลี่ยนหรือทำอะไร ไม้จะได้ไม่ไหม้ โดยที่ไม่ต้องซื้อลูกหมูตัวใหม่
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่