มาอีกแล้วค่ะ กลางวันนี้เคลียร์ตู้เย็น เลยได้เจอหัวกุ้งที่เก็บสะสมแช่ฟรีสไว้
มีเยอะเพราะทุกทีจะเก็บๆ ไม่ทิ้งให้เสียของ วันนี้พามากินหัวกุ้งอร่อยๆกัน ตามมาค่ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุง วัตถุดิบตามนี้ค่ะ
• หัวกุ้งตัดส่วนปาก ตา หนวด ออก /คางกุ้งที่เป็นขาแข็งอยู่ติดกับหัว ล้างให้สะอาด เอาขี้สีแดงๆสิ่งสกปรกออก ผึ่งแห้งค่ะ
• เกลือ พริกไทย แป้งมัน น้ำมันงา ( หรือน้ำมันอื่นๆที่ชอบค่ะ)
วิธีทำ☆☆☆
• เอาส่วนผสมอย่างละนิดหน่อย คลุกกับหัวกุ้งให้เข้ากันค่ะ
• เราเอาใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ160องศา นาน12นาที เพราะง่ายดี หรือจะทอดก็ได้ค่ะน้ำมันเยอะหน่อย ไฟกลางๆ รับรองกลิ่นหอมฟุ้ง พอเหลือง กรอบก็ตักพร้อมเสริฟ
สุกแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ เรื่องกลิ่นนี่หอมอบอวลไปทั้งบ้าน กลิ่นเหมือนตั๊กแตนทอดเลย
ทานกับน้ำจิ้ม หรือซอสพริกนะ เข้ากันๆ
ได้ประโยชน์จากแคลเซี่ยม และกินแบบรู้คุณค่าไม่ทิ้งให้เสียของ แถมทำง่ายๆ แนะนำเลยค่ะ เด็กชอบ ผู้ใหญ่แกล้มกับเครื่องดื่ม เข้ากันๆ
ทำเองสิคะ ☆หัวกุ้ง คางกุ้งอบกรอบ!!!☆ เมนูกินแบบรู้คุณค่า
มีเยอะเพราะทุกทีจะเก็บๆ ไม่ทิ้งให้เสียของ วันนี้พามากินหัวกุ้งอร่อยๆกัน ตามมาค่ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุง วัตถุดิบตามนี้ค่ะ
• หัวกุ้งตัดส่วนปาก ตา หนวด ออก /คางกุ้งที่เป็นขาแข็งอยู่ติดกับหัว ล้างให้สะอาด เอาขี้สีแดงๆสิ่งสกปรกออก ผึ่งแห้งค่ะ
• เกลือ พริกไทย แป้งมัน น้ำมันงา ( หรือน้ำมันอื่นๆที่ชอบค่ะ)
วิธีทำ☆☆☆
• เอาส่วนผสมอย่างละนิดหน่อย คลุกกับหัวกุ้งให้เข้ากันค่ะ
• เราเอาใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ160องศา นาน12นาที เพราะง่ายดี หรือจะทอดก็ได้ค่ะน้ำมันเยอะหน่อย ไฟกลางๆ รับรองกลิ่นหอมฟุ้ง พอเหลือง กรอบก็ตักพร้อมเสริฟ
สุกแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ เรื่องกลิ่นนี่หอมอบอวลไปทั้งบ้าน กลิ่นเหมือนตั๊กแตนทอดเลย
ทานกับน้ำจิ้ม หรือซอสพริกนะ เข้ากันๆ
ได้ประโยชน์จากแคลเซี่ยม และกินแบบรู้คุณค่าไม่ทิ้งให้เสียของ แถมทำง่ายๆ แนะนำเลยค่ะ เด็กชอบ ผู้ใหญ่แกล้มกับเครื่องดื่ม เข้ากันๆ