###เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งสด สูตรหอเจี๊ยะ! หมวยชิ้งแจกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊ก by ChingCanCook###


     สูตรนี้ ตัวซอสมันกุ้งชิ้งใส่ทั้งมันกุ้งสด มันกุ้งเสวย ส่วนน้ำซุปชิ้งก็เคี่ยวมาจนหวานน้ำต้มกระดูก ปรุงให้ออกเผ็ดร้อนนิดๆ เปรี้ยว-หวาน-เค็มมาแบบพอดีเป๊ะ! แจกความสดชื่น และไม่ลืมที่จะเหยาะเหล้าจีนลงไปล่วยค่ะ ก็เลยหอมแบบที่อาหมวยคุ้นเคย แล้วตอกย้ำความอร่อยให้อยู่หมัดด้วยการใส่ยอดผักกระเฉดอ่อนๆให้พอเคี้ยวกรุบกรับ ไม่เหนียว แถมส่งกลิ่นนิดๆ ตัดรสชาตินวลเนียนออกมาได้อย่างน่าสนใจยิ่งนัก ค่อยๆผัดจนเส้นหมี่ขาวซึมซับน้ำซุปเจ้มจ้น ลองนำสูตรนี้ไปลองทำให้คนที่บ้านทานดูนะค้า ^ ^

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม


     1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำจนนิ่ม 100-120 กรัม
     2. กุ้งสด 4-5 ตัว
     3. ผักกระเฉดคัดมาเฉพาะยอดอ่อนๆ 35-50 กรัม
     4. น้ำซุป 200-250 มล.
     5. กระเทียมไทยและพริกจินดาโขลก 1-1.5 ชต
     6. มันกุ้งสด 1 ชต
     7. เหล้าจีน 0.5 ชต
     8. น้ำปลา 1.5-2 ชต
     9. น้ำตาลทราย 1-1.5 ชต
     10. มันกุ้งเสวย 1-1.5 ชต
     11. น้ำมันหอย 0.5 ชต
     12. ซีอิ้วขาว 0.5 ชต
     13. มะนาว 1.5-2 ชต

ยิ้มต่อไปเราตามมาชมวิธีทำ กันเลยนะคะยิ้ม

ถ้าถูกใจ หัวใจหัวใจ ฝากโหวดแนะนำนะคะ เยี่ยมเยี่ยม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่