สูตรนี้ ตัวซอสมันกุ้งชิ้งใส่ทั้งมันกุ้งสด มันกุ้งเสวย ส่วนน้ำซุปชิ้งก็เคี่ยวมาจนหวานน้ำต้มกระดูก ปรุงให้ออกเผ็ดร้อนนิดๆ เปรี้ยว-หวาน-เค็มมาแบบพอดีเป๊ะ! แจกความสดชื่น และไม่ลืมที่จะเหยาะเหล้าจีนลงไปล่วยค่ะ ก็เลยหอมแบบที่อาหมวยคุ้นเคย แล้วตอกย้ำความอร่อยให้อยู่หมัดด้วยการใส่ยอดผักกระเฉดอ่อนๆให้พอเคี้ยวกรุบกรับ ไม่เหนียว แถมส่งกลิ่นนิดๆ ตัดรสชาตินวลเนียนออกมาได้อย่างน่าสนใจยิ่งนัก ค่อยๆผัดจนเส้นหมี่ขาวซึมซับน้ำซุปเจ้มจ้น ลองนำสูตรนี้ไปลองทำให้คนที่บ้านทานดูนะค้า ^ ^
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำจนนิ่ม 100-120 กรัม
2. กุ้งสด 4-5 ตัว
3. ผักกระเฉดคัดมาเฉพาะยอดอ่อนๆ 35-50 กรัม
4. น้ำซุป 200-250 มล.
5. กระเทียมไทยและพริกจินดาโขลก 1-1.5 ชต
6. มันกุ้งสด 1 ชต
7. เหล้าจีน 0.5 ชต
8. น้ำปลา 1.5-2 ชต
9. น้ำตาลทราย 1-1.5 ชต
10. มันกุ้งเสวย 1-1.5 ชต
11. น้ำมันหอย 0.5 ชต
12. ซีอิ้วขาว 0.5 ชต
13. มะนาว 1.5-2 ชต
ต่อไปเราตามมาชมวิธีทำ กันเลยนะคะ
###เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งสด สูตรหอเจี๊ยะ! หมวยชิ้งแจกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊ก by ChingCanCook###
สูตรนี้ ตัวซอสมันกุ้งชิ้งใส่ทั้งมันกุ้งสด มันกุ้งเสวย ส่วนน้ำซุปชิ้งก็เคี่ยวมาจนหวานน้ำต้มกระดูก ปรุงให้ออกเผ็ดร้อนนิดๆ เปรี้ยว-หวาน-เค็มมาแบบพอดีเป๊ะ! แจกความสดชื่น และไม่ลืมที่จะเหยาะเหล้าจีนลงไปล่วยค่ะ ก็เลยหอมแบบที่อาหมวยคุ้นเคย แล้วตอกย้ำความอร่อยให้อยู่หมัดด้วยการใส่ยอดผักกระเฉดอ่อนๆให้พอเคี้ยวกรุบกรับ ไม่เหนียว แถมส่งกลิ่นนิดๆ ตัดรสชาตินวลเนียนออกมาได้อย่างน่าสนใจยิ่งนัก ค่อยๆผัดจนเส้นหมี่ขาวซึมซับน้ำซุปเจ้มจ้น ลองนำสูตรนี้ไปลองทำให้คนที่บ้านทานดูนะค้า ^ ^
1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำจนนิ่ม 100-120 กรัม
2. กุ้งสด 4-5 ตัว
3. ผักกระเฉดคัดมาเฉพาะยอดอ่อนๆ 35-50 กรัม
4. น้ำซุป 200-250 มล.
5. กระเทียมไทยและพริกจินดาโขลก 1-1.5 ชต
6. มันกุ้งสด 1 ชต
7. เหล้าจีน 0.5 ชต
8. น้ำปลา 1.5-2 ชต
9. น้ำตาลทราย 1-1.5 ชต
10. มันกุ้งเสวย 1-1.5 ชต
11. น้ำมันหอย 0.5 ชต
12. ซีอิ้วขาว 0.5 ชต
13. มะนาว 1.5-2 ชต