[CR] มาช้าดีกว่าไม่มา กับ Raindrop Mizu Mochi ที่ Kyo Roll En !!!

☆ ☆ ☆ ช่วงฝาก ☆ ☆ ☆   
เหมือนเคยนะฮร้ะ ก่อนเข้าสู่เนื้อหาหลักก็ขออนุญาตฝากเพจนิดหนึ่งนะ 555 ที่เพจจะพยามอัพทุกวัน เป็นการเขียนรีวิว? สั้นๆค่ะ 555 รีวิวรึเปล่าไม่แน่ใจ อาจจะเป็นแค่การชวนเม้าหรือเล่าสู่กันฟังเท่านั้นเอง =w= เพราะลิ้นจระเข้แบบเรารีวิวให้คนอื่นดูยากจริงๆค่ะ แต่ก็พยามอยู่น้าาาาาาา   
FB : Momo no Paradise - モモのパラダイス https://www.facebook.com/momonoparadise  

☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆




ผ่านมาเดือนกว่าๆแล้วกับเมนูน้องใหม่ของร้าน Kyo Roll En อย่าง Raindrop Mizu Mochi หรือ โมจิหยดน้ำ ที่เพื่อนๆหลายคนเรียกกัน ไม่รู้ว่ากระแสซาไปรึยัง หรือว่ามีใครได้ไปลองกินมาแล้วบ้างรึเปล่า? วันนี้เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังค่ะ กับประสบการณ์ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่่นเป็นยังไง!!!  


สำหรับเจ้าโมจิหยดน้ำนี่เราอยากลองมานานแล้ววว ตั้งแต่กระแสมาจากทางญี่ปุ่นใหม่ๆ ถึงกับคิดว่าถ้าไปญีปุ่่นจะต้องไปกินให้ได้ หรือ ถ้ามีเพื่อนไปเที่ยวจะฝากหิ้วกลับมาเลยทีเดียว 555 (เป็นพวกบ้าของกินใหม่ๆ) แต่ก็ยังไม่มีโอกาสซ้ากกกที จนกระทั่งแอร์เอเชียเอาเข้ามาอยู่ในเมนูประจำเครื่องก็ยังไม่มีโอกาสเลย T^T แต่ทว่าาาา!!! . . . โอกาสของเราได้มาถึงแล้ว โดยที่มากับร้าน Kyo Roll En แบบที่สามารถไปนั่งทานได้สวยๆ ไม่ต้องฝากใครเลยทีเดียว



ว่าแล้วก็ไปดูหน้าตากันเลยค่าาาา!!!  


ตัวโมจิหยดน้ำ (ขอเรียกสั้นๆแบบนี้ละกันน้าาา) จะเสิร์ฟเพียวบนใบบัวแบบนี้เลยค่ะ มีแนบผงถั่ว และ ซอสหวานมาให้ด้วย ตัวผงจะใส่มาในช้อนนะคะ ในรูปอาจจะดูไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ =3=



เราชอบตรงที่ตัวโมจิมันใสแจ๋ว และเด้งดึ๋งมากเลยย รู้สึกแปลกตาดี  



ว่าแล้วก็จัดการโรยผงถั่วก่อนเป็นอันดับแรก . . . ส่วนมากตกลงบนพื้นใบบัวหมดเลย T^T


ส่องมุมข้างงงง จะสังเกตว่าเจ้าผงถั่วไม่ค่อยรักดี มันไม่ค่อยยอมเกาะตัวตัวโมจิเท่าไหร่นัก


งั้นเราต้องราดน้ำเชื่อมช่วย เผื่อผงถั่วเปียกแล้วจะติดได้ดีขึ้น . . .  ผลคือแย่กว่าเดิมซะงั้น T-T คราวนี้น้ำเชื่อมไหลนองเต็มพื้นเลยค่ะ


แต่ที่แย่กว่าคือเจ้าน้ำเชื่อมทำท่าจะไหลออกนอกใบบัวด้วยล่ะ!!! 555 ผมนี่ต้องรีบดันไป ดันมา กว่าจะกักน้ำไว้ข้างในได้ที่ลำบากพอดูเลย


ในที่สุดก็ได้กินแล้ววว!!! หลักจากมัวถ่ายรูป เอ๊ย รอคอยมานาน  


ตอนแรกคือสงสัย ว่าถ้าเจาะไปข้างในแล้วน้ำจะไหลออกมารึเปล่า ว่าแล้วก็จัดการเจาะพิสูจน์ซะเลยยย!!! ผลคือ ไม่ค่ะ เพราะมันจะคล้ายๆกับวุ้นใสๆบ้านเราเนี่ยแหละ มีความหยุ่นๆ หนึบๆนิดหน่อย แต่จืดสนิทเลยนะ รสชาติจะมาจากตัวน้ำที่ราดและผงถั่วล้วนๆ เพราะงั้นใครที่ไม่ชอบถั่วอาจจะไม่ค่อยพิศวาสเท่าไหร่นัก แต่สำหรับเราก็โอเคอยู่นะ เป็นรสชาติแบบขนมญี่ปุ่นโบราณแท้ๆเลย


ราคา   135 บาท


สำหรับเรา ปกติชอบขนมร้านนี้นะ เค้าจะติดแพงหน่อย . . . ถึงมาก T^T 555 เพราะจะเน้นในเรื่องรสชาติ และการตกแต่ง เรียกว่าถ้าเป็นความครีเอทต่างๆนี่ให้เต็มร้อยเลยล่ะ!!! แต่สำหรับเมนูนี้เราเฉยๆอ้ะ เพราะราคาแพงกว่าไอติมพาเฟ่ต์ธรรมดาอีก ;_; ก็เลยตั้งใจว่ากลับไปซบอกพาเฟ่ต์ต่างๆเหมือนเดิมดีกว่าาาา  


แต่ใครที่อยากลองก็สามารถไปลองได้นะคะ เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์ใหม่จากญี่ปุ่น โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปถึงที่นู่นเลยยยยย!!!



☆ ☆ ☆ แถม ☆ ☆ ☆  
นอกจากเจ้าโมจิหยดน้ำที่ว่า ที่ร้าน Kyo Roll En นี้จะมีพวกขนมหวานหน้าตาสวยๆให้เลือกกินหลายอย่างเลย ส่วนมากจะเป็นซอฟครีมชาเขียว เสิร์ฟคู่กับเค้กโรล หรือ น้ำแข็งไส แต่ที่เด่นๆเลยจะเป็นซอฟครีมชาโค หรือ ถ่านนั่นเองงงงง

ซึ่งเราเป็นสาวกร้านนี้ในระดับนึงเลยล่ะ เพราะชอบซอฟครีมสไตล์นี้ค่ะ =w= เนื้อไอติมจะเป็นแบบไม่เนียนมาก มีความสากนิดๆ รสชาติจะไม่หวาน ไม่ขม ออกไปทางจืดเล็กน้อย แต่สำหรับเราคือมันเพอร์เฟคมั๊กๆเบยย!

เราก็ดึงเมนูบางตัวที่เคยลองกินมาให้ดู สามารถดูความอร่อยกันได้เลยยย อิอิ


Sumi - Matcha Soft Cream
เริ่มต้นกันที่เมนูในดวงใจของเราเลยยยย จะใส่โคน หรือ ใส่ถ้วยก็ได้ ^^ แถมยังเลือกตัวซอฟครีมได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว / ถ่าน / มิกซ์ ได้หมดเลย ซึ่งปกติเราไม่ชอบกินชาเขียวนะ แต่ขอยอมให้ชาเขียวเจ้านี้เลย มันไม่หวานเกินไป แต่ก็ไม่ขม . . . จริงๆก็จะออกจืดๆนิดหน่อย แต่มันมีความกำลังดีนะ สามารถสั่งมิกซ์กับไอติมถ่านก็ได้ ซึ่งเราว่าสั่งแบบมิกซ์มันจะตัดกันกำลังดี แถมเมนูนี้จะราคาไม่ได้แพงมาก (เมื่อเทียบกับเมนูอื่นของร้าน) เสิร์ฟมากับท็อปปิ้งครบครัน ทั้ง นามะช็อกโกแลตชาเขียว / โมจิ / ถั่วแดงบด / ช็อกโกแลตแผ่น




Mango Blossom
เมนูนี้เราชอบการตกแต่งมากๆเลยล่ะ แม้จะไม่คอยชอบมะม่วง แต่ก็พ่ายแพ้ต่อการตกแต่งจริงๆ 555 คือดอกไม้เป็นดอกไม้ มันสวยจนแทบจะไม่กล้ากินเลยทีเดียว >''< ข้างบนกลีบดอกไม้คือเนื้อมะม่วงสุกหวานๆเลย ส่วนข้างล่างจะมีพวกเกล็ดน้ำแข็งรสมะม่วงด้วย



Matsuri
มากันเป็นเทศกาลสตอเบอร์รี่สมชื่อกันเลยทีเดียวสำหรับเมนูนี้ 555 (まつり,Matsuri แปลตรงตัวว่า งานเทศกาล ค่ะ) ข้างบนจะเป็นซอฟครีม ส่วนข้างล่างจะเป็นเกล็ดน้ำแข็งรสสตอเบอร์รี่ อันนี้จะติดเปรี้ยวนะคะ กินแล้วแอบจี๊ดนิดหน่อย แต่ก็อร่อยดี ^^ ที่สำคัญมีเนื้อสตอเบอร์รี่ใส่มาให้เยอะแยะเลย อ้อ มีตัวนามะช็อกโกแลตชาเขียว และอะไรซักอย่างที่เป็นชาเขียวนิ่มๆใส่มาให้ด้วยล่ะ



Strawberry Cheesecake kakigori
อันนี้จะเป็นไอติมสตอเบอร์รี่ เสิร์ฟคู่กับน้ำแข็งไสสตอเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวค่ะ >,,< ที่สำคัญคือมีชีสเค้กหั่นไว้เป็นก้อนๆให้เต็มๆเลยล่ะ



Seasalt Caramel
อันนี้เป็นเมนูฉบับปรับปรุงใหม่ของทางร้านค่ะ จะเป็นโค้กมูส?โรล คือ ตัวเค้กโรลมันจะนุ่มๆ ตัดแล้วเละๆ ไม่ใช่เนื้อเค้กนะคะ รสชาตินี่คือคาราเมลจ๋าเลย จะออกหวานๆหน่อย ถ้าใครไม่ชอบหวานอาจจะเลี่ยนได้นะ ส่วนท็อปปิ้งจะเป็นภาคอัพเกรด มีวาราบิโมจิมาให้ด้วย ซึ่งจะเป็นไม่ใช่โมจิแบบเหนียวๆทั่วไปนะ ออกจะนุ่มนิ่ม ไม่มีรสชาติค่ะ แนะนำว่ากินคู่กับซอฟครีมดีกว่า



Mango Mille-Crepe Rol
เป็นเมนูพิเศษประจำเทศกาลมะม่วงค่ะ คิดว่าน่าจะหมดไปแล้ว เพื่อนคนไหนสนใจอาจจะต้องรอเทศกาลมะม่วงปีหน้า >''< ส่วนตัวไม่ค่อยชอบขนมที่ทำจากมะม่วงเท่าไหร่ คิดว่ากินมะม่วงเปล่าๆไปเลยดีกว่า 555 แต่อันนี้กินเพราะอยากกินเครปเค้กล้วนๆ!!!

ใช่แล้วค่าาา เป็นเค้กโรลที่ทำแบบเครปเค้ก ปลื้มมั๊กๆ แถมตรงกลางยังมีพุดดิ้งมะม่วงให้ด้วย สำหรับท็อปปิ้งที่ใส่มาจะพิเศษตรงที่มี ลูกแก้วมะพร้าว หรือวุ้นมะพร้าว ใส่มาให้ด้วย >,,<




หมดแล้วนะคะสำหรับทัวร์กัน Kyo Roll En กับโมโมจังงงงง 555 ขอบอกว่า ไม่ได้กินวันเดียว และ ไม่ได้กินคนเดียวนะฮ๊าฟฟฟฟ เพื่อนๆคนไหนสนใจก็ไปลองกันได้ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ขนมหวานแบบใหม่แน่นอนค่ะ


ส่วนถ้าใครอยากรู้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติมก็ลองดูใน Facebook ของทางรา้นก่อนได้นะคะ
FB : Kyo Roll En https://www.facebook.com/KyoRollEn
ชื่อสินค้า:   Kyo Roll En
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่