หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอทราบวิธี อบ ถั่ว พิสตาชีโอ และ วิธีเก็บรักษาครับ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
พอดีว่าซื้อแบบดิบ มา ควรอบ ใช้ไฟเท่าไรดีครับ และ กี่นาที สำหรับความอร่อยครั้งนี้
ปล.ใช้เตาอบลมร้อนได้ไหมครับ หรือต้องใช้ แต่เตาอบ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พิสตาชิโอดิบ มีวิธีคั่วหรืออบอย่างไรคะ
ซื้อพิสตาชิโอดิบแบบกระเทาะเปลือกมา ถ้าเราจะทำให้สุกด้วยการคั่วหรืออบ มีวิธีทำอย่างไรบ้างคะ ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆด้วยค่ะ
myfirsttime
ทำไม ถั่วพิสทาชิโอ ถึงได้อร่อยจังเลยครับ ?
แบบที่ขายในเซเว่น เค็มๆมันๆอร่อยดี
สมาชิกหมายเลข 1241393
ซื้อถั่ว Pistachios มาแต่มีสี+ลายแปลกๆ
ปกติกินยี่ห้อนี้เป็นประจำอยู่แล้ว วันนี้ซื้อมา 4 ถุง เปิดถุงแรกมาดู ตกใจทำไมสีมันหม่นๆ แถมมีลายแปลกๆอีก ปกติที่เคยกิน เปลือกมันจะสีขาวๆครีมๆเลย ไม่หม่นแบบนี้ แล้วก้ไม่ได้มีลายๆด้วย ก็เลยลองแกะอีกถุงออ
60's tomorrow
ถั่วพีแคนกับถั่ววอลนัท ขายที่ร้านเบเกอรี่ แบบดิบ อยู่ในตู้เย็น ปรกติเค้ากินดิบกันหรือเปล่า ทำให้ร้อน ไม่อบทำไงคับ
ถั่วพีแคนกับถั่ววอลนัท ขายอยู่ในร้านเบเกอรี่ แบบดิบ อยู่ในตู้เย็น ปรกติเค้ากินดิบกันหรือเปล่า ทำให้ร้อน ไม่อบทำไงคับ พอดี คิดจะซื้อแต่ไม่รู้เค้ากินกันดิบได้ไหม พอดีจะเอามากินเล่น หรือ กินกับไอศครีมเป็
โจ๋บางจาก
เทคนิคการชงเหล้า ใครเป็นสอนหน่อย เราเป็นเด็กเสริฟ.
อยากได้เทคนิคการชงเหล้า เหล้าแต่ละยี่ห้อ บางทีลักษณะของปากขวดไม่เหมือนกัน บางขวดใช้ฝาตวง บางขวดต้องประมาณเอง ควรเริ่มอะไรก่อน เพื่ออร่อย ถูกใจลูกค้า .
สมาชิกหมายเลข 2046500
หนาวนี้ดื่มอะไรดี?🥤🍹
หนาวนี้อย่าดื่ม นักโภชนาการเตือน 2 เครื่องดื่ม ยิ่งดื่มยิ่งหนาว เพราะทำให้หลอดเลือดขยาย-หดตัว อุณหภูมิร่างกายลด แนะดื่มชาดำร้อน ช่วยรักษาความอบอุ่น พร้อมเค
สมาชิกหมายเลข 7265802
ของกินชลบุรี: เค้กกล้วยหอม 26฿ อบใหม่ บางแสน (เฉลยเกม)
ของกินชลบุรี: เค้กกล้วยหอม 26฿ อบใหม่ บางแสน ร้านขนมมาเปิดใหม่ เดือนกว่าๆ คนเยอะ รอขนมอบเสร็จ จ่ายเงินก่อน นั่งรอคิวเรียกรับขนม ขนมอร่อยมาก ร้อยๆจากเตาอบ นุ่ม อุ่น อร่อย แป้งละลายในปาก ควรกินให้
ลุงอ้วนอิ่ม
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
หัดทำเค้กโยเกิร์ต หน้าไหม้ครั้งแรก จะรอดหรือเปล่านะ
เป็นคนที่ทำของหวานไม่เก่ง ขนมไทยพอทำได้ แต่พวกเบเกอรี่ ความสามารถนอกจากโดนัท แพนเค้ก วาฟเฟิล คุกกี้สูตรง่ายๆ ก็ทำไม่ค่อยได้แล้ว สนใจเค้กโยเกิร์ทหน้าไหม้มาสักพักแล้ว
กัมบอล
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอทราบวิธี อบ ถั่ว พิสตาชีโอ และ วิธีเก็บรักษาครับ
ปล.ใช้เตาอบลมร้อนได้ไหมครับ หรือต้องใช้ แต่เตาอบ