สวัสดีค่ะ นี่คือกระทู้แรกของเรา ที่เขียนเกี่ยวกับอาหาร วันนี้ก็จะมาแบ่งปัน วิธีทำผักโขมอบชีส "สูตรล้างตู้เย็น" ที่สำคัญไม่เลี่ยน และแคลอรี่น้อยกว่าซื้อกินแน่นอนค่ะ รูปถ่ายด้วยกล้องมือถือ อาจจะไม่ค่อยชัดนะคะ
สูตรนี้สามารถเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ
"ผักโขมอบชีส"
ส่วนผสม
1.ผักโขมแช่แข็ง หั่นเป็นชิ้นเล็กหรือไม่หั่นก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2.ชีส (สูตรปกติโดยทั่วไปนิยมใช้พาร์เมซานกับมอสซาเรลล่า แต่ของเรามอสซาเรลล่าหมด เลยใช้อีกตัวที่ยืดๆเหมือนกัน แต่จำชื่อไม่ได้ เพราะเป็นของเหลือในตู้เย็น 55)
3.นมสด ตามชอบ (เราไม่ใช้ครีมนะคะ อ้วนค่ะ แค่นมก็พอ)
4.ไส้กรอกไก่หั่นเต๋า 1 ชิ้น
5.หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 2/3 ลูก
6. เกลือครึ่งช้อนชา
7. เนย 1/2 ช้อนชา ( อย่าใส่เยอะ อ้วนค่ะ เอาแค่หอมพอ ถ้าใส่เยอะจะเลี่ยน)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่เนยลงไป
2. ใส่หัวหอมกับไส้กรอกลงไปผัดจนสุก
3. ใส่นม ผักโขม และพาร์เมซานชีส คนให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะแล้ววางชีสโปะหน้าผักโขม
5. นำเข้าเครื่องอบ เราอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ใช้ไฟบนล่าง 10 นาที และอบต่ออีก 5 นาทีใช้เฉพาะไฟบน
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ถ้าใครชอบออริกาโน่ก็โรยหน้านิดนึงค่ะ แต่เราไม่ชอบเลยไม่ได้ใส่ค่ะ
ผักโขมอบชีส สูตรล้างตู้เย็น "อร่อยแต่ไม่เลี่ยน"
สูตรนี้สามารถเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ
"ผักโขมอบชีส"
ส่วนผสม
1.ผักโขมแช่แข็ง หั่นเป็นชิ้นเล็กหรือไม่หั่นก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2.ชีส (สูตรปกติโดยทั่วไปนิยมใช้พาร์เมซานกับมอสซาเรลล่า แต่ของเรามอสซาเรลล่าหมด เลยใช้อีกตัวที่ยืดๆเหมือนกัน แต่จำชื่อไม่ได้ เพราะเป็นของเหลือในตู้เย็น 55)
3.นมสด ตามชอบ (เราไม่ใช้ครีมนะคะ อ้วนค่ะ แค่นมก็พอ)
4.ไส้กรอกไก่หั่นเต๋า 1 ชิ้น
5.หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 2/3 ลูก
6. เกลือครึ่งช้อนชา
7. เนย 1/2 ช้อนชา ( อย่าใส่เยอะ อ้วนค่ะ เอาแค่หอมพอ ถ้าใส่เยอะจะเลี่ยน)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วใส่เนยลงไป
2. ใส่หัวหอมกับไส้กรอกลงไปผัดจนสุก
3. ใส่นม ผักโขม และพาร์เมซานชีส คนให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะแล้ววางชีสโปะหน้าผักโขม
5. นำเข้าเครื่องอบ เราอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ใช้ไฟบนล่าง 10 นาที และอบต่ออีก 5 นาทีใช้เฉพาะไฟบน
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ถ้าใครชอบออริกาโน่ก็โรยหน้านิดนึงค่ะ แต่เราไม่ชอบเลยไม่ได้ใส่ค่ะ