ยำกุ้งกรอบอะโวตาโด



กุ้งตัวเล็กคลุกแป้งทอดให้กรอบนำมายำใส่อะโวคาโด

เพื่อนที่ออสเตรเลียเอาลูกอะโวคาโดมาฝาก  จัดการผ่าแล้วควักเอาเนื้ออโวคาโดออกมา บีบมะนาวคลุก เพื่อไม่ให้มีสีคล้ำ


กุ้งตัวเล็ก นำไปคลุกกับแป้งที่ผสมจาก แป้งสาลี 3 ส่วน แป้งถั่วเขียว 1 ส่วน คลุกให้แป้งเคลือบตัวกุ้ง จากนั้นใส่ตะแกรงหยาบๆ ร่อนเอาแป้งส่วนเกินออก นำไปทอดจนกรอบ




จัดการทำยำ ใส่เนื้ออะโวคาโดและกุ้งกรอบ ปรุงให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็ม หวาน เผ็ด






กับแกล้มชั้นเลิศ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่