สงสัยเรื่องการหมักหมูทอดค่ะ

วันก่อนเราทำหมูทอด แล้วหมักกับคาร์เนชั่น + น้ำปลา + ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว + รสดี  + แป้งโกกิ

หมักไว้ประมาณไม่ถึงครึ่งชม.รสชาติออกมาโอเคนะคะ แต่หมูมันไม่นุ่มเลย หรือเพราะว่าเราทอดไฟอ่อนด้วย ( วันนั้นแก๊สใกล้หมดค่ะ ไฟมันเลยเบามาก )

แต่พอเราทานปุ๊ป งานปวดฟันก็มาทันที เนื้อหมูแข็งมาก แข็งกว่าตอนเราหมักกับน้ำสับปะรดซะอีก ก็เลยอยากจะทราบว่า......

     1.หมักหมูกับคาร์เนชั่นเนี่ย ทำยังไงหมูถึงจะนุ่มคะ ต้องหมักไว้นานเท่าไหร่

     2.เราเคยหมักหมูกับเบคกิ้งโซดา หมักไว้ประมาณ 15 นาทีได้ หมักเสร็จก็ล้างออก ผลก็คือ หมูนุ่มนะ แต่รสชาติห่วยมาก ขมเลย ไม่อร่อยสักนิด เลยอยากทราบว่าถ้าหมักกับเบคกิ้งโซดาต้องหมักยังไงคะ ถึงจะนุ่มและรสชาติคงเดิม

พอดีเป็นคนชอบทานหมูทอดมาก เลยอยากหาสูตรที่ทอดแล้วหมูนุ่มไม่ปวดฟันน่ะค่ะ ......................
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่