วันก่อนเราทำหมูทอด แล้วหมักกับคาร์เนชั่น + น้ำปลา + ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว + รสดี + แป้งโกกิ
หมักไว้ประมาณไม่ถึงครึ่งชม.รสชาติออกมาโอเคนะคะ แต่หมูมันไม่นุ่มเลย หรือเพราะว่าเราทอดไฟอ่อนด้วย ( วันนั้นแก๊สใกล้หมดค่ะ ไฟมันเลยเบามาก )
แต่พอเราทานปุ๊ป งานปวดฟันก็มาทันที เนื้อหมูแข็งมาก แข็งกว่าตอนเราหมักกับน้ำสับปะรดซะอีก ก็เลยอยากจะทราบว่า......
1.หมักหมูกับคาร์เนชั่นเนี่ย ทำยังไงหมูถึงจะนุ่มคะ ต้องหมักไว้นานเท่าไหร่
2.เราเคยหมักหมูกับเบคกิ้งโซดา หมักไว้ประมาณ 15 นาทีได้ หมักเสร็จก็ล้างออก ผลก็คือ หมูนุ่มนะ แต่รสชาติห่วยมาก ขมเลย ไม่อร่อยสักนิด เลยอยากทราบว่าถ้าหมักกับเบคกิ้งโซดาต้องหมักยังไงคะ ถึงจะนุ่มและรสชาติคงเดิม
พอดีเป็นคนชอบทานหมูทอดมาก เลยอยากหาสูตรที่ทอดแล้วหมูนุ่มไม่ปวดฟันน่ะค่ะ ......................
สงสัยเรื่องการหมักหมูทอดค่ะ
หมักไว้ประมาณไม่ถึงครึ่งชม.รสชาติออกมาโอเคนะคะ แต่หมูมันไม่นุ่มเลย หรือเพราะว่าเราทอดไฟอ่อนด้วย ( วันนั้นแก๊สใกล้หมดค่ะ ไฟมันเลยเบามาก )
แต่พอเราทานปุ๊ป งานปวดฟันก็มาทันที เนื้อหมูแข็งมาก แข็งกว่าตอนเราหมักกับน้ำสับปะรดซะอีก ก็เลยอยากจะทราบว่า......
1.หมักหมูกับคาร์เนชั่นเนี่ย ทำยังไงหมูถึงจะนุ่มคะ ต้องหมักไว้นานเท่าไหร่
2.เราเคยหมักหมูกับเบคกิ้งโซดา หมักไว้ประมาณ 15 นาทีได้ หมักเสร็จก็ล้างออก ผลก็คือ หมูนุ่มนะ แต่รสชาติห่วยมาก ขมเลย ไม่อร่อยสักนิด เลยอยากทราบว่าถ้าหมักกับเบคกิ้งโซดาต้องหมักยังไงคะ ถึงจะนุ่มและรสชาติคงเดิม
พอดีเป็นคนชอบทานหมูทอดมาก เลยอยากหาสูตรที่ทอดแล้วหมูนุ่มไม่ปวดฟันน่ะค่ะ ......................