มือใหม่หัดทำ กล้วยบวชชีนมสด

กล้วยบวชชี  ขนมไทยที่ทำง่ายมากๆ  เเละเป็นขนมหวานที่โปรดปรานของใครหลายๆคนอีกด้วย
ใครที่ยังไม่เคยทำลองทำทานดูนะคะ   ทำง่าย ไม่อยาก อร่อยสะใจกว่าซื้อเยอะเลย

สูตรนี้รับรองไม่ผิดหวัง ค่ะ  สำหรับใครที่ไม่ชอบกะทิก็สามารถใส่นมแทนได้

ส่วนประกอบ
กล้วยน้ำว้า หรือกล้วยหอม
น้ำเชื่อม
กะทิ, นมสด





ปอกกล้วย แล้วตัดเป็นสี่ชิ้น แช่น้ำไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เวลานำไปต้ม แล้วไม่ทำให้กล้วยดำ




ใส่นมสดปริมาณมากกว่าน้ำกะทิ  



ใส่กะทิพอให้เข้มข้น รสชาติมัน

เติมน้ำตาลเล็กน้อย หากใครไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องใส่ค่ะ

นำกล้วยที่แช่น้ำเตรียมไว้ลง ต้มไปพร้อมกันในไฟอ่อน หรือ ถ้าใครชอบหนึบๆกำลังดีก็ตักกะทิราดลงบนกล้วยได้เลย


ตักเสริฟได้ เป็นอันเสร็จค่ะ  จะได้กล้วยบวชชีที่ไม่หนักกะทิมาก






ลองทำกันดูค่ะ  สำหรับครั้ง เเรก  จขกท. เต็ม 10  ให้ 9  คิดว่าสูตรนี้อร่อยกว่าหลายๆร้านอีก  ไม่ได้ชมตัวเองนะคะ  ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่