ถามเรื่องจะทำเมนูซาซิมิค่ะ

กระทู้คำถาม
คืออยากทำกินน่ะค่ะ แต่ส่วนมากปลาที่ทำซาซิมิในไทยมักจะนำเข้ามา มันไม่ค่อยสด(แช่แข็งมา)
เลยอยากถามว่าปลาทะเลไทย ปลาชนิดไหนที่ทำได้มั่งคะ
พอดีจะไปแวะแถวๆชลบุรี
แล้วคือซื้อมาเราแล่กินกับวาซาบิกับโชยุได้เลยหรือเปล่าคะ
ต้องแช่น้ำปลา หรือน้ำส้มสายชูก่อนมั้ย เลยอยากขอคำแนะนำ
ขอบคุณค่ะ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่