ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณกระทู้นี้ครับ
http://ppantip.com/topic/35190777 สำหรับแนวทางการลุยกินที่ HK
เพิ่งไปมาเมื่อ9-10วันที่ผ่านมาครับ เลยอยากจะมารีวิวครับ สำหรับแต่ละมื้อที่ไปกินก็หาจากเว็บหลักของมิชลิน เว็บpantip และก็HKfanclub ครับ โดยร้านที่ไปกินมาก็จะมีทั้งที่ได้มิชลินกับร้านอื่นที่ไม่ได้แต่ผมคิดว่าอร่อยครับ
มาเริ่มกันเลยร้านนี้เด็ดที่ห่านย่างกะหมูแดงครับ โดยตั้งอยู่ย่าน Jordan มาครั้งที่แล้วติดใจ รอบนี้เลยมาซ้ำครับ หมูแดงออกแนวหวานหอมน้ำผึ้งครับและห่านย่างออกแนวหอมๆเค็มๆ จัดว่าเด็ดเลยครับ
ชื่อร้าน : ซ้านหับเส่ง
ที่ตั้ง : 587-589 Canton Road, Jordan, Kowloon
ข้อมูลจาก HKFCครับ
มื้อนี้คร่าวๆหมดไป 140ดอลครับ ห่านกะหมูแดงจานละ60เหรียญหน่อยๆครับ
ร้านต่อไปยังอยู่ที่ย่าน Jordan ครับเป็นมื้อเช้าครับ เข้าไปไม่ต้องห่วงครับเจ๊แกพูดไทยปร๋อมากกกกกก และมีเมนูภาษาไทยเลยครับ
ทีเด็ดของร้านนี้ผมให้เลย เป็นตับลวกครับ มาชิ้นใหญ่ๆหนาๆนุ่มๆหวานๆ ไม่มีกลิ่นเหม็น แนะนำให้สั่งเลยครับ
ส่วนโจ๊กผมสั่งโจ๊กหมู+ไข่เยี่ยวม้า+ตับ อร่อยครับ ตัวโจ๊กหอมมากก นุ่มเนียน ใครพักแถวนี้แนะนำว่าต้องไปลองครับ
ชื่อร้าน : Nathan Noodle and Congee
ที่ตั้ง : 11 Saigon St., Kowloon, Hong Kong
ร้านต่อไป ไปกินทิมโฮวานกันครับ สาขานี้ได้ star ครับอยู่แถว NorthPoint ค่อนข้างไกลจากที่ผมพักแต่ไหนๆก็ไหนๆมาฮ่องกงแล้ว ต้องไปโดนสักหน่อยครับ เมนูที่สั่งไปก็มี ซาลาเปาหมูแดงอบ ข้าวห่อใบบัว ก๋วยเตี๋ยวหลอด ฮะเก๋า แล้วก็มะเขือม่วงอะไรสักอย่างครับ 555
สรุปนะครับ รสชาตอาหารดีกว่าร้านในไทยเยอะมาก โดยเฉพาะซาลาเปาอบกะก๋วยเตี๋ยวหลอด ซาลาเปาอบกรอบๆหอมๆหวานๆ กะก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งหอมๆละลายในปากเลยครับ
ส่วนเมนูอื่นถือว่าโอเคเลยครับ แต่ฮะเก๋ามีร้านอื่นอร่อยกว่านี้
ค่าเสียหายครับ
ร้านต่อไปเป็นร้านเสี่ยวหลงเปาทอดที่ได้มิชลินสตาร์ครับอยู่แถว จิมซาจุ่ย
ชื่อร้าน Cheung Hing kee ครับ จำวิธีไปไม่ได้แล้วครับ แต่ไม่ไกลจากสถานี กูเกิ้ลช่วยได้ครับ
สั่งมา2แบบ ไส้หมูกะไส้กุ้ง
รูปร่างเหมือนเสี่ยวหลงเปายักษ์ แต่เป็นแป้งแบบแข็ง ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อย แต่พอกัดไปเท่านั้นละครับ น้ำซุปชุ่มฉ่ำมากกกก หอมหวาน อร่อยเด็ดเลยครับ ผมว่าไส้หมูอร่อยกว่าไส้กุ้ง แต่แฟนชอบไส้กุ้งมากกว่า
ปล.เตือนไว้ก่อนนะครับ น้ำซุปในซาลาเปาร้อนมากกกกกกกกกก ผมปากแหกไปแล้ว 555
ค่าเสียหายคร่าวๆถ้าจำไม่ผิด ไม่ถึง100ดอลครับ
[CR] >>ตามรอยไปกินร้านMichelin star เฉพาะร้านที่ราคาไม่แรงใน และร้านอร่อยอื่นๆใน HK << กินมันให้ตัวเหมือนยางมิชลิน !!!!
เพิ่งไปมาเมื่อ9-10วันที่ผ่านมาครับ เลยอยากจะมารีวิวครับ สำหรับแต่ละมื้อที่ไปกินก็หาจากเว็บหลักของมิชลิน เว็บpantip และก็HKfanclub ครับ โดยร้านที่ไปกินมาก็จะมีทั้งที่ได้มิชลินกับร้านอื่นที่ไม่ได้แต่ผมคิดว่าอร่อยครับ
มาเริ่มกันเลยร้านนี้เด็ดที่ห่านย่างกะหมูแดงครับ โดยตั้งอยู่ย่าน Jordan มาครั้งที่แล้วติดใจ รอบนี้เลยมาซ้ำครับ หมูแดงออกแนวหวานหอมน้ำผึ้งครับและห่านย่างออกแนวหอมๆเค็มๆ จัดว่าเด็ดเลยครับ
ชื่อร้าน : ซ้านหับเส่ง
ที่ตั้ง : 587-589 Canton Road, Jordan, Kowloon
ข้อมูลจาก HKFCครับ
มื้อนี้คร่าวๆหมดไป 140ดอลครับ ห่านกะหมูแดงจานละ60เหรียญหน่อยๆครับ
ร้านต่อไปยังอยู่ที่ย่าน Jordan ครับเป็นมื้อเช้าครับ เข้าไปไม่ต้องห่วงครับเจ๊แกพูดไทยปร๋อมากกกกกก และมีเมนูภาษาไทยเลยครับ
ทีเด็ดของร้านนี้ผมให้เลย เป็นตับลวกครับ มาชิ้นใหญ่ๆหนาๆนุ่มๆหวานๆ ไม่มีกลิ่นเหม็น แนะนำให้สั่งเลยครับ
ส่วนโจ๊กผมสั่งโจ๊กหมู+ไข่เยี่ยวม้า+ตับ อร่อยครับ ตัวโจ๊กหอมมากก นุ่มเนียน ใครพักแถวนี้แนะนำว่าต้องไปลองครับ
ชื่อร้าน : Nathan Noodle and Congee
ที่ตั้ง : 11 Saigon St., Kowloon, Hong Kong
ร้านต่อไป ไปกินทิมโฮวานกันครับ สาขานี้ได้ star ครับอยู่แถว NorthPoint ค่อนข้างไกลจากที่ผมพักแต่ไหนๆก็ไหนๆมาฮ่องกงแล้ว ต้องไปโดนสักหน่อยครับ เมนูที่สั่งไปก็มี ซาลาเปาหมูแดงอบ ข้าวห่อใบบัว ก๋วยเตี๋ยวหลอด ฮะเก๋า แล้วก็มะเขือม่วงอะไรสักอย่างครับ 555
สรุปนะครับ รสชาตอาหารดีกว่าร้านในไทยเยอะมาก โดยเฉพาะซาลาเปาอบกะก๋วยเตี๋ยวหลอด ซาลาเปาอบกรอบๆหอมๆหวานๆ กะก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งหอมๆละลายในปากเลยครับ
ส่วนเมนูอื่นถือว่าโอเคเลยครับ แต่ฮะเก๋ามีร้านอื่นอร่อยกว่านี้
ค่าเสียหายครับ
ร้านต่อไปเป็นร้านเสี่ยวหลงเปาทอดที่ได้มิชลินสตาร์ครับอยู่แถว จิมซาจุ่ย
ชื่อร้าน Cheung Hing kee ครับ จำวิธีไปไม่ได้แล้วครับ แต่ไม่ไกลจากสถานี กูเกิ้ลช่วยได้ครับ
สั่งมา2แบบ ไส้หมูกะไส้กุ้ง
รูปร่างเหมือนเสี่ยวหลงเปายักษ์ แต่เป็นแป้งแบบแข็ง ตอนแรกนึกว่าจะไม่อร่อย แต่พอกัดไปเท่านั้นละครับ น้ำซุปชุ่มฉ่ำมากกกก หอมหวาน อร่อยเด็ดเลยครับ ผมว่าไส้หมูอร่อยกว่าไส้กุ้ง แต่แฟนชอบไส้กุ้งมากกว่า
ปล.เตือนไว้ก่อนนะครับ น้ำซุปในซาลาเปาร้อนมากกกกกกกกกก ผมปากแหกไปแล้ว 555
ค่าเสียหายคร่าวๆถ้าจำไม่ผิด ไม่ถึง100ดอลครับ