ที่บอกว่าทำอาหารกินเองประหยัดกว่าซื้อกิน อยากทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ

แถวบ้านผม(กรุงเทพแต่อยู่เขตที่ติดปริมณฑล)ซื้ออาหารจานเดียวทานแล้วอิ่มได้ในราคา25-50บาท กินบ่อยก็พวกข้าวมันไก่30-35 ข้าวคลุกกะปิ25 กระเพราะไข่ดาว40 ผัดไทหอยทอด30-35 ถ้าไปร้านตามสั่งอาหารเป็นอย่างๆก็จะอยู่ที่หลัก40-70บาทต่อกับข้าว1อย่าง ซึ่งทั้งหมดนี้มันอร่อยกว่าทำกินเองครับ

แต่บางทีก็เบื่ออาหารถึงอร่อยแต่กินซ้ำๆ+กับชอบอยู่บ้าน ช่วงที่ผ่านมาเลยสนใจการทำอาหารกินเองซึ่งก็ได้ลองไปหลายอย่างมาก แต่ปัญหาคือมันไม่ได้ราคาถูกเหมือนที่คนอื่นๆบอกครับแถมก็ไม่ได้อร่อยเท่าซื้อกินด้วย มีอย่างเดียวที่ผมรู้สึกว่าอร่อยกว่าซื้อกินคือหุงข้าวกินเอง

แถวบ้านไม่มีตลาดสดครับ แหล่งวัตถุดิบคือพวกซุปเปอร์ทั้งหลายก็รู้แหละว่ามันจะแพงกว่าตลาดสดแต่ก็พยายามเลือกที่ถูกแล้ว แต่ตลาดสดนี่เอาจริงๆต้องขับรถไปไกลมาก เคยคิดมื้อนึงค่าของแพงกว่าซื้อสำเร็จอีก นี่ยังไม่รวมค่ารถค่าน้ำค่าไฟค่าเหนื่อยทำค่าเก็บล้างอีกเสียเวลาอย่างมาก(ซึ่งยินดีนะถ้ารวมๆแล้วมันประหยัดกว่า) นอกจากข้าวไข่เจียวที่คิดว่าพอคุ้มที่จะทำกินเองนอกนั้นไม่มีเลย พวกเนื้อสัตว์ซื้อเป็นกิโลไม่ไหวครับกินไม่ทันอยู่คนเดียว แต่พวกผักนี่แพงจนงงเลยครับ ยิ่งพวกผักทำสลัดนี่แพงมากจนยอมซื้อสลัดถุงกินถึงวัตถุดิบจะด้อยกว่าแต่ถุงละ25-30บาทเอง

หรือเป็นเพราะกินอยู่คนเดียวเลยดูไม่คุ้มทำครับ อยากได้คำแนะนำในการเลือกซื้อวัตถุดิบให้ถูกหรือไม่ก็แนะนำเมนูก็ได้ครับแต่ถ้ายากมากก็ไม่ไหว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่