ถั่วเน่า

พอดีกำลังอยากจะทำขนมจีนน้ำเงี้ยว
และอยากใส่ถั่วเน่าด้วย เลยเปิดกูเกิล หาคำว่า ถั่วเน่า
เจอลิงค์นี้ http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=93

ตามวิธีทำเขาบอกหมักถั่วไว้2-3วันให้ขึ้นราเล็กน้อย
เลยอยากทราบว่าเชื้อราของถั่วเน่าเป็นอันตรายต่อร่างกายรึเปล่าเมื่อบริโภคเข้าไปและใช่เชื้อราอันเดียวกันกับอัลฟาท็อกซินไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่