ข้าวหน้าปลาไหล - Unadon



ทำข้าวหน้าปลาไหลทานแบบง่ายๆ โดยซื้อปลาไหลย่างที่แช่แข็งมา นำไปอุ่นให้ร้อนด้วยไมโครเวฟ นำมาวางบนหน้าข้าวญี่ปุ่นในถ้วย ราดด้วยน้ำซอสสำหรับปลาไหล ได้ข้าวหน้าปลาไหลที่ราคาถูกๆ ถูกกว่าตามร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นก็ใช้ปลาไหลแบบเดียวกัน ยกเว้นร้าน "อุนะกินาคามุระ" ซอยสุขุมวิท 37 ที่เป็นร้านปลาไหลย่างโดยเฉพาะ ย่างปลาไหลเอง อร่อยแต่ราคาสูงมาก

ไปที่ Food Project เห็นปลาไหลย่าง ซื้อมา 1 แพ้ก มีปลาไหลย่าง 1 ตัว มาทำข้าวหน้าปลาไหล


แบ่งปลามาครึ่งตัว หั่นเป็นชิ้น อุ่นให้ร้อนในไมโครเวฟ


ซอสปลาไหลซื้อมาจากญี่ปุ่น  หุงข้าวญี่ปุ่นตักใส่ถ้วยราดด้วยน้ำซอสก่อน


เอาปลาไหลใส่บนข้าวราดซอสเพิ่ม ได้เป็นข้าวหน้าปลาไหล


จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เพราะแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย มีแต่หุงข้าวญี่ปุ่นและอุ่นปลาไหล

ข้าวหน้าปลาไหล ทำทานที่เมืองเกียวโต โดยไปซื้อปลาไหลย่างและน้ำซอสมาจากตลาด Nishiki ซื้อข้าวสวยจากซูเปอร์




ปลาไหลอีกครึ่งตัวก็ทำข้าวหน้าปลาไหลใส่กล่องไปทานมื้อเที่ยง


งานนี้ต้องสาเก


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่