น้ำตาลโตนดในถุงตามรูปนี้ทำไมมันหนืดๆเหนียวๆแถมสีเข้มกว่า แต่ทำไมน้ำตาลสดที่ใส่น้ำแข็งกินตามร้านมันถึงเหลวๆใสๆ

ในรูปนี้ ไปเห็นแม่ค้าขายน้ำตาลโตนดในถุง ลองหยิบๆจับๆดู มันดูเหนียวๆหนืดๆข้นๆแถมสีเข้มกว่า http://www.mx7.com/i/da6/4m5mSn.jpg แต่ที่เคยกินน้ำตาลสด มันดูเหลวๆใสๆทั้งที่ก็เป็นน้ำตาลสดเหมือนกัน เลยสงสัยครับ ไม่ทราบมันต่างกันยังไง สอบถามหน่อยครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
มันใช้คนละอย่างด้วยละค่ะ
น้ำตาลสด - ดื่ม   ก็ต้มแค่เดือดช้อนฟอง กันบูดง่าย
น้ำตาลเหนียว - ราดขนม   ก็ต้มจนข้นเหนียว
น้ำตาลปึก - ทำขนม  ใส่ในอาหาร  เก็บ   ก็ต้มนานสุด  จนทิ้งให้เย็นก็แข็งตัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่