[CR] ' ตั้งใจไปกิน ' ฮ่องกง 48 ชั่วโมง By Hernf@

อาหารฮ่องกง
คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก อร่อยมาก อร่อยน้อยก็ว่ากันไปครับ
ครานี้ตั้งใจไปกินจริงๆ เพราะพอจะมีเวลา เลยจัดไปครับ
ทริปนี้ผมไปลุยคนเดียวเมื่อ 14-16 ที่ผ่านมา (โชคดีมาก พยากรณ์อากาศบอกมีฝนตกทุกวัน แต่ไปไม่เจอฝนเลยครับ)
ทุกมื้อที่กินได้วางแผนไว้หมดก่อนไป โดยการไปขุดข้อมูลของ พี่แป๋วและอาตี๋ ในเพจ
และหนังสือมิชลีนไกด์ที่มีอยู่(คร่าวๆ คือ 7 มื้อ) คัดมาจากหลายๆร้านและหลายทำเล
โดยมื้อแรกเริ่มตอนประมาณ บ่าย 3 ของวันที่ 14 และมื้อก่อนกลับจบตรง บ่าย 3 ของวันที่ 16
ก็สิริรวมประมาณ 48 ชั่วโมงพอดี 11 มื้อ ...  ไปดูกันครับ
คืนแรกที่ไปผมเลือกที่จะนอนย่าน North Point เพราะวันนี้ตั้งใจจะกินย่านนี้ก่อนเลยครับ

ร้านแรกใกล้โรงแรมก่อนเลยเลือก Tim Ho Wan สาขา North Point เพราะสาขานี้เป็น 1 ในสาขาที่ได้ดาว 1 ดวง
เดินตามแผนที่ไปเรื่อย กูเกิ้ลช่วยท่านได้ครับ หลังจากเข้าถนน Wharf Rd. เดินไปเรื่อยๆร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ







ผมไปช่วงที่คนเริ่มซาพอดี เพราะอะไรเดี๋ยวว่ากันต่อครับ





มาถึงชู 1 นิ้ว พนง.จัดให้หน้าครัวเลยครับ







ที่เลือกร้านนี้อีกเหตุผลนึง คืออยากรู้จริงๆครับ ว่าร้านที่ได้ดาว มันต่างกับร้านทั่วไปยังไง
และต่างกับร้านที่ไทยยังไง (ที่รสชาติมันไม่เคยนิ่งเอาเสียเลย)บิลถูกมาวางที่โต๊ะไม่นานหลังจากสั่งอาหารเสร็จ



รออยู่อึดใจใหญ่ๆ จานแรกที่มาเสิร์ฟคือก๋วยเตี๋ยวหลอดตับ



แป้งเหนียวนุ่ม ไม่ขาดเละ คีบได้ น้ำราดหวานนำนิดหน่อยตามสไตล์
ไส้ตับเป็นชินเป้งๆ ไม่มีสาบ อร่อยทุกคำครับ







ซิกเนเจอร์ กองตรงหน้า





แป้งกรอบนุ่ม .. ไส้ฉ่ำมาก หวานและหอมมากๆ เอาไป 5 กะโหลกครับ





เลยลองอีก 1 เมนูที่เมืองไทยไม่มี
พริกหยวก ฮื่อก้วย (อันนี้ผมเรียกเองครับ) จะเรียกยัดไส้ก็คงไม่ผิด





ในเมนูมันคือ พริกหวานกับปลาและหมู แปลตรงๆ
พริกหยวกไม่เผ็ดแต่มีกลิ่นพริกหอมๆ ส่วนฮื่อก้วยนั่นเนื้อหนุบหนับมาก (เหมือนลูกชิ้นปลาร้าน Tsim Chai Kee แต่ไม่หยาบเท่า)
อร่อยดีครับ





ที่ได้นั่งโต๊ะนี้เพราะได้นั่งร่วมกับพนักงานของร้าน ซึ่งผมไปคนคงน้อยจริง พนักงานกำลังพักกินข้าวพอดี
อาหารของพนักงานผมเห็นแล้ว ซี๊ดเลย  555







จบมื้อแรกไปแบบมีความสุข เตรียมท้องไว้กินมื้อที่อยากกินที่สุดกันต่อ
หลังจากออกจากร้านมาแป๊ป คนก็เริ่มทยอยมาต่อคิวตามภาพครับ



ช่วงระหว่างกินทิมอยู่ ลูกพี่ส่งไลน์มาบอกลายแทงร้านห่านพะโล้ (ร้านนี้ลุกพี่บอกว่าคนท้องถิ่นแนะนำมาเลยทีเดียวครับ)
ดูแล้ว เฮ้ยอยู่ใกล้ๆเลย ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ท้องยังเหลือทีหน่อย เลยเดินย้อนไปจัดเลยครับ
อันนี้แผนที่ ที่ลูกพี่ส่งมาให้ทางไลน์



ถ้าไม่ได้กินตอนนี้ คงอาจจะพลาดเพราะมื้ออื่นแพลนไว้คร่าวๆหมดแล้ว
เดินย้อนไปนิดเดียวครับ ถึงหน้าร้านเลย



กลิ่นหอมพะโล้ มาก่อนเลย ก้มหน้าทักทายอาเฮียสักหน่อย







จากเมนูผมคิดว่าถ้าจานใหญ่คงไม่ไหว อยากลองฝีมือเลยสั่งราดข้าวมาเลย







ไม่นานนักข้าวราดห่านพะโล้และเต้าหู้ก็นำมาเสิร์ฟพร้อมซุปไชเท้าครับ



ซุปไชเท้า กลิ่นไช้เท้าแบบออริจินอลมากๆ เค็มและกลิ่นไชเท้าเท่านั้น



มาดูข้าวห่านพะโล้ครับ ข้าวแกให้เยอะจริงๆ แกคงคิดว่าผมหิวมาก 55



ห่านเนื้อนุ่มมาก ฉ่ำๆเลยครับ หนังนุ่มไม่มีเหนียวไม่มีสาบ
น้ำราดเค็มหน่อยๆ หอมๆ รสนี้คนล่ะรสกับบ้านเราเลยครับ แปลกดีครับและชอบ ..





ใต้ห่านมีเต้าหู้พะโล้ เนื้อแน่นๆแต่นุ่มๆ รสชาติดีอยู่อีก
สรุปมื้อที่ 1.1 ของผม ข้าวเหลือเกินครึ่งแต่ห่านกับเต้าหู้เกลี้ยงครับ
มื้อนี้ผมจ่ายไป 66 ตามเมนูที่จิ้ม แต่เฮียแกบอกเอา 62 พอ .. อิอิ



หลังจากนั้นมาดูมื้อค่ำกันต่อครับ
ท้าวความนิดหน่อยสำหรับมื้อนี้ .. ถ้าใครติดตามพี่แป๋วในพันทิปหรือที่เพจพี่เค้ามาตลอด
เค้าจะเอ่ยถึงร้านห่านย่างอันดับ2 อยู่ (Po Kee) และอันดับอื่นๆ และผมจะตั้งคำถามในใจมาตลอดว่าอันดับ 1 คือร้านไหน
จนปีที่แล้วพี่แป๋วบอกว่าเคยลงใน IG ผมก็ไปไล่ดูทีล่ะรูปเลยแล้วก็แอบมากินนี่แหล่ะครับ   อิอิ ขอบคุณสำหรับลายแทงที่ซ่อนอยู่ด้วยนะครับพี่แป๋ว
(คงจะเอ่ยชื่อพี่อีก หลายรอบอยู่ เพราะบางร้านพี่ไม่ได้ลงในนี้ เลยจะมาลงแทน 55)

ร้านนี้ผมเริ่มตั้งต้นที่ประตู B ของสถานี Fortress Hill ครับ
แล้วเดินตามแผนที่ไปเลย





พอเดินพ้นโค้งเจอแยกไฟแดงก็เลี้ยวขวาเดินขึ้นเนินไปเลยครับ จากนั้นเจอแยกก็เลี้ยวซ้ายครับ



人人和平小飯店RenRen Heping Restaurant
หน้าร้านครับผม





เกียรติประวัติเล็กน้อย





เป็นภัตตาคารที่เรียบง่ายครับ ไม่ยิ่งไหญ่อลังการอะไรมากนัก เท่าที่ดูก็เน้นกันเป็นครอบครัวครับ
ผมชู 1 นิ้วนั่งอยู่แถวๆ หน้าไลน์ BBQ นี่แหล่ะครับ







หลังจากดูเมนู และเจรจากับ พนง ถ้าจะเอาน่องต้อง สั่ง Lower ซึ่งราคา 148 hkd
ซึ่งผมก็เต็มใจ แต่เค้าบอกว่าหมด ได้ Uper นะ ผมก็ไม่มีปัญหาครับ







Jusmine Tea ร้อนๆ พร้อมตัดเลี่ยน





และแล้วจานที่ต้องการก็มาเสริฟครับ ห่านย่างอันดับ 1 ที่รอคอย ..



ถ่ายกันหลายมุมหน่อยแล้วกันครับ





ดีเด็ดของร้านนี้ผมว่าอยู่ที่หนังเลยครับ หนังกรอบ
เนื้อนุ่มฉ่ำ น้ำราดออกเค็มนำและหอมครับ อธิบายกันแบบบ้านๆนี่เลย



น้ำจิ้มหวานเหนียวหนืด ตัดเค็ม ตัดเลี่ยนได้เลยครับ
โดนกับข้าวร้อนๆ ..







ระหว่างถ่ายรูปเงยหน้าไป ห่านก็โดนสอยเรียบ .. เกือบอดแล้วสิเรา 55



รสชาติถูกปากผมมาก กลิ่นและรสสัมผัสผิดกับที่คาดไว้ก่อน
ร้านนี้มากินเพราะอยากรู้เลยว่าทำไมเค้าถึงให้อันดับ 1 ของฮ่องกง
อยากลองกินตามวัฒนธรรมท้องถิ่นดูครับผม

สรุปมื้อนี้ผมโดนราคา Uper แต่พนง. คงสงสารเลยแถมน่องมาให้ love เลยครับ



จบวันแรกไป 3 มื้อเบาๆก่อนครับ ตัวหนังสือจะไม่พอแระ เดี๋ยวส่งต่อเลยครับไม่ดึง

แป๊ปนะครับ

หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   Hongkong
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่