วันนี้จะพาทำอะไรง่ายๆไว้-ตอนวันหยุดนี้ละกัน
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ไปดูวิธีทำกันโลย
เริ่มจากเจียวกะเทียมรอเลยไม่ต้องสอนวิธีเจียวหรอกเนอะ ไว้มาถามทีหลังละกันถามเยอะค่อยสอน
เนื้อเนี่ยใช้เอ็นกะสามชั้นนะ จะได้ตุ๋นนานๆ
เอาเนื้อมาผัดก่อนเลย ทำไมต้องผัดรุ้มั้ย?จะอธิบายก็ยาว เออๆคือเวลาผัดให้สุกข้างนอกอ่ะมันจะอมความชุ่มฉ่ำของเนื้อเอาไว้ไง
แบบอารมณ์กัดไปละยังนุ่มละรสชาติเนื้อเต็มไรงี้ เออๆลองทำดูไว้ค่อยอธิบาย
ให้สุกแค่ข้างนอกพอ
ชุดตุ๋นเนื้อรุ้จักป่าว 20บาทร้านของชำที่มันมีกะเพาะปลาขายร้านนั้นแหละ
ต้มไปกะเนื้ออ่ะใส่รวมๆกันไป
เห็ดหอมแช่น้ำไว้ ล้างก่อนนะ
ใส่ผงซุปไปสองช้อน ยีห้อไรก็ได้ใส่ๆไป
เห็ดหอมที่แช่ทิ้งไว้ใส่ไป
ปรุงรส ซอส เกลือน้ำปลา กะเอาละกันชอบแค่ไหนก็ใส่แค่นั้น
ต้มทิ้งไว้ไฟออ่นๆ ชั่วโมงนึง ถ้าไม่รีบก็สองสามชั่วโมง พยามคอยเติมน้ำถ้าน้ำแห้ง
เริ่มได้ที่ละยกลง
ลวกเส้น
เอามาคลุกกับกระเทียมที่เจียวไว้ตอนแรกเลย คลุกทั่วๆ หอมๆ
เอาเส้นใส่จาน ตักแต่เนื้อมาใส่ จะได้แบบแห้ง
เอาเส้นใส่ถ้วย ตักน้ำซุปใส่ จะได้เตี๋ยวน้ำ
แค่เนี้ยแหละ
ชวนกันมาทำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หอมไปสามบ้านแปดบ้าน
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ไปดูวิธีทำกันโลย
เริ่มจากเจียวกะเทียมรอเลยไม่ต้องสอนวิธีเจียวหรอกเนอะ ไว้มาถามทีหลังละกันถามเยอะค่อยสอน
เนื้อเนี่ยใช้เอ็นกะสามชั้นนะ จะได้ตุ๋นนานๆ
เอาเนื้อมาผัดก่อนเลย ทำไมต้องผัดรุ้มั้ย?จะอธิบายก็ยาว เออๆคือเวลาผัดให้สุกข้างนอกอ่ะมันจะอมความชุ่มฉ่ำของเนื้อเอาไว้ไง
แบบอารมณ์กัดไปละยังนุ่มละรสชาติเนื้อเต็มไรงี้ เออๆลองทำดูไว้ค่อยอธิบาย
ให้สุกแค่ข้างนอกพอ
ชุดตุ๋นเนื้อรุ้จักป่าว 20บาทร้านของชำที่มันมีกะเพาะปลาขายร้านนั้นแหละ
ต้มไปกะเนื้ออ่ะใส่รวมๆกันไป
เห็ดหอมแช่น้ำไว้ ล้างก่อนนะ
ใส่ผงซุปไปสองช้อน ยีห้อไรก็ได้ใส่ๆไป
เห็ดหอมที่แช่ทิ้งไว้ใส่ไป
ปรุงรส ซอส เกลือน้ำปลา กะเอาละกันชอบแค่ไหนก็ใส่แค่นั้น
ต้มทิ้งไว้ไฟออ่นๆ ชั่วโมงนึง ถ้าไม่รีบก็สองสามชั่วโมง พยามคอยเติมน้ำถ้าน้ำแห้ง
เริ่มได้ที่ละยกลง
ลวกเส้น
เอามาคลุกกับกระเทียมที่เจียวไว้ตอนแรกเลย คลุกทั่วๆ หอมๆ
เอาเส้นใส่จาน ตักแต่เนื้อมาใส่ จะได้แบบแห้ง
เอาเส้นใส่ถ้วย ตักน้ำซุปใส่ จะได้เตี๋ยวน้ำ
แค่เนี้ยแหละ