พอดีเมื่อวานไปทานกับที่ออฟฟิค หลังจากไม่ได้ไปนานพอควร
ตอนแรกที่รู้สึกคือ คนน้อยลงเยอะเลย และพอทานอาหาร ผมรู้สึกไม่ประทับใจหลายอย่างเลยครับ
1.เดี๋ยวนี้ปูห่วยมาก จำได้เวลาไปทานที่นี่เมื่อก่อนนี้ คนเข้าคิ
วรอปูตลอด ตอนนี้แทบไม่มี
2. ตรงกุ้งเผาน่ะครับ ตะแกรงก้อใหญ่นะ แต่ไม่รู้ทำไมทำทีละ 6-8 ตัว เสริฟ์ได้ 3-4 คน คนรอคิวก้อหลายคน แต่ไม่ได้สนใจเลย เหลือพื้นที่ตะแกรงไว้ทำไม
3.กุ้งเทมปุระ อันนี้ไม่เข้าใจมากๆ. ผมเดินไปต่อคิวหลัง ผญ คนนึง สังเกตว่าพ่อครัวเพิ่งเอากุ้งใส่ แต่ไม่เห็นว่ากี่ตัว ผมก้อยืนรอ ยืนดู จนกุ้งสุก พ่อครัวตักใส่จาน ผญ หน้าผม 2-3 ตัว แล้วเค้าก้อเดินไป ผมก้อหยิบจานส่งให้พ่อครัว แต่เค้าบอกว่าไม่มีกุ้งแล้ว ต้องรอรอบหน้า สรุปคือ เค้าทอดแค่ 3 ตัวทั้งที่เห็นลูกค้ายืนสองคน
โอเค ไม่ว่าอะไร แต่ก้อบอกไว้ว่า ขอซักสองตัวนะ เดี๋ยวมาเอาครับ พ่อครัวก้อรับปาก ผ่านไปห้านาทีเดินไปใหม่ พ่อครัวบอกว่ามีคนมาเอา และบอกว่า "คุณลูกค้าต้องยืนรอนะครับ" คือผมต้องรอตั้งแต่จุ่มแป้งจนกุ้งสุกเลย??
อันนี้เป็นกลยุทธ์กั๊กอาหารหรือเปล่า
ส่วนข้อดีก้อมีนะครับ ของหวานเยอะขึ้น เต๊าฮวยอร่อยดี
แต่ผมคงลาขาดเลย
ขอบ่นห้องอาหารระเบียงทอง
ตอนแรกที่รู้สึกคือ คนน้อยลงเยอะเลย และพอทานอาหาร ผมรู้สึกไม่ประทับใจหลายอย่างเลยครับ
1.เดี๋ยวนี้ปูห่วยมาก จำได้เวลาไปทานที่นี่เมื่อก่อนนี้ คนเข้าคิ
วรอปูตลอด ตอนนี้แทบไม่มี
2. ตรงกุ้งเผาน่ะครับ ตะแกรงก้อใหญ่นะ แต่ไม่รู้ทำไมทำทีละ 6-8 ตัว เสริฟ์ได้ 3-4 คน คนรอคิวก้อหลายคน แต่ไม่ได้สนใจเลย เหลือพื้นที่ตะแกรงไว้ทำไม
3.กุ้งเทมปุระ อันนี้ไม่เข้าใจมากๆ. ผมเดินไปต่อคิวหลัง ผญ คนนึง สังเกตว่าพ่อครัวเพิ่งเอากุ้งใส่ แต่ไม่เห็นว่ากี่ตัว ผมก้อยืนรอ ยืนดู จนกุ้งสุก พ่อครัวตักใส่จาน ผญ หน้าผม 2-3 ตัว แล้วเค้าก้อเดินไป ผมก้อหยิบจานส่งให้พ่อครัว แต่เค้าบอกว่าไม่มีกุ้งแล้ว ต้องรอรอบหน้า สรุปคือ เค้าทอดแค่ 3 ตัวทั้งที่เห็นลูกค้ายืนสองคน
โอเค ไม่ว่าอะไร แต่ก้อบอกไว้ว่า ขอซักสองตัวนะ เดี๋ยวมาเอาครับ พ่อครัวก้อรับปาก ผ่านไปห้านาทีเดินไปใหม่ พ่อครัวบอกว่ามีคนมาเอา และบอกว่า "คุณลูกค้าต้องยืนรอนะครับ" คือผมต้องรอตั้งแต่จุ่มแป้งจนกุ้งสุกเลย??
อันนี้เป็นกลยุทธ์กั๊กอาหารหรือเปล่า
ส่วนข้อดีก้อมีนะครับ ของหวานเยอะขึ้น เต๊าฮวยอร่อยดี
แต่ผมคงลาขาดเลย