ไส้กรอก กับสารไนไตรท์ ไนเตรท

จากข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่มีการสุ่มตรวจคุณภาพไส้กรอกในบ้านเรา
แล้วพบว่าแทบจะทุกยี่ห้อ มีสารไนไตรท์ ไนเตรท ผสมอยู่
และมีบางยี่ห้อ  มีอยู่เกินกว่ากำหนดซะด้วย
ด้วยเหตุผลที่ว่า  ถ้าไม่มีการผสมสารเหล่านี้เข้าไป  จะทำให้เกิดมีเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง
ที่มีอันตรายสูง อาจทำให้ผู้ที่บริโภคเข้าเสียชีวิตได้จากเชื้อตัวนี้
ฉะนั้นจงเลือกเอาว่าจะบริโภคไนไตรท์ ไนเตรท  หรือจะบริโภคเชื้อแบคทีเรีย

เลยอยากทราบว่า ไส้กรอกของต่างประเทศ  อย่างที่ดังๆ ไส้กรอกเยอรมัน  อเมริกา  หรืออื่นๆ ที่เป็นต้นกำเนิดของไส้กรอก
ในกระบวนการผลิตของเขา ต้องมี ไนไตรท์ ไนเตรท เข้าไปด้วยรึปล่าว


โดยส่วนตัว ผมเป็นคนชอบกินไส้กรอกมาก  โดยเฉพาะยี่ห้อ 1 ที่มีสารเกินอยู่นี่แหละครับ
ยี่ห้อ หมูเหงา นี่หละครับ
เมื่อก่อนคนรอบข้างก็เตือนอยู่บ่อยๆ ว่ากินไส้กรอกให้น้อยๆ หน่อยมันไม่ได้ดีนัก
เราก็เฉยๆ  แต่เจอข่าวนี้เข้าไป  คงกินเท่าที่จำเป็นแล้วหละครับ

เลยอยากรู้ของต่างประเทศเค้าบ้างว่า  มันพิสดารเหมือนบ้านเราไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่