หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยคะ ทำไมขนมพอเข้าลมมันไม่กรอบเหมือนเดิม
กระทู้คำถาม
อาหาร
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
อยู่ๆ ขณะกินขนมก็เกิดสงสัยว่า ทำไมพวกขนมซองส่วนใหญ่ พอเปิดซองทิ้งไว้ โดยไม่ปิดปากซอง มันจะไม่กรอบเหมือนเดิม มันเกิดจากอะไรหรือคะ เกี่ยวของกับโมเลกุลของอากาศ ไปทำปฏิกิริยากับขนมรึป่าวคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำให้ขนมอบกรอบที่นิ่มแล้วมากรอบเหมือนเดิม?
ผมซื้อขนมอบกรอบสอดไส้ชอกโกแลตเอาไว้ แต่ทิ้งไว้นานมันนิ่ม เลยอยากทำให้กรอบเหมือนเดิม มีวิธีการไหมครับ
Ake_K
ของกินนิ่มโดนอากาศแล้วแข็ง ของกินแข็งโดนอากาศแล้วนิ่ม?
สวัสดีครับ อันนี้เป็นเรื่องสงสัยในใจมานานแล้วครับว่า ทำไมของที่เราชอบกินตอนนิ่มๆ (เช่น ขนมปัง ซาลาเปา) พอทิ้งไว้ให้โดนอากาศนานๆเข้ามันก็จะแข็ง ส่วนของที่เราชอบกินแข็งๆ (เช่น ขนมขบเคี้ยว ของทอด) พอทิ้
ดอกไม้ไฟสีน้ำเงิน
ขนมกรอบในห่อ ถ้าเราแกะแล้วย้ายมาอยู่ในกล่องปิดสนิท มันจะนิ่ม เหมือนเอามาวางข้างนอกหรือป่าวครับ
เข้าใจว่ากล่องมีอากาศมากกว่าในห่อ
เอาเป็นว่าผมขอโทษงับ
ทำไมสาหร่าย เถ้าแก่น้อย มันน้อยจัง ซองนึงมีไม่กี่ชิ้น
ตอนนี้เป็นซองทุกราคาเลย 60% เป็นอากาศ แล้วข้างในก็มีสาหร่ายน้อยมาก มีไม่กี่ชิ้น ราคาแพงขึ้นด้วย มีใครคิดเหมือนกันบ้าง หรือแนะนำยี่ห้อสาหร่ายอื่นหน่อย
สมาชิกหมายเลข 3458389
ทำไมขนมกรอบๆถึงต้องใส่กล่องปิดฝา อะไรเป็นสาเหตุให้ขนมไม่กรอบครับ ถ้าเจออากาศ
สอบถามหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 705973
มนุษย์เรืองแสงได้จริง แต่ทำไมเรามองไม่เห็น ?
นักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นใช้กล้องไวแสงติดตามร่างกายมนุษย์ พบว่าผิวหนังมนุษย์สามารถเรืองแสงได้ โดยจะเรืองแสงสูงสุดในช่วงบ่ายแก่ ๆ และเรืองแสงน้อยสุดในช่วงดึก สิ่งมีชีวิตบนโลกหลายชนิดสา
สมาชิกหมายเลข 7265802
transesterification กับ interesterification ต่างกันยังไงคะ?
อ่านแล้วแต่ยังงงๆ เหมือนไม่แตกต่างกัน จะสอบแล้วช่วยหน่อยนะคะ ตามความเข้าใจจากที่อ่านเปเปอร์ ทรานส์เอสเตอริฟิเคชั่น คือปฏิกิริยาไฮโดรไลซิสที่มีสารตั้งต้นเป็น ไตรกลีเซอไรด์ทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ได้เป
สมาชิกหมายเลข 1953083
ทำไมน้ำที่มีชาผสม มันเปลี่ยนสีเข้มขึ้น เมื่อวางทิ้งไว้ข้ามคืน
ปกติจะถวายน้ำเปล่าบนหิ้ง แต่เมื่อวาน เป็นวันไหว้ขนมบัวลอย จึงถวายน้ำเปล่าผสมน้ำชา เพียงเล็กน้อย ไม่ถึง 5% แรกๆ มันดูเหมือนชาขาว พอเมื่อเช้า กลายเป็นชาดำ
สมาชิกหมายเลข 7964051
บังคับติดฉลาก GDA “หวานมันเค็ม” เพิ่ม ครอบคุลมช็อกโกแลต อาหารแช่แข็ง เริ่ม 18 ต.ค.
อย.อ อกประกาศเพิ่ม “อาหาร” รวม 15 ชนิด ต้องแสดงฉลากโภชนาการ GDA “หวานมันเค็ม” ครอบคลุมขนมขบเคี้ยว ช็อกโกแลต อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารจานเดียวแช่แข็ง มีผลบังคับใช้ 18 ต.ค. 2559
สมาชิกหมายเลข 2812829
จากข่าว สีของปากกาเคมีซึมเข้าไปในถุงโจ๊ก
ข่าวที่ว่านี้ https://www.youtube.com/watch?v=7lO2gLbaqCw &nb
สมาชิกหมายเลข 2533877
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยคะ ทำไมขนมพอเข้าลมมันไม่กรอบเหมือนเดิม