หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำให้ขนมอบกรอบที่นิ่มแล้วมากรอบเหมือนเดิม?
กระทู้คำถาม
ขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ทำอาหาร
ผมซื้อขนมอบกรอบสอดไส้ชอกโกแลตเอาไว้
แต่ทิ้งไว้นานมันนิ่ม เลยอยากทำให้กรอบเหมือนเดิม มีวิธีการไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สงสัยคะ ทำไมขนมพอเข้าลมมันไม่กรอบเหมือนเดิม
อยู่ๆ ขณะกินขนมก็เกิดสงสัยว่า ทำไมพวกขนมซองส่วนใหญ่ พอเปิดซองทิ้งไว้ โดยไม่ปิดปากซอง มันจะไม่กรอบเหมือนเดิม มันเกิดจากอะไรหรือคะ เกี่ยวของกับโมเลกุลของอากาศ ไปทำปฏิกิริยากับขนมรึป่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 2514923
อยากรู้ว่าอะไรบ้างที่ทำให้ขนมกรอบ
กรอบในที่นี้คือจะทำขนมที่เป็นกรอบ พออบแล้วมันเหมือนกับไม่ค่อยกรอบค่ะ มีผงอะไรบ้างที่ทำให้กรอบหลังจากอบแล้วว
สมาชิกหมายเลข 7314465
ทำไมอบขนมปังกรอบแล้ว ไม่ทันไรก็เริ่มนิ่ม ไม่กรอบนานครับ
ผมทำขนมปังเนยอบด้วยไฟ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลมด้วย นาน 15 นาทีครับ แรกๆก็กรอบอยู่ แปปเดียวนิ่มครับ ยิ่งใส่กล่องไว้เปิดมากินคือเหนียวเลย
ฉึกฉึกฉักฉัก
ไฟใหม้ผับบาร์อีกแล้ว
ไฟใหม้ผับบาร์อีกแล้ว วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ถูกไฟไหม้ผับ นึกถึงภาพอุบัติเหตุจากการเปิดผับเปิดบาร์เปิดการแสดงดนตรี ให้ผู้มาเ
สมาชิกหมายเลข 2148931
เทียนสำหรับอบรมควันขนม
สอบถามข้อมูลและขอคำแนะนำหน่อยนะคะ🙏😊 อยากทำขนมกลีบลำดวนค่ะ แต่ไม่เคยใช้เทียนอบเลย อยากทราบว่ามียี่ห้อไหนที่กลิ่นหอม หรือใครเคยใช้ตัวไหนแล้วคุณภาพดีถูกใจพอจะแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3433960
🍚🦀ข้าวเกรียบปูนา🦀🍚
🍚🦀ข้าวเกรียบปูนา🦀🍚 อร่อยดีนะ คุณสามีจับสลากได้มาจากที่ทำงาน รสชาติดีงาม กรอบ มี อย. ด้วย เพิ่งเคยกิน ปกติเจอแต่ข้าวเกรียบกุ้ง หรือ ข้าวเกรียบปลา
deauny
ลูกชิดอบแห้งที่ตลาดใหญ่ในเชียงใหม่
เมื่อวานไปซื้อลูกชิดอบแห้งที่ี่ตลาดที่หนึ่งในเชียงใหม่มาค่ะปกติเราชอบทานลูกชิดอบแห้งมากๆ แต่ลูกชิดทึ่ได้มาเมื่อวาน สีไม่ใสมีสีขุ่นมากมาก มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กินไปแล้วไม่อร่อยเลยค่ะแย่มากๆมันนิ่มเห
สมาชิกหมายเลข 8549836
โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ มันม่วงหนึบหนับเซเว่น
ขนมหนึบหนับแบบหยุดเคี้ยวไม่ได้ ต้องลอง โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ ขนมมันม่วงที่มาในรูปแบบหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติหวานละมุนกำลังดี 🌟รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่หวานแหลมจนเลี่ยน แต่มีความกลมกล่อมที่ลงตัว
ปากกาดาว
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
สวัสดีค่ะ (= วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน โดย Theme ของปีนี้... เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี "ม ม้า..." เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
KU1978
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำให้ขนมอบกรอบที่นิ่มแล้วมากรอบเหมือนเดิม?
แต่ทิ้งไว้นานมันนิ่ม เลยอยากทำให้กรอบเหมือนเดิม มีวิธีการไหมครับ